สถาบันการเงินสหรัฐฯ ยอมรับ “เศรษฐกิจรัสเซีย” แข็งแกร่งเกินคาดหมาย

0

ยิ่งคว่ำบาตรยิ่งเจ็บเอง!? สถาบันการเงินสหรัฐฯ ยอมรับ “เศรษฐกิจรัสเซีย” แข็งแกร่งเกินคาดหมาย คว่ำบาตรไม่ระคายผิว!

เรียกได้ว่าในขณะนี้ทั้งสหรัฐฯ และยุโรป รวมถึงเหล่าพันธมิตร ได้ร่วมกันคว่ำบาตร และคิดค้นมาตรการที่รุนแรงยิ่งขึ้น โดยหวังว่าจะเป็นการโต้ตอบรัสเซีย หลังจากที่เปิดศึกบุกยูเครน ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่ความจริงทุกอย่างค่อยๆเห็นชัดขึ้น เมื่อการคว่ำบาตรของรัสเซีย ส่งผลกระทบกับทุกประเทศทั่วโลกอย่างรุนแรง

ล่าสุดทางด้านของ เจพีมอร์แกน สถาบันการเงินชั้นนำของสหรัฐฯ ได้ทำการสำรวจและเผยแพร่ความเชื่อมั่นทางภาคธุรกิจในรัสเซีย

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ในช่วงเดือนมีนาคม ทางด้านของ เจพีมอร์แกน ได้เปิดเผยถึงตัวเลขการประมาณการว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือ จีดีพี ของรัสเซีย จะหดตัวถึง 35% ในไตรมาส 2 และหดตัว 7% เมื่อเทียบรายปี ในขณะที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ ไอเอ็มเอฟ คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจรัสเซียจะหดตัว 8.5% ในปี 2022

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจพีมอร์แกน ได้ส่งหนังสือแจ้งลูกค้าในช่วงเดือนพฤษภาคม ว่า เศรษฐกิจรัสเซียอยู่ในภาวะที่ดีเกินคาดหมาย โดยเป็นการพิจารณาจากผลสำรวจความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจและค่าดัชนีที่มีความถี่สูงต่างๆ อย่างเช่นการบริโภคไฟฟ้าและกระแสเงิน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของ เจพีมอร์แกน ยังได้ทิ้งท้ายอีกด้วยว่า เศรษฐกิจของรัสเซียจะดีกว่านี้แน่นอนหากไม่เปิดศึกกับยูเครน พร้อมทั้งได้ระบุชัดเจน ถึงมาตรการคว่ำบาตรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆว่า “ดูเหมือนจีดีพีของรัสเซีย กำลังจะหดตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ถดถอยรุนแรงมาก”