รัสเซียเปิดเอกสาร “เยอรมนี-โปแลนด์”เอี่ยวแล็บลับสหรัฐ รับทุนมหาลัยดังในยูเครน

0

จากที่วันนี้ 14 พฤษภาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก World Update ได้โพสต์ข้อมูลที่น่าสใจเป็นอย่างยิ่ง เกี่ยวกับเรื่องราวในประเทศยูเครน เกี่ยวกับการทำห้องทดลองชีวภาพ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวโยงถึงบางประเทศ โดยมีบางส่วนที่ชวนติดตาม

ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊ก World Update ได้ระบุแหล่งที่มาของข่าว Reuters , Foxnews, Russiatoday, World war 3 news และInterfax ว่า “รัสเซียแฉหลักฐานไม่หยุด ห้องแลปชีวภาพลับ มีสหรัฐ เยอรมนี โปแลนด์ มีเอี่ยว

จากกรณีวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 รัสเซีย ได้เปิดปฏิบัติการทางทหารในยูเครน และบุกตลุยทำลาย ยึด หลักฐานห้องแลปชีวภาพของสหรัฐ มากถึง 30 แห่งในยูเครน (ทั่วโลกมี 200 แห่ง , ในจำนวนนี้ชายแดนจีน-รัสเซีย 60 แห่ง) และรัสเซียนำเสนอหลักฐานที่พบในที่ประชุมฉุกเฉินสหประชาชาติ (UN) เพื่อพิจารณาว่าสหรัฐ ละเมิดกฎ UN ที่ห้ามนานาชาติพัฒนาอาวุธชีวภาพ ที่ประชุมถกเถียงกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปใดได้

ต่อมาวันที่ 11 มีนาคม 2565 นางอาฟริล เฮย์นส ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ (DNI) ยอมรับต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐ ว่า “ในยูเครนมีห้องแลปชีวภาพจริง แต่มีประมาณ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และรัฐบาลสหรัฐ เคยมอบความช่วยเหลือ”

ในวันเดียวกันนั้น น.ส.มาเรีย ซาคาโรวา โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย แถลงข่าวแสดงเอกสารหลักฐานว่า “กระทรวงสาธารณสุขของยูเครน มีคำสั่งให้เร่งทำลายตัวอย่างเชื้อกาฬโรค อหิวาตกโรค แอนแทรกซ์ และตัวอย่างเชื้อจุลินทรีย์อีกหลายชนิด ก่อนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ” ซึ่งเป็นวันแรกที่รัสเซียเข้ามาปฏิบัติการทางทหารในยูเครน

ต่อมาองค์การอนามัยโลก (WHO) ยอมรับว่ามีความร่วมมือเกี่ยวกับความปลอดภัยทางสุขภาพกับยูเครนมานานหลายปีแล้ว ” เพื่อป้องกันการหลุดรอดของเชื้อโรคร้ายแรง ไม่ว่าโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม WHO จึงเป็นผู้แนะนำให้รัฐบาล ยูเครนทำลาย

ถัดมาวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 อัยการสูงสุดจากรัฐมิสซูรี และรัฐหลุยเซียน่า ได้ยื่นฟ้องประธานาธิบดีโจ ไบเดน และพวก เช่น Jen Psaki , Dr Anthony Fauci ฉายา “หมอผีเฟาซี” ร่วมเป็นจำเลยต่อศาลในข้อหา “กดดันและสมรู้ร่วมคิด” พยายามปกปิดข้อมูลใน Labtop ของนายฮันเตอร์ ไบเดน ผู้เป็นบุตรชาย ในหลายประเด็น

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 พล.ท.อิกอร์ คิริลลอฟ หัวหน้ากองกำลังป้องกันรังสี เคมี และชีวภาพ กองทัพรัสเซีย แถลงว่าพลเรือนยูเครนผู้ถูกทดลองชีวภาพของสหรัฐในยูเครน คือ กลุ่มผู้ป่วยชายอายุ 40-60 ปี ที่มีร่างกายอ่อนแอมาก โดยคณะผู้เชี่ยวชาญที่ทำการวิจัยทางชีววิทยากลาโหมสหรัฐ ได้เดินทางเข้ายูเครน ผ่านประเทศที่สาม เพื่อปกปิดความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ แล้วอพยพ หนีออกนอกยูเครน เมื่อเดือนมกราคม 2022 ก่อนที่รัสเซียจะบุกยึดและทำลายห้องแลปชีวภาพในยูเครนทั้ง 30 แห่ง

วันเดียวกันนั้น พล.ท.อิกอร์ คิริลลอฟ หัวหน้ากองกำลังป้องกันรังสี เคมี และชีวภาพของรัสเซีย ได้แสดงหลักฐานเครือข่ายห้องแลปชีวภาพที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในยูเครน โดยระบุเพิ่มว่า ไม่เพียงแต่สหรัฐฯ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงพันธมิตร NATO อีกจำนวนหนึ่งกำลังดำเนิน โครงการชีวภาพทางทหารในดินแดนของยูเครน โดย เยอรมัน เปิดตัวโครงการทางชีวภาพระดับชาติโดยไม่ขึ้นกับสหรัฐในปี 2013 ร่วมกับ 12 ประเทศรวมถึงยูเครนในโครงการนี้

“เกี่ยวข้องกับสถาบันวิทยาศาสตร์ชั้นนำของเยอรมนี เช่น สถาบัน Robert Koch และสถาบันจุลชีววิทยาของกองทัพเยอรมัน ระหว่างปี 2016 – 2019 มีตัวอย่างซีรั่มในเลือดจำนวน 3,500 ตัวอย่างจากคนที่อาศัยอยู่ใน 25 ภูมิภาคของยูเครน โดย “โปแลนด์ ก็มีส่วนร่วมอย่างมากในโครงการดังกล่าวเช่นกัน เอกสารระบุว่าโปแลนด์ได้รับทุนสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งชาติในเมืองลวิฟ ทางตะวันตกของยูเครน

โดยสถาบันระบาดวิทยาและสุขอนามัยสาขาหนึ่งของมหาวิทยาลัยนี้ได้เข้าร่วมใน โครงการทางชีววิทยาทางทหารของสหรัฐฯ ยิ่งไปกว่านั้น สถาบันสัตวแพทยศาสตร์แห่งโปแลนด์ ยังได้มีส่วนร่วมใน การวิจัยเกี่ยวกับไวรัสพิษสุนัขบ้าในยูเครนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การศึกษาเหล่านี้ได้ดำเนินการร่วมกับ American Battelle Institute ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้รับเหมาหลักของเพนตากอน (กลาโหม) สหรัฐ”