ยูเครนชนวนWW3 รัสเซียส่อถล่มขีปนาวุธโปแลนด์ อังกฤษ ขณะจีน-สหรัฐเปิดศึกไต้หวัน?

0

จากที่ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงสถานการณ์ยูเครนกับรัสเซีย ซึ่งกำลังลากโยงไปถึงสงครามหรือไม่ ก็ปรากฏข้อมูลที่น่าสนใจชวนพิจารณาติดตามอย่างใกล้ชิด!?!

ทั้งนี้โดยนายไพศาล ได้เปิดเผยไว้ในเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 โดยมีบางส่วนว่า “ด่วน สงครามยูเครนขยายตัวเป็นชนวนww3 แล้ว!!!!

1 สงครามยูเครน มีความชัดเจนแล้วว่า เป็นสงครามระหว่างนาโต้กับรัสเซีย โดยยูเครนไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะผู้บัญชาการทหาร เป็นพวกนาโต้ ส่วนตัวตลกนั่นที่ผ่านมา ก็พูดและทำตามที่เขาชักปากให้พูด จนกระทั่งล่าสุด อาจจะรู้ตัวว่าถูกหลอกก็ได้ จึงแสดงอาการบ้าให้ปรากฏ โดยการปิดท่อแก๊สของรัสเซียที่ส่งเข้ายุโรป! ทำให้เดือดร้อนกันทั้งยุโรป เพราะโมโหว่าประเทศยุโรปไม่ส่งอาวุธไปช่วย

2 การส่งอาวุธยุทโธปกรณ์ไปช่วยเหลือยูเครนที่ผ่านมา กระทำผ่านทางโปแลนด์ ซึ่งโปแลนด์นี้ก็เช่นเดียวกับยูเครน คือไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะนาโต้ควบคุมกำลังทหารและตัวผู้นำโปแลนด์ก็เป็นแบบเดียวกับตัวตลก พูดหรือทำตามที่ถูกชักปากให้พูด ทั้งๆที่รู้ดีว่าสิ่งที่พูดและทำนั้นเป็นการ #ชักศึกเข้าบ้าน และมีอนาคตที่โปแลนด์จะเป็นสนามรบต่อไป

3 มีการแอบเจรจากันเพื่อยุติสงคราม โดยแบ่งยูเครนออกเป็นเสี่ยงๆ ให้รัสเซียยึดครองด้านตะวันออก ให้โปแลนด์ยึดครองด้านตะวันตก แต่ขอพื้นที่ริมทะเลดำแถบเมืองเคอซอน ซึ่งรัสเซียไม่ตกลงด้วย! และขณะนี้รัสเซียได้ยึดครองเมืองเคอซอนไปเรียบร้อยแล้วโดยไม่ต้องใช้กำลังทหาร”!! เพราะเมื่อทำลายฐานทัพเรือของอังกฤษที่เมืองต่อเรือ ริมแม่น้ำใกล้เมืองมาลูเคียฟแล้ว รัสเซียก็ใช้วิธีเคลื่อนไหวให้ประชาชน ชาวเมืองเตรียมลงประชามติเพื่อรวมดินแดนกับไครเมียร์ หรือเป็นรัฐอิสระ

ขณะนี้ ผู้ปกครองท้องถิ่นของเมืองนี้ก็ผสมโรงเข้าด้วยกับรัสเซีย จึงถูกนาโต้โวยวาย ว่ารัสเซียจะลงประชามติไม่ได้ อ้างว่าชาวเมืองถูกบังคับ แต่รัสเซียคงไม่สนใจ

เมื่อรัสเซียไม่ตกลงแบ่งประเทศยูเครน นาโต้ก็เตรียมยึดยูเครนตะวันตก โดยให้ โปแลนด์ออกหน้า เริ่มจากการซ้อมรบใหญ่ในโปแลนด์ จึงทำให้เบลารุส ที่อยู่ติดกับโปแลนด์ ต้องระวังป้องกันตน และจัดการซ้อมรบบ้าง และเคลื่อนกำลังและอาวุธหนักไปยังชายแดนโปแลนด์ โดยได้รับการสนับสนุนจากรัสเซีย!!! ขณะนี้มีการซ้อมรบใหญ่ทั้งในโปแลนด์และเบลารุสกำลังดำเนินการอยู่ ต่างคุมเชิงกันอยู่ว่าใครจะบุกก่อนกัน

4 ดูท่าทางแล้ว น่าจะเกิดสงครามระหว่างเบลารุสกับโปแลนด์ในไม่กี่วันข้างหน้านี้!!! จากนั้นนาโต้ก็จะเข้าช่วยโปแลนด์ รัสเซียก็จะเข้าช่วยเบลารุส  สงครามก็จะขยายตัว และถือว่าเป็นการเริ่มต้นสงคราม

เมื่อนาโต้เข้าทำสงครามกับเบลารุสซึ่งเป็นพันธมิตรของรัสเซียโดยตรง ตรงนี้แหละที่รัสเซียจะตัดสินใจใช้ขีปนาวุธนิวเคลียร์ความเร็วเหนือเสียงถล่มโปแลนด์ และอังกฤษ ส่วนจะรวมประเทศอื่นอีก 2-3 ประเทศหรือไม่นั้นก็ต้องคอยดูความเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ต่อไป

5 ให้จับตาดูสมรภูมิตะวันออกกลางไว้ให้ดี กำลังงวดเข้ามาเต็มทีแล้ว และเช่นเดียวกันที่คาบสมุทรเกาหลี จู่ๆเกาหลีเหนือก็ประกาศว่ามีผู้ติดโคบ้า1 คน และล็อกดาวน์ทั้งประเทศ

แต่แท้จริง กลับมีการเตรียมพร้อมครั้งใหญ่ที่สุด ซึ่งถ้าหากเกิดเหตุตูมตามขึ้น ที่โปแลนด์หรือตะวันออกกลาง เกาหลีเหนือก็คงเปิดฉากถล่มญี่ปุ่นและเกาะกวม ทันที โดยอ้างว่าถูกคุกคาม

และที่ร้อนแรงไม่ด้อยไปกว่ากันนั่นคือ สถานการณ์ที่ช่องแคบไต้หวัน ที่สหรัฐเริ่มแสดงท่าที ตามยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิกคือ ลบคำประกาศที่ยอมรับนับถือว่ามีจีนเดียว และส่งกองเรือเข้าไปในช่องแคบไต้หวัน แสดงตัวเป็นผู้ปกป้องไต้หวัน ในลักษณะไต้หวันเป็นรัฐอารักขาของสหรัฐ เป็นการท้าทายจีน ในลักษณะเหยียบเส้นแดงแล้ว หากตูมตามขึ้นจีนคงเข้ายึดไต้หวันแน่ และเมื่อนั้นก็จะเกิดสงครามในทะเลจีนใต้ รวมทั้งขยายไปทั้งแปซิฟิกตะวันออกด้วย”