ธรรมนัสแจงด่วน! หลังเมียหมอปลาอ้างส่งคนสนิทเคลียร์ปมหลวงปู่แสง ทำคนเข้าใจผิด?

0

จากที่กลายเป็นประเด็นสุดร้อน และเกิดกระแสตีกลับอย่างรุนแรงเป็นอย่างมาก เมื่อหมอปลา จีรพันธ์ เพชรขาว พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร

ทั้งนี้หลังจากที่มีการปล่อยคลิป “หลวงปู่แสง ญาณวโร” โดยอ้างว่าได้จับหน้าอกผู้หญิง จนเกิดเป็นกระแสไม่พอใจ เนื่องจากว่า ข้อเท็จจริง หลวงปู่แสง ท่านชราภาพ และมีอาการป่วยอัลไซเมอร์ด้วย

 

ขณะที่กระแสโซเชียลได้ออกมาโจมตีเป็นอย่างมาก กับพฤติกรรมของ หมอปลา และทีมงานสื่อมวลชน ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนทำให้เกิดการขุดคุ้ยพฤติกรรม อีกมากมายออกมา โดยเฉพาะทางด้านเพจสาธารณะชื่อ Red Skull @RedSkullxxx ได้โพสต์คลิป พร้อมติดแฮทแท็ก #หลวงปู่แสง ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ “น้ำฟ้า รภัสสรณ์” ภรรยาของหมอปลา ในประมาณว่าเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

โดย น้ำฟ้า ได้เปิดเผยว่า “รับรองว่าเรื่องนี้ไม่จบ และได้อ้างโดยเอ่ยชื่อพร้อมระบุว่า ท่านธรรมนัส เมตตาให้คนสนิทของท่านลงมาทำเรื่องนี้ เดี๋ยวได้รู้กันต่อไป”

อย่างไรก็ตามภายหลังจากเกิดเรื่องนั้น หมอปลา ได้เตรียมเข้าไปกราบขอขมา “หลวงปู่แสง” ที่ขณะนี้ทางลูกศิษย์ได้พากลับไปจำวัดที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ด้านบรรดาลูกศิษย์เองได้ออกมายืนยันไม่รับคำจอโทษจากหมอปลาแต่อย่างใด

ล่าสุดทางด้านของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า​ ส.ส.พะเยา​ และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่ถูกพาดพิงประเด็นเรื่องหลวงปู่แสงว่า

“วันนี้พี่น้องสื่อหลายสำนักโทรฯมาสอบถามตน ถึงประเด็นของหลวงปู่แสง หลายๆท่านที่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง ซึ่งโดยส่วนตัวตนไม่รู้จักหลวงปู่แสงมาก่อนครับ

แต่มีน้องๆทีมงานนักข่าวประสานเลขาตน เพื่อขอให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าไปร่วมสังเกตการณ์ เลขาตนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อไม่ให้เกิดข้อพิพาทระหว่างทีมงาน และลูกศิษย์ของหลวงปู่แสงเท่านั้นเอง จึงไม่อยากให้หลงประเด็นและเข้าใจเป็นอย่างอื่นครับ” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว