ธรรมนัสแจงด่วน! หลังเมียหมอปลาอ้างส่งคนสนิทเคลียร์ปมหลวงปู่แสง ทำคนเข้าใจผิด?

0

จากที่กลายเป็นประเด็นสุดร้อน และเกิดกระแสตีกลับอย่างรุนแรงเป็นอย่างมาก เมื่อหมอปลา จีรพันธ์ เพชรขาว พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร

ทั้งนี้หลังจากที่มีการปล่อยคลิป “หลวงปู่แสง ญาณวโร” โดยอ้างว่าได้จับหน้าอกผู้หญิง จนเกิดเป็นกระแสไม่พอใจ เนื่องจากว่า ข้อเท็จจริง หลวงปู่แสง ท่านชราภาพ และมีอาการป่วยอัลไซเมอร์ด้วย

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ขณะที่กระแสโซเชียลได้ออกมาโจมตีเป็นอย่างมาก กับพฤติกรรมของ หมอปลา และทีมงานสื่อมวลชน ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนทำให้เกิดการขุดคุ้ยพฤติกรรม อีกมากมายออกมา โดยเฉพาะทางด้านเพจสาธารณะชื่อ Red Skull @RedSkullxxx ได้โพสต์คลิป พร้อมติดแฮทแท็ก #หลวงปู่แสง ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ “น้ำฟ้า รภัสสรณ์” ภรรยาของหมอปลา ในประมาณว่าเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

โดย น้ำฟ้า ได้เปิดเผยว่า “รับรองว่าเรื่องนี้ไม่จบ และได้อ้างโดยเอ่ยชื่อพร้อมระบุว่า ท่านธรรมนัส เมตตาให้คนสนิทของท่านลงมาทำเรื่องนี้ เดี๋ยวได้รู้กันต่อไป”

อย่างไรก็ตามภายหลังจากเกิดเรื่องนั้น หมอปลา ได้เตรียมเข้าไปกราบขอขมา “หลวงปู่แสง” ที่ขณะนี้ทางลูกศิษย์ได้พากลับไปจำวัดที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ด้านบรรดาลูกศิษย์เองได้ออกมายืนยันไม่รับคำจอโทษจากหมอปลาแต่อย่างใด

ล่าสุดทางด้านของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า​ ส.ส.พะเยา​ และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่ถูกพาดพิงประเด็นเรื่องหลวงปู่แสงว่า

“วันนี้พี่น้องสื่อหลายสำนักโทรฯมาสอบถามตน ถึงประเด็นของหลวงปู่แสง หลายๆท่านที่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง ซึ่งโดยส่วนตัวตนไม่รู้จักหลวงปู่แสงมาก่อนครับ

แต่มีน้องๆทีมงานนักข่าวประสานเลขาตน เพื่อขอให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าไปร่วมสังเกตการณ์ เลขาตนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อไม่ให้เกิดข้อพิพาทระหว่างทีมงาน และลูกศิษย์ของหลวงปู่แสงเท่านั้นเอง จึงไม่อยากให้หลงประเด็นและเข้าใจเป็นอย่างอื่นครับ” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว