“ประวิตร” นักข่าวอาวุโส ซัดแหลก หมอปลา หัวเราะเหยียดหลวงปู่แสงป่วยอัลไซเมอร์ จับโป๊ะแก๊งสึกพระ จี้สอบขบวน!?

0

กลายเป็นประเด็นเดือดต่อเนื่องทันที จากกรณีที่หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร กรณีที่ปรากฎคลิปของหลวงปู่แสง ญาณวโร อ้างว่ามีการคุกคามทางเพศผู้หญิง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ทั้งนี้โลกโซเชียลได้มีการจับพิรุธว่าอาจจะเป็นการจัดฉาก เนื่องจากหลวงปู่อายุเยอะมากแล้ว และท่านเองเป็นพระสายบุญตัวจริง รวมทั้งมีกระแสที่หลวงพ่อป่วยอัลไซเมอร์ด้วย จึงทำให้สังคมกังขา ขอไม่เห็นด้วยกับหมอปลาในครั้งนี้ ว่าทำเกินเหตุ และย้อนถามไปถึงลูกศิษย์ที่ดูแลท่าน ว่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร

ขณะที่ทางด้านอดีตพระไพรวัลย์ ยังมองว่า การที่แอบถ่ายคลิปมาจากมุมในห้องนั้น ทำให้คนเข้าใจหลวงพ่อผิด คล้ายกับมีการจัดฉากให้เป็นแบบนั้น ส่วนตัวศรัทธาท่าน และคิดว่าเรื่องนี้น่าจะมีอะไรแปลก ๆ เช่นกัน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

 

ล่าสุดทางด้านนายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักข่าวอาวุโสประจำข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ ยังได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ ผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “อัลไซเมอร์คืออาการป่วย ควรเห็นใจยิ่ง แต่พอหมอปลาได้ยินว่าหลวงปู่แสงเป็นอัลไซเมอร์กลับหัวเราะเหยียด สังคมไทยยังต้องเรียนรู้ที่จะเห็นใจคนป่วยอีกมาก ไม่ว่าเป็นอัลไซเมอร์ ต้องนั่งรถเข็น” ทำให้มีคอมเม้นต์ในโซเชียลมองว่า ยุคนี้กลายเป็นยุคที่นั่งมองหมอผีปราบพระ จากยุคก่อนที่พระต้องปราบผี

 

นอกจากนี้ นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วย รองนายกฯ (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Paisal Puechmongkol” ขบวนการนารีพิฆาตพระ 1 ระยะปีเศษมานี่ มีเหตุการณ์ พระสงฆ์ถูกกล่าวหา ในทางมิดีมิร้ายหลายครั้ง เป็นเหตุการณ์แปลก ๆ จนพระสงฆ์ต้องสึกออกไปหลายรูปแล้ว ทำให้ต้องตั้งข้อสังเกตว่า เกิดอะไรขึ้น ซึ่งพบว่ามีทั้ง 2 ประเภท คือ พระไม่เป็นพระจริง ๆ อย่างหนึ่ง และพระที่ถูกข้อกล่าวหาและสึกออกไป แบบแปลก ๆ อีกอย่างหนึ่ง

เห็นเรื่องดังขึ้นมาพระก็สึกออกไปแล้ว และทุกเรื่อง จะมีเรื่องผลประโยชน์เกี่ยวข้องทั้งสิ้น!!! เมื่อเกิดกระแสตีกลับขึ้น ก็จากกรณีหลวงปู่แสง ซึ่งเป็นพระสายปฏิบัติในสายของพระอาจารย์มั่น ซึ่งเป็นเสาหลัก ของพระปฏิบัติในประเทศไทย หากเสาหลักนี้ล้มลงแล้ว พระพุทธศาสนาก็จะเสื่อมสลายไปจากประเทศไทย อย่างรุนแรง

ที่เกิดเป็นกระแสตีกลับ ก็เพราะว่า หลวงปู่แสงท่านมีอายุ 105 ปีแล้ว แต่ในทะเบียน แจ้งอายุน้อยกว่าอายุจริง ว่าอายุเกือบร้อยปีเท่านั้น แม้ปานนั้นแล้วก็เห็นได้ชัดว่า โดยสภาพร่างกายไม่อยู่ในฐานะที่จะล่วงเกินทางเพศกับผู้ใดอีก ปรากฏความชัดว่า หลวงปู่แสงท่านประสบอุบัติเหตุ เมื่อช่วงอายุ 87 และเป็นโรคอัลไซเมอร์หลง ๆ ลืม ๆ ยิ่งมีอายุมากขึ้น ความทรงจำ และความหลงเลือนก็เกิดมากขึ้น ตามประสาผู้มีอายุมากขนาดนั้น

ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้ว จึงถึงเวลาแล้วที่จะต้องตรวจสอบขบวนการสึกพระครั้งนี้สักครั้งหนึ่ง ตรวจสอบถึงประวัติความเป็นมาของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ว่าเป็นชาวพุทธหรือไม่? มีประวัติความเป็นมาอย่างไร? มีอาชีพอะไร? อาศัยฐานะและเครือข่ายอะไร จึงไปทำหน้าที่สึกพระไม่หยุดไม่หย่อน!!!!