สื่อยักษ์ใหญ่เผยเอง “รูเบิลรัสเซีย” ขึ้นแท่นสกุลเงินที่มีประสิทธิภาพ ที่สุดในโลก!

0

ตอกย้ำ “สหรัฐฯ” แพ้ราบคาบ!? สื่อยักษ์ใหญ่เผยเอง “รูเบิลรัสเซีย” ขึ้นแท่นสกุลเงินที่มีประสิทธิภาพ ที่สุดในโลก!

ล่าสุดทางด้านของเพจสาธารณะ World Maker ได้เปิดเผยถึง ความแข็งแกร่งของสกุลเงินรูเบิลรัสเซีย ที่ถูกยกให้เป็นสกุลเงินที่มีประสิทธิภาพ ที่สุดในโลก หลังจากสหรัฐฯ และเหล่าพันธมิตร พยายามถล่มอย่างหนัก โดยมีรายละเอียดว่า

ทีมเสือไบทำใจยาก !!! ล่าสุดเงิน ‘รูเบิลรัสเซีย’ ขึ้นแท่นสกุลเงินที่ทำ Performance ได้ดีที่สุดในโลกชนะสกุลเงิน ‘เรียล’ ของบราซิล ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ! เรื่องนี้สื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลกเป็นคนรายงานเอง ! สวนทางกลับที่เสือไบบอกว่ารูเบิลจะอ่อนจนไร้ค่า !!

ล่าสุดมีรายงานที่ทีมพี่เสือไบน่าจะทำใจยากออกมาอีกแล้ว !!! หลังจากสกุลเงินรูเบิลของรัสเซียได้พลิกกลับขึ้นมาจากจุดที่วิกฤตที่สุด กลายเป็นแซงหน้าสกุลเงินเรียลของบราซิล เพื่อขึ้นแท่น World’s Best Perfomance Currecy หรือ “สกุลเงินที่แสดงประสิทธิภาพได้ดีที่สุดในโลก” ณ ตอนนี้ !

เงินรูเบิลแข็งค่าขึ้นอย่างมหาศาลมากกว่า 50% จากระดับ All Time Low ในช่วงที่โดนโจมตีค่าเงินอย่างหนัก ! แต่ทันทีทันใดที่รัสเซียประกาศรับแลกทองคำกับเงินรูเบิลและประกาศขายพลังงานให้แก่ชาติคู่อริด้วยสกุลเงินท้องถิ่น เงินรูเบิลก็แข็งค่ากลับขึ้นมาเหมือนกับว่าการโจมตีค่าเงินไม่เคยเกิดขึ้นเลย !

ทั้งนี้ ทีมเสือไบอาจจะหัวร้อนไม่น้อย ! เพราะมันตรงกันข้ามกับสิ่งที่เสือไบเคยพูดเอาไว้ว่าสกุลเงินรูเบิลของรัสเซียจะอ่อนค่าจนไร้ค่าไปเลย !

ตลอดปีนี้ทั้งปี เงินรูเบิลแข็งค่าขึ้น +11.1% ในขณะที่สกุลเงินเรีนลของบราซิลอยู่ในอันดับที่ 2 ที่ประมาณ 9%

สื่อระดับโลกยอมรับว่าการแข็งค่าของรูเบิลนั้นถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่สกุลเงินของประเทศอื่น ๆ กำลังอ่อนค่าลงฮวบ ๆ เมื่อเทียบกับดอลลาร์

ในอดีต ประเทศที่เคยเผชิญเงินทุนไหลออกหนัก ๆ ก็มี ‘ลีรา’ ตุรกีและ ‘เปโซ’ ฟิลิปปินส์ ! ที่เงินมีการอ่อนค่าอย่างมากเทียบกับดอลลาร์ แต่ที่แตกต่างกับรูเบิลคือตลอดหลายปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ สกุลเงินของทั้ง 2 ประเทศยังไม่เคยฟื้นตัวได้เลย

นอกจากนี้ ยังมีความเสี่ยงที่ประเทศอื่น ๆ อาจเผชิญภาวะเงินทุนไหลออกกะทันหันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้คืออินเดียและญี่ปุ่นที่สกุลเงินอ่อนค่าลงอย่างโดดเด่นและโดนจับจ้องโดยสายตาทั่วโลก !

แต่ตอนนี้คงยังไม่มีใครทราบได้แน่ชัดว่าสถานการณ์ทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อไป ถึงขนาดผู้ที่มีความเชี่ยวชาญก็บอกได้เพียงแนวโน้ม แต่ไม่กล้าสรุปแบบแน่ ๆ 100% เช่นกัน