สหรัฐ-นาโต้ผวาหนัก! ระทึกอิหร่านถล่มอิสราเอล? จับตาซาอุฯนำชาติอาหรับช่วย

0

จากสถานการณ์การสู้รบในยูแครนและรัสเซียยังคงดำเนินต่อไป โดยมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายเป็นผลพวงกระทบ กับความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ซึ่งคาดกันว่าอาจปะทะกลายเป็นอีกสมรภูมิที่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด

ล่าสุดวันนี้ 12 พฤษภาคม 2565 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวในตะวันออกกลางไว้ในเฟซบุ๊กว่า

“สัญญาณสงครามใหญ่ในตะวันออกกลาง ชัดแล้ว*** 1. อิสราเอลได้ส่งกำลังเข้ายึดพื้นที่รอบมัสยิดอัลอักซอ และถูกต่อต้านจากประชาชนชาวปาเลสไตน์อย่างดุเดือด

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ปลายสัปดาห์ที่แล้ว ประธานาธิบดีซีเรีย ได้เดินทางฉุกเฉินไปยังอิหร่านประชุมหารือร่วมกับท่านผู้นำสูงสุด โดยมีผู้บัญชาการกองกำลังปฏิวัติอิสลาม ผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ หรือกองกำลังอาสาสมัครเพื่อปลดปล่อยปาเลสไตน์ และประธานาธิบดีอิหร่าน จากนั้นก็บินกลับประเทศอย่างฉุกเฉิน การประชุมเช่นนี้ เป็นเรื่องอะไร เป็นเรื่องที่น่าจับตาอย่างยิ่ง และต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่!!

  1. หลังจากประธานาธิบดีซีเรีย เดินทางกลับประเทศแล้ว เลขาธิการใหญ่ขบวนการฮิซบุลลอฮ์แห่งปาเลสไตน์ ได้สั่งกองกำลังของฮิซบุลลอฮ์ทั้งหมดให้เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด และขบวนการปฏิวัติอิสลามในอิรัก ก็ได้สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด พร้อมเคลื่อนพลสนับสนุนขบวนการฮิซบุลลอฮ์

เมื่อวานนี้อิหร่านได้เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมที่ถ่ายจากดาวเทียม Nu-2 ของอิหร่านเป็นภาพถ่ายสภาพของฐานทัพกองเรือที่ 5 ของสหรัฐในบาร์เรน เป็นสัญญาณว่าฐานทัพของกองเรือที่ 5 ได้ตกเป็นเป้าหมายของอิหร่านด้วยแล้ว! และในวันเดียวกันผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ และ ผู้บัญชาการกองกำลังปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน ได้ประสานเสียงแถลงว่า การปลดแอกที่ราบสูงโกลัน และปาเลสไตน์จะเสร็จสิ้นไปในเร็ววันนี้

3.พิเคราะห์จากการเตรียมกำลังในตะวันออกกลางแล้วเห็นว่า  ~ กองกำลังของขบวนการฮิซบุลลอฮ์ อาจเปิดศึกเข้ายึดที่ราบสูงโกลัน และมัสยิดอัลอักซอ โดยจะมีกองกำลังปฏิวัติของอิสลามแห่งอิรักเข้าหนุนช่วย และสนับสนุนด้วยกองทัพซีเรีย

~ อิสราเอลก็จะเปิดฉากชิงโจมตีซีเรีย ปาเลสไตน์ เลบานอน และอิหร่าน

~ อิหร่านก็จะใช้โอกาสนี้ยิงขีปนาวุธหลายหมื่นลูกถล่มอิสราเอล ซึ่งจะเป็นไปตามคำสั่งเสียของท่านอิมามอาลี ปฐมอิมามของนิกายชีอะฮ์  ~ เป็นไปได้ว่ากลุ่มประเทศอาหรับที่นำโดยซาอุฯ ก็จะสนับสนุนช่วยเหลืออิรัก ซีเรีย และอิหร่าน

4.ถ้าเกิดสงครามขึ้นในภูมิภาคนี้ก็จะเกิดความละล้าลังแก่สหรัฐและนาโต้ นั่นหมายความว่า สงครามได้เกิดขึ้นใน2ภูมิภาคแล้ว

~จะต้องจับตาดูภูมิภาคที่ 3 คือคาบสมุทรเกาหลีที่ประธานคิม จอง อึน ย่อมไม่ปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านพ้นไป นั่นคือการเปิดฉากถล่มญี่ปุ่น และเกาะกวมซึ่งเป็นฐานทัพของสหรัฐ

~ จะต้องดูท่าทีของเกาหลีใต้ว่าจะวางเฉยหรือจะเข้าช่วยญี่ปุ่น ~ ถ้าเกาหลีใต้เข้าช่วย กองทัพเกาหลีเหนือคงเข้ายึดเกาหลีใต้ เปิดสมรภูมิที่สามขึ้น ในโอกาสนั้นจีนก็จะเข้ายึดไต้หวัน!!!! ~ หากเกิดการปะทะขึ้น รัสเซียก็จะเปิดฉากถล่มสหรัฐตามที่ได้ประกาศไว้ นี่คือความเป็นไปได้ของสถานการณ์ ที่นักการทหารจะต้องเตรียมแผนการรองรับไว้

  1. ผมยังเชื่อว่าไทยจะปลอดภัยตามรหัสนัยที่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงจัดทำ ส.ค.ส. 2547 ไว้เตือนใจของประชาชนไทย และกองทัพไทยไว้นานแล้ว!!!!”