เปิดทีมคุ้มกัน“ปูติน”ทั้งคน-ฝูงบินสุดตะลึง! รัสเซียใช้สไนเปอร์ปราบสไนเปอร์ในยูเครน

0

จากที่มีการเผยแพร่ข่าวสารทางการลาวได้ซื้อน้ำมันราคาถูกจากรัสเซีย ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า ทำไมรัฐบาลไม่ทำเช่นนั้น และจะสามารถช่วยเหลือประชาชนในประเทศอย่างไรได้บ้าง เกี่ยวกับเรื่องราคาพลังงาน ที่ส่งผลกระทบการภาวะเศรษฐกิจนั้น

ต่อมา ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวไว้ในการโพสต์ลง Blockdit ว่า  “เอกราชประเทศไทยในยุคนี้ ยังน่าเป็นห่วง:

ถาม: ‘ทำไมรัฐบาลไทยไม่ซื้อน้ำมันจากรัสเซียซึ่งถูกกว่า คนไทยจะได้ใช้น้ำมันราคาถูกในช่วงที่ข้าวของแพง?’

ตอบ: ‘เพราะรัฐบาลไทยกลัวรัฐบาลอเมริกาจะเล่นงานเอา (?)’

ถาม: ‘ทำไม รัฐบาลไทยต้องบีบให้ Top News พ้นไปจากช่อง ๕?’

ตอบ: ‘เพราะรัฐบาลไทยกลัวอเมริกา ชาวไทยร้องเพลงชาติไทยตอนหนึ่งว่า ‘ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาดเอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่’ คนไทยควรจะรู้นะครับว่าตอนนี้ อเมริกาควบคุมการนำเสนอข่าวของช่องทีวีที่รัฐบาลไทยเป็นเจ้าของผ่านรัฐบาลอยู่นะครับ ประเทศไทยไม่ได้เป็นตัวของตัวเองเท่าไหร่เลย’

ถาม: ‘ทำไม FB ถึงปิด FB ของปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์เป็นประจำ?’

ตอบ: ‘เพราะกลัวอาชญากรรมที่รัฐบาลอเมริกาทำในประเทศต่างๆ จะถูกแฉให้คนไทยรู้เท่าทันอเมริกามากยิ่งขึ้น’”

นอกจากนี้นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล  ยังได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ด้วยว่า

“เวลาประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินเข้าไปร่วมเปิดงานอะไรที่ไหนในรัสเซีย ไม่มีเหตุผลที่ต้องกลัว เพราะมีสไนเปอร์ชั้นเยี่ยมคอยคุ้มกันตลอด (ข้อมูลจากเพจ Z ของรัสเซีย) รัสเซียใช้สไนเปอร์ ปราบสไนเปอร์ในยูเครน”

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีบางข้อความที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนที่ดร.ปฐมพงษ์ จะเข้ามาตอบคำถามด้วย เช่น

“เห็นใน Tik Tok เวลา ปูติน เดินทางโดยเครื่องบิน เห็นฝูงบิน Su-57. บินประกบ อย่างน้อย 4 ลำ และยังไม่รวมดาวเทียมน๊ะ…สุดยอด…”

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ “ใช่ครับ บางทีก็ใช้ Su-30SM, Su-35SM สลับไปกับ Su-57 เครื่องบินเหล่านี้มีระบบอิเล็กทรอนิกส์เบี่ยงเบนขีปนาวุธของศัตรู หากเครื่องบินที่ปูตินนั่งถูกยิงกลางอากาศ”