“รัสเซีย” ฉลองวันชัยชนะ ด้วยการถล่มที่ตั้งทหารนาโต้ และคลังอาวุธยูเครน

0

เปิดเกมบุก สถานีต่อไป!? “รัสเซีย” ฉลองวันชัยชนะ ด้วยการถล่มที่ตั้งทหารนาโต้ และคลังอาวุธยูเครน พังยับ!?

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะ World Update ที่รายงานสถานการณ์ล่าสุดของวิกฤตยูเครน-รัสเซีย โดยอ้างอิงมาจาก Odesaofficial , สื่ออิสระโอเดสซา และ กองทัพรัสเซีย ซึ่งมีรายละเอียดว่า “สถานีต่อไป เมืองท่าโอเดสซา ถูกรัสเซียถล่มที่ตั้งทางทหาร คลังอาวุธยูเครนยับ”

วันแห่งชัยชนะครบ 77 ปี สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มอสโคว์ และเมืองต่างๆ ในรัสเซีย ชาวสลาฟมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับเมืองต่างๆ ที่ประกาศแยกตัวออกจากยูเครน ผู้สูงอายุ และทหารผ่านศึกได้รับเชิญไปร่วมงานและได้รับเกียรติสูงสุดที่ไม่เคยได้รับจากยูเครนมานานต่อเนื่อง 8 ปี ตั้งแต่ 2014 ที่ NATO ส่งกองพัน Azov มาควบคุมยูเครน ชาวสลาฟเจ้าของดินแดนจึงเป็นเพียงพลเมืองชั้น 2 ในสายตาของผู้ปกครองประเทศที่เป็นชาวยิว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ที่เมืองท่าโอเดสซา ชายทะเลดำ ที่ทหารพันธมิตรรัสเซียยังไม่ได้บุกยึด จึงยังอยู่ในการปกครองของรัฐบาลยูเครน ประชาชนชาวสลาฟที่นี่จึงยังถูกกดขี่ ทางการห้ามไม่ให้ประชาชนจัดงานเฉลิมฉลองวันแห่งชัยชนะ เพราะทางชาติตะวันตกสั่งทางการยูเครนมาอีกที คุณปู่ชราทหารผ่านศึกโซเวียต ต้องการเข้าไปลำลึก วันแห่งชัยชนะ ณ จัตุรัสกลางเมือง ตำรวจได้ไล่คุณปู่ออกไป บอกว่าเป็นคำสั่งประธานาธานาธิบดีเซเลนกี้ ห้ามฝ่าฝืน

คุณปู่ชราทหารผ่านศึกร่ำไห้ทั้งน้ำตา บอกกับตำรวจยศพันเอกรุ่นลูกหลานว่า “แล้วที่ผมไปสู้รบในสงครามโลกมานั้นเพื่ออะไร? ต้องนอนจมอยู่ในกองเลือดตัวเอง แขนและท้องผมกระจุย ในหัวมีรูอยู่สองรูและผมก็เสียขาไปจนพิการ ผมสู้เพื่ออะไรหรอพันเอก! ” คุณปู่กำลังสื่อสารว่าศัตรูนาซีที่เขายอมเสียสละชีวิตและทุ่มเทร่างกายสู้ในวันนั้น คือคนที่ชาติเขากำลังยกย่องเป็นผู้นำ Neonazi ยูเครนในวันนี้

ส่วนรัสเซียนั้น ภายหลังฉลองวันแห่งชัยชนะแล้ว ก็เดินหน้านวดช้าๆ ใช้ลูกยาวขีปนาวุธความแม่นยำสูงอานุภาพละลายทุกสิ่งในรัศมีให้เป็นผุยผง ถล่มที่พักรวมพลของครูฝึกใช้อาวุธ NATO ที่มาบริการหลังการขาย ทหารรับจ้างต่างชาติ Azov และคลังอาวุธที่เพิ่งส่งมาถึงทันที

ทุกหนทุกแห่งที่มีนักรบต่างชาติ และกองกำลังทหาร ที่นั่นคือ “ที่ราบอันกว้างใหญ่ในข้ามคืน และปราศจากสิ่งมีชีวิต” เมื่อครูฝึกไม่มีก็ไร้ความหมายเพราะอาวุธตะวันตกมีขั้นตอนใช้ที่ยุ่งยาก นักรบฝ่ายยูเครนใช้ไม่เป็น สภาพเมืองท่าโอเดสซา กำลังถูกรัสเซีย ใช้ลูกยาวบีบให้ยอมจำนนแต่โดยดีก่อนที่ทหารราบจะมาถึง ถ้าต่อสู้สภาพจะยับเยินไม่ต่างจากเมืองที่ถูกยึดไปก่อนหน้า

ชาวรัสเซียใหม่ที่ถูกปลดปล่อยจากยูเครนแล้ว ในดินแดนคาร์คิฟ ลูฮันสก์ โดเนตสก์ มาลิอูปัล เมลิโตปอล เคอร์ซอน ไครเมีย จะไม่ต้องรับผิดชอบหนี้สินยูเครน ที่กู้ยืมค่าอาวุธมาจากสหรัฐ และ NATO สามารถใช้ทรัพยากรในพื้นที่ ก๊าซ น้ำมัน ถ่านหิน ไฟฟ้า ได้อย่างเหลือเฟือไม่ต้องแบ่งให้รัฐบาลยูเครนอีกตลอดไป แต่ในดินแดนที่รัสเซียยังไม่ได้ปลดปล่อย ชาวยูเครนเหล่านั้นพื้นที่จะแทบไม่มีทรัพยากรใดเลย

ยกเว้นทางยูเครนตะวันตกที่โปแลนด์ ก็จ้องจะผนวกรวมดินแดนเป็นของโปแลนด์เพราะมีแหล่งก๊าซ และขึ้นกับว่ารัสเซียบุกยึดหรือไม่ ซึ่งชาวยูเครนที่เหลือเหล่านั้นจะต้องแบกรับหนี้สินรัฐบาลค่าอาวุธ ที่ถูกทหารพันธมิตรรัสเซีย ทำลายและยึดไปใช้จนหมดอีกด้วย..

ดังนั้นชาวยูเครน ที่ยังไม่ได้แบ่งแยกแดน ในอนาคตจะเป็นชนชาติกระเป๋าแห้งไปอีกหลายชั่วอายุคน..ส่วนคุณปู่ทหารผ่านศึกรายนี้และเพื่อน เมื่อรัสเซียยึดเมืองโอเดสซาแล้ว จะได้รับเกียรติสูงสุดตอบแทนเฉกเช่นทหารผ่านศึกในดินแดนอารักขาของรัสเซียอื่นๆ เพราะรัสเซียไม่เคยลืมวีระบุรุษสงครามเหล่านี้ และจะไม่มีวันเหยียดหยามคนชราเหมือนรัฐบาลยูเครนกระทำ