ไม่กลัวสหรัฐ! ผู้นำซีเรียคุยอิหร่าน ขวางอิสราเอลรุกราน ซัดอเมริกาอ่อน ขณะนักรบฮามาส รุดพบผู้นำเชเชน

0

ไม่กลัวสหรัฐ! ผู้นำซีเรียคุยอิหร่าน ขวางอิสราเอลรุกราน ซัดอเมริกาอ่อน ขณะนักรบฮามาส รุดพบผู้นำเชเชน

จากกรณีที่มีรายงานว่า คณะผู้นำจากกลุ่มนักรบฮามาส ปาเลสไตน์ ได้เดินทางไปเยือนกรุงมอสโค อย่าลับๆ เพื่อเข้าพบเจ้าหน้าที่ระดับสูงรัสเซีย ในขณะที่รัสเซีย ก็ได้ส่งนักรบเชเชน ผลัดใหม่เข้ามาเพิ่มในยูเครนทุกสัปดาห์ทางเครื่องบินขนส่งทหารรัสเซีย เพื่อลุยกับพวกทหารรับจ้าง Azov NATO อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ผู้นำซีเรียเยือนอิหร่าน ในขณะที่ผู้นำนักรบฮามาส พบนักรบเชเชน โดยอ้างอิงจากสื่อตะวันออกกลาง ระบุว่า 

ช่วงปี 2556 – 2557 สหรัฐ และ NATO ได้อยู่เบื้องหลังกำกับการสร้างตัวละครกลุ่มก่อการร้าย ISIS โดยมีพันธมิตรอาหรับขณะนั้นคือซาอุฯ หนุนหลังกลุ่มนักรบอัลนุสรา-ฟร้อน ที่แปลงชื่อสลับร่างมาจากกลุ่มอัลกออิดะห์อีกที โดยฝ่ายสหรัฐ ผู้กุมระเบียบโลกเก่าอ้างว่า ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย ที่ชนะการเลือกตั้งนั้นไม่เป็นประชาธิปไตย และใช้อาวุธเคมีกับชาวบ้าน ขณะนั้นชาวโลกยังไม่รู้ความจริงนักจึงพากันเชื่อสื่อตะวันตก
กลุ่มก่อการร้าย ISIS ที่มีนายทุนกระเป๋าหนัก พิมพ์เงินดอลลาห์จ่ายให้บรรดานักรบทหารรับจ้างต่างชาติไม่อั้น สหรัฐ ขนอาวุธยุทธโธปกรณ์มาให้ตลอดเวลาอ้างว่าเพื่อปลดปล่อยพื้นที่จากซีเรีย อิรัก ขีดเส้นแดนใหม่เป็นรัฐอิสลาม กองทัพซีเรีย ขณะนั้นตกเป็นรองอย่างชัดเจน ในช่วงต้นของสงครามเหลือพื้นที่รัฐบาลครอบครองเพียง 5% เท่านั้น ที่เหลือทหารรับจ้าง ISIS ครอบครองถึง 95% สหรัฐ ได้ส่งทหารไปยึดบ่อน้ำมันรัฐบาลซีเรีย จนแทบไม่เหลือเร่งสูบน้ำมันส่งกลับไปสหรัฐ ผ่านท่าเรือตุรกีอย่างโจ่งครึ่ม
ปี 2558 สถานการณ์เปลี่ยนพลิกจากหลังมือเป็นหน้ามือเมื่อผู้นำซีเรีย ร้องขอความช่วยเหลือจากประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย จากนั้นมาความช่วยเหลือทางทหารก็หลั่งไหลมาพร้อมการตั้งฐานทัพอากาศ และฐานทัพเรือติดทะเล ลิแวนท์ ทางตะวันตกซีเรีย เสียงอึกทึกครึกโครมถล่มประเคนใส่กลุ่มทหารรับจ้าง ISIS ทั้งคืนทั้งวันนานต่อเนื่อง 10 เดือน ทะเลทรายเกลื่อนไปด้วยร่างนักรบรับจ้าง กองทัพซีเรียยึดพื้นที่คืนได้อย่างต่อเนื่องกว่า 95% ฝ่ายสหรัฐ และ NATO แพ้พ่ายยับเยิน อาวุธดีๆ ถูกรัสเซียทำลายจนสิ้น และกองทัพซีเรียยึดอาวุธฟรีจาก NATO ได้มหาศาล
จนสหรัฐ หนีไปขอให้นักรบชาวเคิร์ดมาช่วย และปักหลักอยู่ไม่กี่ฐานทัพทางตอนเหนืออิรักและซีเรีย ชาติ NATO ที่เหลือ อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส ฯลฯ วงแตกเผ่นถอยทัพหนีกลับบ้านหมด จากนั้นมากองทัพอิหร่าน นักรบเฮชบุลลเลาะห์ ก็ผลัดกันใช้ฐานทัพสหรัฐ ที่เหลือเหล่านั้นเป็นเป้าซ้อมยิงประเคนขีปวุธมาถล่มเป็นความบันเทิงรายวัน โดยสหรัฐ ไม่กล้าแม้สักครั้งจะสวนตอบโต้อิหร่าน ได้แต่ก้มหน้าหิ้วพาร่างทหารที่เสียชีวิต และบาดเจ็บ บินส่งไปเข้าโรงพยาบาลในอิสราเอล
ช่วงเดือน มี.ค.65 ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย เดินทางไปเยือน ราชวงศ์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( UAE ) และมีการเห็นพ้องฟื้นฟูความสัมพันธ์ในหลายด้าน สร้างความไม่พอใจอย่างหนักให้แก่สหรัฐ ที่ทำให้ระเบียบโลกเก่าเสื่อมลง
ล่าสุดวันที่ 9 พ.ค.65 ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย สร้างความช็อกให้สหรัฐอีกครั้ง เมื่อเดินทางเข้าพบอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน และประธานาธิบดีอียราฮิม ไรซี แห่งอิหร่าน ณ กรุงเตหะราน ผู้นำระดับสูงของอิหร่านทั้งสองคนระบุว่า “ชัยชนะของซีเรียที่มีต่อสงครามระหว่างประเทศกับชาติตะวันตก ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้กับรัฐบาลซีเรีย”
ขณะที่ผู้นำซีเรียระบุถึง ความสัมพันธ์และความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ ร่วมกับอิหร่าน ที่ช่วยป้องกันการแผ่ขยายอิทธิพลของอิสราเอลในภูมิภาค โดยชี้ว่า “บทบาทสหรัฐฯ ในตะวันออกกลางอ่อนแอลงหลังถูกต่อต้านจากชาวอาหรับ” ได้พิสูจน์ว่าความร่วมมือระหว่างภูมิภาคในปัญหาต่างๆ รวมไปถึง การสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ ล่าสุดกลุ่มผู้นำนักรบฮามาส ปาเลสไตน์ เดินทางไปมอสโคว์ ช่วงรัสเซียฉลองวันแห่งชนะ พบเจ้าหน้าที่ระดับสูงรัสเซีย และพบกับ พลโท รามซาน คารีดอฟ ผู้นำสาธารณรัฐเชชเนีย หัวหน้านักรบเชเชนสายโหด ที่ส่งมารบในยูเครนตอนนี้ โดยนักรบเชเชนได้ยึดอาวุธ NATO กลับไปมากมายมหาศาล