เซเลนสกีจบเห่! แหล่งน้ำมัน-ถ่านหิน เสียหายหมด! ขณะปชช.ยูเครน ร่วมฉลองวันแห่งชัยชนะกับรัสเซีย หลังถูกสั่งห้ามเกือบ 10ปี

0

เซเลนสกีจบเห่! แหล่งน้ำมัน-ถ่านหิน เสียหายหมด! ขณะปชช.ยูเครน ร่วมฉลองวันแห่งชัยชนะกับรัสเซีย หลังถูกสั่งห้ามเกือบ 10ปี

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (9 พฤษภาคม 2565) ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ประกาศว่ายูเครนจะชนะในวันแห่งชัยชนะของรัสเซียวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่อดีตสหภาพโซเวียตมีชัยชนะเหนือเยอรมนี ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1945

ประธานาธิบดียูเครน กล่าวว่า ในวันแห่งชัยชนะนี้ ยูเครนกำลังต่อสู้เพื่อชัยชนะครั้งใหม่ หนทางไปสู่ชัยชนะนี้ยากเย็น แต่ยูเครนจะชนะอย่างไม่ต้องสงสัย ชาวยูเครนเป็นคนรักอิสระที่ต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนของตนเองมาแล้วหลายครั้งในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาและมีเส้นทางของตนเอง วันนี้ชาวยูเครนกำลังทำสงครามบนเส้นทางนี้ จะไม่ยอมยกดินแดนให้ใครแม้แต่ผืนเดียว จะไม่ยอมยกประวัติศาสตร์ให้ใครแม้แต่เสี้ยวเดียว ยูเครนมีความภาคภูมิใจในบรรพบุรุษที่ร่วมกับประเทศอื่น ๆ ในพันธมิตรต่อต้านฮิตเลอร์เพื่อปราบนาซี จะไม่ยอมให้ใครยึดครองชัยชนะนี้

ผู้นำยูเครน ได้กล่าวด้วยว่า ไม่มีโซ่ตรวนใดสามารถคุมขังจิตวิญญาณเสรีของยูเครนได้ ไม่มีผู้ยึดครองใดสามารถลงหลักปักฐานในดินแดนเสรีของยูเครน ไม่มีผู้รุกรานใดสามารถเอาชนะประชาชนเสรี และยูเครนจะเป็นฝ่ายชนะไม่ช้าก็เร็ว

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ประกาศว่า “ยูเครนจะชนะในวันแห่งชัยชนะของรัสเซียวันนี้..ยูเครนจะเป็นฝ่ายชนะไม่ช้าก็เร็ว” ในขณะที่อดีตประชาชนชาวยูเครนตะวันออกและใต้ ที่ปัจจุบันกลายเป็นชาวรัสเซียใหม่ที่ไม่มีวันหวนกลับ ในภูมิภาคคาร์คิฟ ที่จะผนวกรวมกับสาธารณรัฐลูฮันสก์ , เมืองมาริอูปัล ที่จะผนวกรวมกับสาธารณรัฐโดเนตสก์ , เมืองเมลิโตปอล เคอร์ซอน ที่จะผนวกรวมกับสาธารณรัฐไครเมีย

ชาวสลาฟ สาธารณรัฐดินแดนใหม่หมาดๆ ในอารักขาสหพันธรัฐรัสเซียเหล่านี้ ต่างพากันดีใจที่ได้รับการปลดปล่อย และมีชัยชนะเหนือรัฐบาลยูเครน ดังนั้นทุกหนแห่ง ต่างพร้อมใจจัดงานวันแห่งชัยชนะของพวกเขาเช่นกัน พร้อมๆ กับการจัดงานครบรอบ 77 ปี วันแห่งชัยชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กรุงมอสโคว์ รัสเซีย
ในเมืองมาริอูปัล มีรองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย และผู้นำสาธารณรัฐโดเนตสก์ มาเป็นเกียรติในการจัดงาน โดยมีประชาชนเข้าร่วมงานทุกเพศทุกวัย เพราะพวกเขาถูกทางการยูเครนห้ามจัดงานวันแห่งชัยชนะมาตั้งแต่ปี 2014 ตั้งแต่ NATO ส่งทหารรับจ้างมาควบคุมยูเครนนานถึง 8 ปี ใครฝ่าฝืนจะถูกหน่วยปฏิบัติการพิเศษความมั่นคงยูเครน SBU และทหารรับจ้าง Azov อุ้มหายลงไปคุกใต้ดินและจะไม่มีใครพบอีกเลย ตั้งแต่รัสเซียปฏิบัติการทางทหารในยูเครน 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา ยูเครน แทบเป็นประเทศที่ไม่เหลือทรัพยากรอะไรเลย
ความสูญเสีย เช่น 80% ของแหล่งน้ำมันและก๊าซบนบก , และ 100% ในทะเลดำทั้งหมด ,โรงกลั่นน้ำมัน และและคลังน้ำมันขนาดใหญ่ทั้งหมด , เหมืองถ่านหิน , โครงสร้างพื้นฐานส่วนสำคัญของพลังงานนิวเคลียร์และพลังงานถ่านหิน , โรงงานโลหะขนาดใหญ่มหึมาในมาริอูปัล และกริวัยร็อก ทั้งหมด , 80% ของโครงสร้างทรางทหาร และอุตสาหกรรมสงคราม , ท่าเรือหลัก 4 แห่ง รอง 16 แห่ง , พื้นที่เกษตรกรรมส่วนใหญ่ , 80% ธุรกิจปิดตัว และหนี้สินค่าอาวุธมโหฬาร..นี่อาจเป็นชัยชนะที่ผู้นำยูเครนประกาศ..กู้ NATO ซื้ออาวุธต่อไป ชนะแน่นอน