คนไทยตื่น!แฉองค์กรในสหรัฐหนุนทุนขบวนการล้มเจ้าไทย-แก๊งเดียวกับแบ่งแยกดินแดนจีน?

0

จากที่กระทรวงการต่างประเทศจีนได้เผยแพร่รายงานเปิดโปงพฤติกรรมบ่อนเซาะ แทรกแซงของสหรัฐในโลกอย่างหมดเปลือกว่า แผนการร้ายทำลายประเทศอื่นๆนั้นผ่านเข้ามาในฉากหน้าของประชาธิปไตยโดยหน่วยงานเอ็นจีโอหลักคือ NED นั้น

โดยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 สำนักข่าวโกลบัลไทมส์ รายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศจีนเปิดเผยรายงาน การบริจาคเพื่อประชาธิปไตยแห่งชาติ โดยองค์กร NED ของสหรัฐ (The National Endowment for Democrecy) มีสถานะหนึ่งเหมือน “ทหารราบ” “ถุงมือขาว” และ “ครูเสดประชาธิปไตย” ของรัฐบาลสหรัฐฯ เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังการจลาจลแบ่งแยกดินแดน การปฏิวัติสี และวิกฤตทางการเมืองทั่วโลก

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

“เอกสารข้อเท็จจริงที่เผยแพร่โดยกระทรวงการต่างประเทศจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่า รัฐบาลหุ่นเชิดในประเทศต่างๆ และการปลูกฝังกองกำลังหุ่นเชิดที่สนับสนุนสหรัฐฯ เกิดขึ้นภายใต้ข้ออ้างว่าส่งเสริมประชาธิปไตย

NED ก่อตั้งขึ้นในปี 2526 ในฐานะสถาบันสองพรรคในนาม NGO ที่ให้การสนับสนุนประชาธิปไตยในต่างประเทศ แต่ที่จริงแล้ว NED อาศัยการสนับสนุนทางการเงินอย่างต่อเนื่องจากทำเนียบขาวและรัฐสภา และรับคำสั่งจากรัฐบาลสหรัฐฯโดยตรง ด้วยการจัดหาเงินทุน บริษัทได้จัดการและชี้นำองค์กรพัฒนาเอกชนทั่วโลกให้ส่งออกค่านิยมของอเมริกา ดำเนินการโค่นล้ม การแทรกซึมและการก่อวินาศกรรม และปลุกระดมการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในประเทศและภูมิภาคเป้าหมาย”

ล่าสุดวันนี้ 10 พฤษภาคม 2565 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลถึงองค์กรในสหรัฐที่สนับสนุนขบวนการล้มเจ้าด้วยว่า

“ขบวนการล้มเจ้าทุกขบวน! ขบวนการแบ่งแยกดินแดนทุกขบวน! ในประเทศไทย ล้วนได้รับเงินสนับสนุนจากองค์กร มหาประลัยนี้ทั้งสิ้น!!!

เช่นเดียวกับประเทศจีนขบวนการแบ่งแยกดินแดนทั้งในฮ่องกง กานซู หนิงเซี๊ยะ ซินเกียงและทิเบต ก็ล้วนเกี่ยวข้องกับองค์การมหาประลัยนี้

ถึงเวลาที่ประชาชนชาวไทย สามัคคีพร้อมใจกัน กระชากหน้ากากพวกขายชาติทั้งหลาย ที่รับเงินจากองค์กรมหาประลัยมาทำลายสถาบันต่างๆ และบ้านเมืองของเรา”

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 09 พฤษภาคม 2565 อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกฯก็ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ของขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยว่า

“สนธิแฉในรายการสนธิทอร์ค วันนี้ว่า องค์กรในเครือข่ายกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐสนับสนุนขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

ขอเตือนให้พลเอกประยุทธ์สำนึกในเรื่องนี้ และแสดงจุดยืนในเรื่องนี้ให้ชัดเจน ในขณะที่นักวิชาการ มั่นใจว่าหากมีสถานการณ์คับขัน ทั้งรัสเซียและจีนจะช่วยประเทศไทย ขัดขวางการล้มล้างสถาบัน”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ดร. ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำเสนอข้อมูลผ่าน Blockdit ไว้เมื่อวันที่ 08 พฤษภาคม 2565 บางช่วงระบุว่า

“รัฐบาลรัสเซียคือตำรวจโลกในปัจจุบันอย่างแท้จริง ข้อสำคัญ คนไทยควรจะกระชับความสัมพันธ์กับรัสเซียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเพราะรัสเซียไม่ได้คิดรุกรานประเทศไหน หนำซ้ำ ยังช่วยเหลือมิตรประเทศที่ถูกชาตินักล่าอาณานิคมพากันรุกรานด้วย

หากประเทศไทยเป็นมิตรกับรัสเซียแน่นแฟ้นและในอนาคต  ถูกชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกทำสงครามพันทาง ไล่รัฐบาล โค่นล้มสถาบันหลัก รัสเซียนี่แหละจะยื่นมือมาช่วยให้รอดได้และรัสเซียก็เคยช่วยหลายประเทศมาแล้ว เช่น ซีเรีย เป็นต้น”