หมอวรงค์เปิดตัว 6 พยานเด็ดคดีล้มการปกครอง? ขณะก้าวไกลดึงธนาธร-ปิยบุตรร่วมสู้

0

จากที่วันนี้ 09 พฤษภาคม 2565 หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์แบนเนอร์พร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ถึงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับคดี และบุคคลที่มีชื่อเสียงไว้อย่างน่าสนใจยิ่ง!!

ทั้งนี้โดยหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้ระบุเนื้อหาว่า “#คดีที่น่าติดตาม  คดีที่พรรคก้าวไกลฟ้องหมิ่นประมาทผม และเรียกค่าเสียหาย 24,062,475 บาท กล่าวหาว่าผมให้ร้าย ว่าการกระทำของพรรคก้าวไกลมีพฤติกรรมให้สงสัย ล้มล้างการปกครอง

ประเด็นที่ผมอยากสื่อสารคือ จะเป็นคดีที่รวมยอดฝีมือมาสู้กัน โดยฝ่ายเรา ผมขอเสนอพยานคือ 1. นายวรงค์ เดชกิจวิกรม 2. อ.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ 3. อ.ณฐพร โตประยูร 4. คุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา 5. อ.อัษฎางค์ ยมนาค 6. นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ถือว่าเป็นรวมดรีมทีมสายปกป้องสถาบัน

ส่วนพรรคก้าวไกล ได้เสนอพยานที่น่าสนใจ 1. นายวาโย อัศวรุ่งเรือง 2. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 3. นายปิยบุตร แสงกนกกุลท้ายที่สุดศาลจะอนุญาต ให้พยานเบิกความกี่ปาก อยู่ที่ดุลพินิจของศาลท่านครับ ผมคิดว่า การเบิกความของคดีนี้ โดยพยานแต่ละฝ่ายน่าติดตามครับ”

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล, นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก และ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล เดินทางมาเป็นตัวแทนในนาม “พรรคก้าวไกล” เป็นโจทก์ยื่นฟ้องคดีต่อ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้ก่อตั้งพรรคไทยภักดี เป็นจำเลย ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ขณะที่นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า คดีฟ้อง นพ.วรงค์ ฟ้องการกระทำเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 และเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 คือการแถลงข่าวและการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว มีลักษณะก่อให้เกิดความเสียหายต่อพรรค พรรคจำเป็นต้องปกป้องสิทธิ เกียรติยศชื่อเสียงของพรรค และสมาชิกพรรคที่ได้รับผลกระทบจากการให้ข้อมูลดังกล่าว เราจะฟ้องเป็นคดีอาญา เรียกค่าเสียหายในทางแพ่ง จำนวนเงิน 24,062,475 บาท และเรียกร้องให้ นพ.วรงค์ หยุดพฤติการณ์อันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายอีก