ทหารรับจ้างคู่หูของมือสไนเปอร์วาลี แฉวีรกรรมช่วยยูเครนรบ ยิ่งกว่านรก เกือบเอาชีวิตไม่รอด!?

0

จากกรณีที่มีการรายงานไปทั่วโลกว่า “วาลี” สไนเปอร์ระดับโลก ได้เสียชีวิตแล้ว หลังเข้าร่วมรบกับกองกำลังยูเครน เพื่อต่อต้านการบุกจากรัสเซีย แต่หลาย ๆ สื่อต่างมองว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ต่อมาก็พบว่า วาลี ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว กับสื่อชื่อดังของฝรั่งเศส โดยทางด้านของ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yuttana Phattanapredee แปลข่าวดังกล่าวโดนอ้างอิงจาก สำนักข่าว lapresse โดยมีรายละเอียดว่า

ไม่ใช่ข่าวลือ! “วาลี” มือสไนเปอร์อันดับหนึ่งของโลกเผ่นออกจากยูเครนแล้ว! แฉแหลกผ่านสื่อฝรั่งเศส เผยทหารเกณฑ์ยูเครนไร้ประสบการณ์รบ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยสัมภาษณ์ฉบับยาว! ระบุว่าทหารชาวแคนาดา คู่หูของมือปืนสไนเปอร์วาลีชื่อดัง เล่าถึงนรกที่เขาเจอในยูเครน ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด!!
โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ทหารรายนี้เล่าว่า ตนเองได้รับภารกิจให้ไปขึ้นอาพาร์ทเม้นเพื่อไปตั้งจุดยิงสไนเปอร์กับวาลี อยู่ได้ไม่ถึง 10 นาที ยังไม่ทันได้ทำอะไร โดนรถถังรัสเซียถล่ม แถมเจอทหารรัสเซียในระยะใกล้ 50 เมตร ยิงสู้กัน ต้องเกาะรถตู้หนีออกมาเกือบไม่รอด จรวด JAVELIN ระยะไกลไม่พอ โดนรัสเซียเห็นก่อน ไม่มีโอกาสได้ใช้ โดนรัสเซียยิงใส่ไม่หยุด ไม่มีโอกาสโผล่หัวไปยิง จนต้องรีบเผ่นกับวาลี


โดยทหารชาวแคนาดาฉายา “Shadow” ที่เป็นคู่หูร่วมรบกับมือปืนสไนเปอร์วาลี (Wali) ในยูเครน ได้เล่าว่า เคยอยู่ที่แนวรบภาคตะวันออก ในพื้นที่ดอนบาส
เมื่อนักข่าวถามว่าที่นั่นเป็นยังไงบ้าง เขาตอบว่า มันคือ “นรก”……นรกสุด ๆ

เพราะว่าทุก ๆ วัน เรามีการสูญเสีย….ทุก ๆ วัน มีเพื่อน ๆ เราตาย…วันแล้ววันเล่า…. และภารกิจส่วนใหญ่ โดยเฉพาะของเพื่อนผม ที่เป็นอดีตหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ….คือการไปเอาร่างพวกเขากลับมา เพื่อนของพวกเราที่ตายในการสู้รบ…จากการไปทำภารกิจลาดตระเวณก่อนหน้า ซึ่งก็อย่างที่ว่ามา….มันคือชีวิตที่เราเจอสำหรับเรา

เมื่อนักข่าวถามว่า : แล้วภารกิจหลักของคุณล่ะคืออะไร?

Shadow : ตอบกลับว่า สำหรับผม ผมเป็นแค่ทหารราบ ผมได้จับคู่กับมือปืนสไนเปอร์จาก Kensington ชื่อวาลี…..ผมเป็นทีมเดียวกับเขา และเราอยู่ด้วยกันตลอด….ผมตั้งใจช่วยเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมตามเขาไปทุกที่ ผมช่วยขนกระสุนปืนให้กับเขา….. นั่นแหล่ะงานหลัก ๆ ของผม

นอกจากนี้เจ้าตัวยังบอกว่า เข้าไปอยู่ในดอนบาสนาน 1 สัปดาห์ และภารกิจสุดท้าย คือไม่สามารถเอาชนะรัสเซียได้ ผมกับวาลีออกไปทำภารกิจ ภารกิจของเราคือเข้าไปในป่าเล็ก ๆ และสังเกตุการณ์ ถ้ารถถังรัสเซียเข้ามา ก็ให้เราทำการยิงมันด้วยจรวด Javelin จนสุดท้ายรถถังรัสเซียเริ่มจัดการเราอีกรอบ กระสุนลงจุดเดิม วาลีโดนสะเก็ดกระสุน แต่เขาไม่เป็นอะไร วาลีมองไปที่ตำแหน่งร่างทหารยูเครนอีกรอบ แต่ร่างมันไม่เหลืออยู่แล้ว…. สุดท้ายวาลีก็หยิบสไนเปอร์ของเขาได้สำเร็จและเริ่มวิ่ง ผมก็วิ่งเช่นกัน เรายังคงได้ยินเสียงยิงใส่อีกครั้ง แต่เราก็กลับไปที่ฐานได้สำเร็จ… และนั่นคือภารกิจลาดตระเวนสุดท้ายของผมทางภาคตะวันออก