นักวิชาการดังชี้ไทยเป็นมิตรรัสเซีย-ปูตินจะช่วยหากโดนตะวันตกโค่นรบ.ล้มสถาบันฯ

0

จากที่นักวิชาการชื่อดังของไทย ได้ออกมาให้ข้อมูลที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นข้อเท็จจริงที่สื่อ หรือ การรายงานสถานการณ์ในต่างประเทศ หลายเหตุการณ์ไม่ตรงกับข้อมูลที่ถูกต้อง ทำให้คนไทยได้ตื่นรู้ติดตามนักวิชาการคนดังกล่าว

ทั้งนี้ ดร. ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำเสนอข้อมูลผ่านการโพสต์ลงในBlockdit  ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ไว้เมื่อวันที่ 08 พฤษภาคม 2565 ไว้บางช่วงที่น่าสนใจว่า

“พรุ่งนี้ (09 พ.ค.65) รัสเซียฉลองวันชัยชนะระหว่างสงครามโลกครั้งที่ ๒ : งานฉลองสำคัญมากสำหรับรัสเซียและสำหรับชาวโลก รัสเซีย (ซึ่งเป็นทายาทของสหภาพโซเวียต) สูญเสียคนไม่น้อยกว่า ๒๗ ล้านคน ทั้งทหารทั้งพลเรือนเพื่อต่อสู้ ซึ่งถือว่าทุ่มเทมากกว่าประเทศไหนในโลก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

อเมริกาหวาดกลัวว่ารัสเซียจะขยายดินแดนมาที่ญี่ปุ่น จึงสร้างเงื่อนไขให้ญี่ปุ่นโจมตีอาวเพิร์ลก่อน จากนั้น ใช้อาวุธปรมาณูถล่มญี่ปุ่น เมื่อญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ อเมริกาก็ยกทัพมาปักหลักที่ญี่ปุ่นและครอบงำญี่ปุ่นมาจนบัดนี้

ในช่วงแรกๆ ที่สงครามสงบลง ชาวโลกชื่นชมรัสเซียว่ามีบทบาทมากที่สุดในการปราบกองทัพ เห็นได้จากตัวอย่างโพลล์สำรวจในฝรั่งเศสที่แนบมาพร้อมนี้

แต่อเมริกาไม่ต้องการให้รัสเซียโดดเด่น จึงใช้หน่วยงานของตนเช่น CIA ปฏิบัติการ IO ทำสงครามข่าว ควบคุมสื่อกระแสหลักของโลกแล้วก็ล้างสมองชาวโลก จ้างนักวิชาการให้ทำวิจัยและลงทุนสร้างวารสารวิชาการเพื่อโจมตีระบบสังคมนิยมใช้หนังฮอลลีวู้ดใส่ร้ายป้ายสีรัสเซีย จีน อิหร่าน คิวบา เวเนซุเอล่า เกาหลีเหนือที่เป็นปรปักษ์กับตนว่าเป็นผู้ร้าย สร้างภาพว่าตนคือตำรวจโลก

แม้แต่ประเทศไทยนี้ อเมริกาก็ส่งนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยอินเดียน่าบ้าง คอร์แนลบ้าง ฯลฯ มาวิจัยเชิงมานุษยวิทยา ก่อนจะปูทางให้ประเทศไทยเดินตามทุนนิยมอย่างอเมริกามาจนทุกวันนี้

ข้อสำคัญคือสร้างภาพว่าตนคือผู้มีบทบาทสำคัญในการปราบกองทัพสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ จากเดิม ผู้คนยอมรับว่ารัสเซียมีบทบาทมากที่สุด ขณะนี้ ส่วนใหญ่มองว่าอเมริกามีบทบาทมากกว่า

การฉลองชัยชนะก็คือประกาศให้ชาวรัสเซียและชาวโลกรู้ว่า  ๑.รัสเซียได้เสียสละประชาชนของตนจำนวนมากเพื่อรักษามาตุภูมิจากการรุกราน ประเทศไหนๆ ก็อย่ามารุกรานรัสเซีย

๒.รัสเซียมีอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมสรรพที่จะรับมือศัตรูสมัยใหม่อย่างอเมริกาซึ่งเป็นแกนนำชาตินักล่าอาณานิคมสมัยใหม่ รัสเซียจึงต้องนำอาวุธชนิดต่างๆ มาโชว์ให้ศัตรูได้เห็น

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ โลกปลอดภัยจากกองทัพซึ่งเป็นเผด็จการเพราะพันธมิตรซึ่งรัสเซียมีบทบาทมากกว่าใคร ปัจจุบัน รัสเซียก็ช่วยเหลือหลายชาติให้รอดจากการล่าอาณานิคมของอเมริกาและแก๊งนาโต้อื่นๆ เช่น ส่งทหารไปช่วยซีเรีย ให้คำปรึกษาแก่รัฐบาลอิรักและลิเบีย ช่วยเหลืออิหร่านเมื่อถูกภัยคุกคาม ส่งนักรบรับจ้าง Wagner ไปช่วยคุ้มกันประธานาธิบดีเวเนซุเอล่า คิวบาและนิคารากัว เสนอความช่วยเหลือไปที่เลบานอนแต่ถูกบล็อค ล่าสุด มีตัวแทนกลุ่มติดอาวุธฮามาสเข้าพบเพื่อขอความช่วยเหลือที่ปาเลสไตน์

สมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ อเมริการ่วมกับรัสเซียรบกับกองทัพ แต่ในปัจจุบัน อเมริกา อิสราเอลและอังกฤษ พร้อมพันธมิตรนาโต้อื่นๆ รื้อฟื้นอุดมการณ์ขึ้นมาใหม่ ติดอาวุธให้กองกำลังในยูเครนเพื่อรบกับรัสเซีย

รัสเซียจึงช่วยกวาดล้างให้พ้นไปจากยูเครน ๒ ครั้งด้วยกัน ครั้งแรก สมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ และครั้งที่ ๒ คือสมัยวลาดิเมียร์ ปูตินเป็นประธานาธิบดีรัสเซียในปัจจุบันนี้

รัฐบาลรัสเซียคือตำรวจโลกในปัจจุบันอย่างแท้จริง ข้อสำคัญ คนไทยควรจะกระชับความสัมพันธ์กับรัสเซียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเพราะรัสเซียไม่ได้คิดรุกรานประเทศไหน หนำซ้ำ ยังช่วยเหลือมิตรประเทศที่ถูกชาตินักล่าอาณานิคมพากันรุกรานด้วย

หากประเทศไทยเป็นมิตรกับรัสเซียแน่นแฟ้นและในอนาคต  ถูกชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกทำสงครามพันทาง ไล่รัฐบาล โค่นล้มสถาบันหลัก รัสเซียนี่แหละจะยื่นมือมาช่วยให้รอดได้และรัสเซียก็เคยช่วยหลายประเทศมาแล้ว เช่น ซีเรีย เป็นต้น

โทรทัศน์ช่องไหนของไทยกล้าหาญชาญชัยสักหน่อย อยากปลดแอกตนเอง ไม่อยากถูกด่าว่าเป็น *สื่อจำพวกสากกะเบือไม่ยอมออกดอก* ก็พากันถ่ายทอดสดเสีย และมีเชิญทูตรัสเซียมาเล่าประวัติศาสตร์ให้ฟังด้วย ก็จะทำให้คนไทยเข้าใจรัสเซียดีมากขึ้นได้ครับ”