“หมอวรงค์” ลั่น หากได้เป็นรัฐบาล ปราบโกงลดค่าครองชีพ ทำได้จริง!

0

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมนายพุฒิพงศ์ สงวนวงศ์ชัย รองหัวหน้าพรรค และนายปฏิยุทธ ทองประจง กรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อรับฟังปัญหาพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 1 ในหัวข้อ “ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากค่าครองชีพสูง” ณ ศูนย์ประสานงานพรรคไทยภักดี จ.นครศรีธรรมราช

ชาวบ้านกล่าวว่า ตอนนี้ลำบากที่สุดก็คือเรื่องน้ำมันขี้นไม่หยุดจนน่าเวทนามาก แทบจะไม่มีรายได้จากการขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเลย เพราะวันหนึ่งได้แค่ร้อยกว่าบาททำให้รายจ่ายแต่ละวันไม่พอ ลูกหลานก็ลำบากไม่รู้จะทำยังไงดีเรื่องน้ำมันแพง ขายของ ตอนนี้ก็ลำบากสุดๆ ไม่มีรายได้ ภาวะเศรษฐกิจก็ไม่ดี ไม่มีความสุข ปัญหาพลังงานคือเรื่องสำคัญที่สุดที่มันทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างถีบตัวสูงขึ้น ถ้าได้เข้าไปบริหารประเทศ คุณหมอจะแก้ปัญหาอย่างไร

นพ.วรงค์กล่าวว่า ขอโอกาสให้พวกผมได้เป็นรัฐบาล และสิ่งที่จะทำให้ความคิดในเชิงนโยบายปฏิวัติเกษตรกรรมเป็นจริงได้และมีพลังเพียงพอที่จะต่อสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีเงินเป็นแสนแสนล้าน นั่นคือพี่น้องประชาชนทุกคนต้องช่วยพวกผม และนั่นจะทำให้ชีวิตของพี่น้องเปลี่ยนไป ทุกคนจะมีรายได้ดีขึ้นเราจะเป็นประเทศที่มีรายได้สูงบนการปฏิวัติเกษตรกรรม

วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดให้กับพี่น้องประชาชน คือทำยังไงให้เงินถึงมือประชาชนมากที่สุด ต้องบอกว่าจุดแข็งของเรา คือการท่องเที่ยวกับเรื่องการเกษตร การท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรายได้จากการท่องเที่ยวติด 1 ใน 5 ของโลก เชื่อว่าภายใน 2-3 เดือนนี้ทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลาย เพราะเงินจากการท่องเที่ยวจะไหลไปเรื่อยๆ แล้วทำให้เราฟื้นตัวขึ้น

ขอบอกกับพี่น้องว่าเรามีความโชคดีที่พรรคไทยภักดีได้รับนโยบายสำคัญนั่นคือการปฏิวัติเกษตรกรรม ยืนยันว่าหน้าที่ของพวกเราส่วนหนึ่งคือการลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้ และกล้าท้าเลยว่าไม่มีพรรคการเมืองพรรคไหนกล้าทำเหมือนพรรคไทยภักดี เพราะคนที่มานำเสนอหลักคิดให้กับไทยภักดีเขาเชื่อว่าพรรคไทยภักดีไม่โกง เขาบอกว่าถ้าพรรคการเมืองไหนโกง รับเงินจากทุนผูกขาดทุน โกงชาติจะทำนโยบายนี้ไม่ได้ สิ่งที่เราคิดจะทำคือเราจะทำให้อินเตอร์เน็ตของพี่น้องประชาชนคนจนเหลือเดือนละ 49 บาทเท่านั้น เราไปศึกษาและปรึกษากับทางผู้เชี่ยวชาญแล้ว เขาบอกว่าอินเทอร์เน็ต 49 บาทไม่ยากทำได้แน่นอน

ต่อมาคือเรื่องของแก๊ส ไทยภักดีจะทำระบบท่อแก๊สเหมือนกับที่ต่างประเทศทำที่ใช้ระบบวางท่อเหมือนประปา โดยเราจะคิดกิโลละไม่เกิน 7 บาทจากขณะนี้ที่คิดกิโลละ 27 บาท สุดท้ายเราจะทำเรื่องไฟฟ้าที่พี่น้องใช้อยู่ ซึ่งขณะนี้ไฟฟ้ายูนิตละประมาณ 4 บาท แต่เราสามารถทำไฟฟ้ายูนิตละไม่เกิน 2.50 บาทได้ หลายคนอาจสงสัยว่าตนโม้หรือเปล่า ทำไมรัฐบาลที่ผ่านมาไม่เห็นทำ ก็เพราะว่าเราไม่รับเงินจากทุนผูกขาด เราไม่รับเงินจากทุนใหญ่ ดังนั้นต้องพรรคการเมืองที่ไม่รับเงินจากทุนผูกขาด ถึงจะทำได้และที่สำคัญที่สุดคือต้องไม่โกง