อังกฤษ-นาโต้ขายหน้าทั่วโลก! รัสเซีย ยึดยุทโธปกรณ์ ประจาน พบส่งเป็นชิ้นส่วนให้ยูเครน

0

อังกฤษ-นาโต้ขายหน้าทั่วโลก! รัสเซีย ยึดยุทโธปกรณ์ ประจาน พบส่งเป็นชิ้นส่วนให้ยูเครน

จากกรณีที่รัฐบาลอังกฤษ ได้เปิดเผยว่า กำลังส่งอาวุธอานุภาพสูงให้ยูเครน เพื่อหวังใช้ต้านทานกองกำลังรัสเซีย ทั้งที่ส่งขีปนาวุธต่อต้านรถถังให้ไปแล้วมากกว่า 4,000 ลูก โดยครั้งนี้ จะส่งอาวุธชุดใหม่ประกอบด้วยกระสุนปืนยิงระยะไกล และขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน ด้านรัสเซียยืนกราน อาวุธชาตินาโตในยูเครน ถือว่าผิดกฎหมาย และรัสเซียมีสิทธิโจมตีเพื่อทำลายได้ ขณะที่ยูเครนต้องพึ่งพาอาวุธจากต่างชาติเป็นหลัก เพราะรัสเซียได้ทำลายอุตสาหกรรมด้านกลาโหมของยูเครนไปเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่ที่ปรึกษาของประธานาธิบดียูเครนเองก็ยอมรับ

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ รัสเซีย ได้ยึดยุทโธปกรณ์ของอังกฤษและนาโต้ และได้นำไปออกรายการทีวี โดยอ้างอิงจากสำนักข่าวรอยเตอร์และสื่ออิสระสาธารณรัฐโดเตสก์ รัสเซีย ระบุว่า 

จากกรณีที่สหรัฐ อังกฤษ ที่มีอุตสาหกรรมสงครามผลิตอาวุธ ซึ่งทุกแห่งเป็นของชาวยิวในประเทศ จากนั้นประโคมข่าวว่าให้เงินช่วยเหลือ (เงินกู้) กับยูเครน ในรูปแบบอาวุธสงคราม และส่งมาให้กองทัพยูเครนนั้น ที่ผ่านอาวุธประเภทต่างๆ ถูกส่งมาเท่าไรทางเครื่องบินขนส่งทางเมืองท่าโอเดสซา หรือรถไฟจากโปแลนด์ ก็ถูกกองทัพรัสเซีย ใช้ขีปนาวุธความแม่นยำสูงสอยเครื่องบินขนส่งอาวุธ และทำลายคลังแสงอาวุธยูเครนและ NATO ไปแทบหมดแล้ว อีกทั้งทหารยูเครน ก็เอามาขาย หรือขายข้อมูลแหล่งเก็บให้กับกองทัพพันธมิตรรัสเซียทุกวัน จากนั้นขนเอาไปใช้ รวมกับอาวุธอื่นอีกเป็นแสนตันจนกองเป็นภูเขาใช้ถล่มยูเครนไปอีก 10 ปีก็ไม่หมด
ล่าสุดที่ทำให้สหราชอาณาจักร ต้องจุกอก หัวใจสลายเมื่อกองทัพรัสเซีย ย้อนเกร็ดแสบมาก นำอาวุธมาให้นายวลาดิมีร์ โซโลฟอฟ พิธีกรรายการโทรทัศน์ของรัสเซีย ที่เขาเป็นคนโผงผางพูดตรงไปตรงมา ใช้สำนวนโวหารที่ฮือฮา ตามบุคคลิกเฉพาะตัวไสตล์ของเขา โดยนำเครื่องยิงขีปนาวุธต่อต้านรถถัง NLAW Serial Number K170A2 ที่ผลิตจากบริษัทอาวุธอังกฤษ และถูกกองทัพพันธมิตรรัสเซีย ยึดมาได้สภาพใหม่เอี่ยม เอามาแสดงในรายการ “Full Contact” ของเขา
สร้างความเฮฮา และน่าอับอายต่ออังกฤษแทบแทรกแผ่นดิน พิธีกรรายการโทรทัศน์คนดังของรัสเซีย เยาะเย้ยว่ามันเป็น “ของเด็กเล่น” ให้สนุกสนานเท่านั้น วัสดุดูด้อยคุณภาพ เอาไปใช้งานต่อสู้จริงก็ไม่ได้ผล เขายังทดลองแบก และยิงของเล่นราคาสุดแพงเกินจริงนี้ขณะออกอากาศ พลิกไปมาอย่างบันเทิงอีกด้วย ซึ่งอาวุธของอังกฤษราคาแพงนี้ แน่นอนว่ารัสเซียจะนำไปให้บริษัทอาวุธของตน แกะแยกส่วนประกอบทุกชิ้นออกมา แล้วทำออกขายในราคาถูกกว่าหลายเท่า อีกทั้งหาจุดอ่อน สร้างอุปกรณ์มาต่อต้านมันในอนาคตอีกด้วย
และที่สุดแสบ อีกอย่างของกองทัพรัสเซียคือ ใช้ “กลซ้อนกล พิชัยสงครามยามศึก” เพราะกองทัพสาธารณรัฐโดเนตสก์ ฝ่ายรัสเซีย ช่วยตัวประกันจากพวกผู้ก่อการร้าย Azov NATO ในห้องใต้ดินเขาวงกตโรงงานเหล็กอาชอฟสตาล เมืองท่ามาริอูปัล ออกมาแล้วนั้น ในจำนวนนี้ถูกตรวจสอบแล้วมีพวก Azov ปะปนตีเนียนมาหลายราย จึงถูกสอบสวน “สไตล์โหดรัสเซีย” พวกนี้ยอมพรั่งพรูยอมบอกทางเข้าห้องใต้ดินทุกจุด
อีกทั้งมีตัวประกันชายหญิงที่เป็นคนงานเก่าดั้งเดิมโรงงานเหล็ก อีกกว่า 60 คน สมัครใจที่อยู่อาศัยกับฝ่ายรัสเซีย ไม่ยอมอพยพไปกับ UN และกาชาดสากล เพราะกลัวทางการยูเครน ปิดปากเหมือนชาวเมืองมาริอูปัลที่โดนพวก Azov อุ้มหายมาตลอด 8 ปี บรรดาตัวประกันเหล่านี้จึงวาดแผนผังทางเข้าห้องใต้ดิน และแบบแปลนภายในเขาวงกตแบบละเอียดยิบให้กับกองทัพรัสเซีย ขณะนี้ทหารพันธมิตรรัสเซีย และหน่วยรบพิเศษสุดโหด ได้ผ่านประตูดังกล่าว และบุกลงไปยังชั้นใต้ดินของโรงงานเรียบร้อยแล้ว

โดยนาย Denys Prokopenko ผู้บัญชาการคนสำคัญของผู้ก่อการร้าย Azov พร้อมนักรบที่ยังรอดชีวิตเกือบ 2,000 คน ตามห้องใต้ดินต่างๆ เขาได้อัดคลิปออกโซเชียลเพื่อขอความช่วยเหลือจาก NATO ระบุว่า “สถานการณ์มีความยากลำบากวิกฤติ พวกเขารู้สึกกลัวรัสเซียมาก ตอนนี้ทหารรัสเซียได้เข้ามาอยู่ในชั้นใต้ดินของโรงงานแล้ว โปรดช่วยเราด้วย มิเช่นนั้นเราจะตาย NATO ช่วยพวกเราได้หรือไม่? “..พวก Azov ไม่ต้องกลัวนะ ถ้าหน่วยรบพิเศษรัสเซียเขาปราณี จะพาไปให้พิธีกรรายการโทรทัศน์ของรัสเซีย สัมภาษณ์ประจาน บรรดาผู้นำประเทศ NATO และพลเมืองชาตินั้นจะได้ดูความบันเทิงไปพร้อมๆ กัน