นักวิชาการชี้ญี่ปุ่นไม่เข็ดเคยโดนสหรัฐบอมบ์ ยังก้มหน้ารับใช้ ไม่สนปชช.ในประเทศตัวเอง

0

จากที่ผู้นำญี่ปุ่นเดินทางมาไทย ขณะทางรัสเซียได้ประกาศสั่งห้ามนายกฯและรัฐมนตรีเข้าประเทศ โดยมีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเมื่อจีนได้ส่งดาวเทียมสู่อวกาศ ทำให้ภูมิภาคอาเซียน-เอเชียมีความระอุกรุ่นท่ามกลางผู้นำสหรัฐที่จะเดินทางมาเยือนด้วย

โดยในวันนี้ 06 พฤษถาคม 2565 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ถึงความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า “จีน-รัสเซียฯ ระแวง เครื่องบินรบของสิงคโปร์ในประเทศไทย!!!!

1 การที่สิงคโปร์มาเช่าดินแดนของประเทศไทย เป็นที่จอดเครื่องบินและฝึกบินของเครื่องบินรบ F 16 และ f 35 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่ผลิตในสหรัฐ และกองทัพสหรัฐใช้กันทั่วไป แล้วฝึกบินว่อนอยู่ในน่านฟ้าของประเทศไทยนั้น ผลที่แท้จริงก็คือการครองน่านฟ้าประเทศไทยใช่หรือไม่? พี่น้องทหารอากาศกรุณาช่วยตอบคำถามนี้ให้พี่น้องประชาชนชาวไทยได้ทราบด้วย!!!

2 ประเทศไทยยากจนอนาถาถึงขนาดต้องให้เช่าแผ่นดินไทยให้กองทัพอากาศต่างชาติเอาเครื่องบินมาจอด มาฝึกบินกันเป็นประจำอย่างนั้นหรือ? และปรากฏการณ์นี้จะเกี่ยวข้องเป็นส่วนหนึ่งของ#นาโต้ 2 หรือไม่? และคิดกันบ้างหรือไม่ว่าจะเป็นเหตุให้ประเทศเพื่อนบ้านเขาหวาดระแวง!!!!

3 ข้อตกลงด้านความมั่นคงและความร่วมมือทางการทหาร ที่พลเอกประยุทธ์ ลงนามกับญี่ปุ่นล่าสุดเมื่อ3วันก่อน ที่ให้ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแกนหลักของนาโต้ 2 ส่งอาวุธยุทโธปกรณ์ มายังประเทศไทย รวมทั้งร่วมมือ ในการป้องกันภัยคุกคาม(จากจีน)นั้น

อาวุธดังกล่าวญี่ปุ่นส่งเข้ามาเพื่อกองทัพญี่ปุ่นจะตามมาใช้เอง เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในการยึดประเทศไทยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือจะส่งผ่านเข้าไปในพม่า ตามที่ทูตพิเศษของญี่ปุ่นเคยมาเจรจากับชนกลุ่มน้อยที่เชียงใหม่เมื่อเดือนก่อน

หรือว่าจะให้ทหารของสิงคโปร์หรือชาติอื่นที่จะแอบหรือเข้ามาร่วมใช้เครื่องบินรบของสิงคโปร์ คือ F16 และ f 35 ที่เช่าจอดเช่าซ้อมบินอยู่ในประเทศไทยกันแน่?

ปรากฏการณ์ดังกล่าว จึงยิ่งเพิ่มความหวาดระแวงให้แก่จีน-รัสเซีย-อิหร่านเกาหลีเหนือ-พม่า-ลาว-กัมพูชาและเวียดนาม!!!!ดังนั้นการเพิ่มการเตรียมตัวรับมือกับภัยคุกคามของ #นาโต้2 จากประเทศไทยจึงเป็นความจำเป็นของประเทศเหล่านั้นเพราะเรื่องแบบนี้ไม่มีใครไว้ใจใครกัน

จึงทำให้ความตึงเครียดทางการทหารในย่านนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ด้านพม่า-จีน ด้านลาว-กัมพูชาเวียดนาม และขยายถึงรัสเซีย-อิหร่านและเกาหลีเหนือ!!!!

4 ประเทศไทยที่เคยสงบสุข สวยงาม ร่มเย็นและมีความมั่นคงปลอดภัย กำลังแปรเปลี่ยนไปเป็นความตึงเครียดความขัดแย้งและความพรั่นใจ ของอันตรายจากภัยสงครามใหญ่ระหว่าง 2 ขั้วอำนาจ ซึ่งคนไทยทุกคนจะสัมผัสชัดขึ้นทุกวัน รอวันเวลาใดที่ประเทศไทยจะเป็นสนามรบแบบยูเครนเท่านั้น!!!! หายนะและไฟสงคราม กำลังลามใกล้ประเทศไทย เข้ามาทุกทีแล้ว นี่เพราะใคร????”

ล่าสุดในวันเดียวกันนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กถึงกรณีญี่ปุ่นด้วยว่า

“แม้จะถูกอเมริกาบอมบ์ด้วยระเบิดปรมาณูถึง ๒ ครั้ง ญี่ปุ่นไม่เพียงไม่พยายามแสวงหาเอกราชให้ตนเอง ยังตกเป็นเครื่องมืออเมริกาเต็มตัว แทนที่จะพยายามทำงานรับใช้ประชาชนตามหลักประชาธิปไตย รัฐบาลญี่ปุ่นกลับตั้งหน้าตั้งตารับใช้รัฐบาลอเมริกา สนองตอบนโยบายต่างประเทศอเมริกาแทน”