“โบว์ ณัฏฐา” ฉะเดือด “นารา” ทำคอนเทนต์หมิ่นเหม่ ทัวร์ลงแห่แบนลาซาด้า ลั่นทำการตลาดรสนิยมต่ำ!?

0

สืบเนื่องจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.” ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ประกาศ เนื่องจาก LAZADA นำกลุ่มบุคคลที่มีทัศนคติที่เป็นภัยต่อสถาบันฯ มาเป็น presenter ในการทำการตลาด ดังนั้นกลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบัน จึงขอไม่สนับสนุนตราสินค้านี้ในทุกรูปแบบ #BanLAZADA” โดยข้อความดังกล่าวมีคนแชร์จำนวนมาก

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก คลิปวีดีโอหนึ่งที่ “นารา เครปกะเทย” ได้ทำคอนเทนต์โปรโมทการซื้อสินค้าผ่านแอปลาซาด้า รวมทั้งเพื่อนผู้หญิงที่อยู่ในคลิปได้แสดงกิริยาไม่เหมาะสม มีความหมิ่นเหม่ต่อเบื้องสูง ทำให้มีชาวโซเชียลออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อย่างมาก

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยในทวิตเตอร์ Street Hero V3 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เรียน ผู้บริหาร Lazada ผมและเพื่อน ๆ ได้เห็นคลิปคุณนารา และ คุณหนูรัตน์ โฆษณาให้กับ Lazada อยากทราบว่าพวกเขาทำขึ้นเองหรือทาง Lazada เป็นผู้จ้าง เพราะคุณนาราและทีมงานมีพฤติกรรมล้อเลียน เสียดสีสถาบันหลักของชาติมาโดยตลอด ล่าสุดนำอาการป่วยมาบูลลี่และล้อเลียน เพื่อความสบายใจของพวกเราที่เป็นลูกค้า Lazada จึงขอเชิญชวนเพื่อน ๆ ยกเลิกสั่งซื้อสินค้ารวมถึงถอดถอนแอปฯ Lazada ออก จะได้ไม่ต้องเห็นอะไรที่ไม่สบายใจ แยกย้ายกัน ต่างคนต่างอยู่ครับ #แบนLazada”

ล่าสุด “โบว์ ณัฏฐา” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เข้ามาคอมเม้นต์ถึงเรื่องนี้ด้วยว่า “เพิ่งเห็น น่าตกใจในความ low taste มาก เอาความป่วยไข้ของคนมาเล่นตลก” ทำให้มีคนเห็นด้วย และร่วมวิจารณ์จำนวนมาก เช่น ไม่เข้าใจการเลือกคนมาทำ content ของแบรนด์เลย content ก็ไม่ได้จะชวนให้อยากซื้อของนะ ดูแบบไม่มีความคิดสร้างสรรค์อะไรเลย ทำมาแบบ low มาก ๆ ถ้าจะโทษคงต้องโทษแบรนด์ด้วยแหละ ไม่มี criteria ในการเลือกที่ดี

อย่างไรก็ตามได้มีคอมเม้นต์ในเพจเฟซบุ๊ก นาราเครปกะเทย ด้วยว่าผิดหวัง ไม่คาดคิดว่าเจ้าตัวจะทำคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ ดูไม่น่ารัก เอาชีวิตคนอื่นมาล้อเลียน พร้อมบอกว่า ถ้าครอบครัวตัวเองเป็นบ้าง อาจจะขำไม่ออก

สำหรับนารา เครปกะเทย มีชื่อว่าว่า นายอนิวัติ ประทุมถิ่น เป็นเน็ตไอดอลบนโลกโซเซียล เจ้าตัวเคยออกมาคอลเอาต์เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก โดยทำคอนเทนต์ไปตามตลาด แล้วมักจะถามแม่ค้าว่ารักประยุทธ์ไหม ถ้าไม่รักก็แจกเงิน

 

 

ทั้งนี้ได้มีคลิปที่นาราเครปกะเทยออกมาชี้แจง ถึงการทำคลิปดังกล่าว โดยเจ้าตัวมีการแสดงอาการโมโหเล็กน้อย และบอกว่า มีแต่คนดูตีความให้เอง ว่าจะสื่อถึงอะไร ไม่ได้พูดสักคำว่าหมายถึงใคร บางคอมเม้นต์ก็อธิบายว่า นาราโคฟเวอร์เป็นละครบ้านทรายทอง แต่คอมเม้นต์จำนวนมากกลับวิจารณ์เดือดอีกครั้งว่า นาราทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ เจตนาตัวเองทำอะไรก็เชื่อว่ารู้อยู่เต็มอก ถึงตอนนี้จะออกมาชี้แจง โวยวายยังไง คนก็รับไม่ได้ไปแล้ว เพราะเป็นการตลาดที่ไม่สร้างสรรค์