สหรัฐฯ-อังกฤษส่อแตกคอ! ชิงแหล่งก๊าซในยูเครน ขณะโปแลนด์จ้องฮุบดินแดนบ่อก๊าซธรรมชาติ

0

สหรัฐฯ-อังกฤษส่อแตกคอ! ชิงแหล่งก๊าซในยูเครน ขณะโปแลนด์จ้องฮุบดินแดนบ่อก๊าซธรรมชาติ

จากกรณที่นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยิน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป หรืออียู ประกาศมาตรการลงโทษรอบใหม่ต่อรัสเซีย กรณีบุกโจมตียูเครน โดยในครั้งนี้จะพุ่งเป้าไปที่อุตสาหกรรมน้ำมัน โดยลดการซื้อน้ำมันดิบจากรัสเซียภายใน 6 เดือน และระงับนำเข้าพลังงานจากรัสเซียทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ ธนาคารรัสเซีย และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลบิดเบือน

นางฟอน เดอร์ เลเยน กล่าวว่า อียูจะดำเนินการหยุดการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ประเทศสมาชิกและประเทศหุ้นส่วนมีพลังงานที่เป็นทางเลือกอื่นๆ ใช้ในประเทศและลดผลกระทบต่อตลาดโลกให้น้อยที่สุด ข้อเสนอดังกล่าวจะต้องรับความเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์จึงจะมีผลบังคับใช้และคาดว่าจะเป็นประเด็นที่มีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง นางฟอน เดอร์ เลเยน ยอมรับว่า การที่จะให้สมาชิกอียูทั้ง 27 ประเทศ ที่บางประเทศไม่มีชายแดนติดทะเลและต้องพึงพาพลังงานจากรัสเซียเป็นหลัก ให้ตกลงเรื่องมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความกรณีที่ สหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล ทุ่มหมดหน้าตักชิงผลประโยชน์ก๊าซยูเครน โดยอ้างอิงจากกลาโหมรัสเซียและสื่ออิสระยูเครน ระบุว่า

ครองอาหารได้ก็ครองประเทศ ครองพลังงานได้ก็ครองทวีป ครองเงินตราได้ก็ครองโลก คือ หลักระเบียบโลกเก่าของสหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล สามคู่หู แผ่นดินใดมีพลังงานมาก จะเกิดทุกขลาภ แผ่นดินนั้นจะถูกแทรกแซงจนเกิดการเสียชีวิต บาดเจ็บล้มตายมากมหาศาล เพื่อแย่งชิงเอาแหล่งทรัพยากรนั้นเป็นของตน ชาวซีเรีย อิรัก ลิเบีย ฯลฯ ได้รับประสบการณ์ที่ปวดร้าวนี้มานานหลายทศวรรษจนถึงบัดนี้ จนกองทัพรัสเซีย ผงาดในตะวันออกกลางทำให้ระเบียบโลกเก่าของสามสหายป่วนโลกติดขัดไปหมด
ในสหภาพยุโรปนั้น ต้องพึ่งพาการนำเข้าก๊าซราคาถูกจากรัสเซียกว่า 50% ของการนำเข้าทั้งหมด แหล่งก๊าซที่สำคัญอีกแห่ง คือ ยูเครนนั่นเอง จึงเกิดทุกขลาภขึ้น โดยทางทิศเหนือ และตะวันออก ในภูมิภาค Chernekov , Sumy, Poltava , Kharkov , Dnepropetrovsk , Lugansk , Donetsk ชื่อ แหล่งก๊าซ Dnieper-Donets มีราว 13 ล้านล้านคิวบิกเมตร บริษัทได้รับสัมปทานคือ Shell จากอังกฤษ
ส่วนยูเครนตะวันตก ในภูมิภาค Lutsk , Lvov , Rovno , Ternopol, Ivano-Frankovsk , Chernovtsy ชื่อแหล่งก๊าซ Lublin มีราว 7 ล้านล้านคิวบิกเมตร บริษัทได้รับสัมปทานคือ Chevron จากสหรัฐ และด้วยประธานาธิบดีเซเลนกี้ แห่งยูเครน เป็นชาวยิวจึงประกาศต่อสาธารณะว่าจะทำให้ยูเครนยิ่งใหญ่เป็น “อิสราเอล 2” ดังนั้นเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 รัฐบาลยูเครน ได้ออกกฎหมายให้การคุ้มครองชาวยิวราว 4.1 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในยูเครน จากการกระทำอันเป็นการแสดงออกถึงการต่อต้านหรือเหยียดชาวยิว ไม่ว่าจะผ่านคำพูด ลายลักษณ์อักษร สัญลักษณ์ หรือการปฏิบัติ
โดยผู้กระทำผิดที่เป็นชาวยูเครน ถ้าหมิ่นชาวยิว จะถูกปรับ หรือจำคุกสูงสุด 5 ปี ในยูเครน จึงมีทหารรับจ้างชาวอิสราเอลในชื่อกลุ่ม OUN มาร่วมกองพัน Azov NATO จำนวนมาก โดยผู้นำยูเครน จะเป็นมอบประกาศนียบัตรให้กับพวก Azov เหล่านี้ด้วยตนเองเพื่อให้การสนับสนุนอย่างเปิดเผย เมื่อกองพัน Azov ค่ายใหญ่ในเมืองท่ามาริอูปัลแตกพ่ายแพ้เหลือ 2,000 คน หนีไปหลบเป็นมนุษย์ถ้ำลงห้องใต้ดินใต้โรงงานเหล็กอาชอฟสตาล ทำให้ฝ่ายยูเครน และ NATO ต้องสร้างตัวละครใหม่เพิ่มใหม่คือกลุ่มก่อการร้าย Legion Freedom of Russia หรือ Legion Svoboda ตัวย่อ ROA มีเป้าหมายเข้าไปก่อการร้ายในอาณาเขตรัสเซีย เพราะรบซึ่งหน้าสู้ไม่ไหว
ทำให้ที่ผ่านมา สหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล คือ เงาทมึนที่แย่งชิงผลประโยชน์ก๊าซ อยู่เบื้องหลังความรุนแรง การก่ออาชญากรรมสงคราม ในยูเครน ตั้งแต่ปี 2014 มายาวนานกว่า 8 ปี เป็นต้นมา เป็นการต่อสู้ระหว่างชนเผ่าไฟ คือ พวกแองโกลแซกซัน ที่เคยตั้งถิ่นฐานในสหราชอาณาจักร แล้วลูกหลานขยายไปตั้งประเทศสหรัฐ ร่วมกับชาวยิว แล้วต่อสู้ในสนามรบยูเครน กับชนเผ่าน้ำชาวสลาฟ เมื่อรัสเซีย มีแนวโน้มมีชัยในศึกเหนือแหล่งสัมปทานน้ำมันของอังกฤษ ทำให้ต้องทุ่มสุดตัว เตรียมให้เงินช่วยเหลือ (เงินกู้) กับยูเครนเพิ่มอีกกว่า 390 ล้านดอลลาห์ (13,000 ล้านบาท) เพื่อซื้ออาวุธจากบริษัทของตน ไปให้รัสเซียยึดและทำลายเป็นว่าเล่น
ส่วนโปแลนด์ ก็ตกลงในหลักการกับสหรัฐ ว่าอยากผนวกดินแดนเมืองลวิฟ ยูเครนตะวันตก เพราะที่นี่มีบ่อก๊าซธรรมชาติซึ่งบริษัท Chevron ของสหรัฐครอบครองอยู่ ทำให้กองทัพรัสเซีย ขยายเขตถล่มจากด้านตะวันออก ลามไปด้านตะวันตก ล่าสุดยิงขีปนาวุธแม่นยำสูงถล่มแหล่งจ่ายไฟในเมืองลวิฟ มืดสนิททั้งเมือง รถไฟขนอาวุธจากชาติตะวันตกกว่า 40 ขบวนจอดนิ่งสนิท ตอนนี้สหรัฐ ได้ตั้งกองพันสไตรเกอร์ในประเทศโรมาเนีย และเครื่องบินรบ F-35A Lightning II รุ่นที่ 5 เพื่อหวังจะหยุดรัสเซีย ถล่มแหล่งก๊าซด้านทิศตะวันตกของตน..สงครามในยูเครนนั้น มีความซับซ้อนเกินกว่าสื่อตะวันตก และสื่อไทยจะบอกความจริงได้..จึงป่าวประกาศชัยชนะให้ยูเครนทุกวันไปก่อน