จีนขยับสนามบินเกาะกง-รัสเซียลุยฐานทัพลาว! จับตาถ้าเกิดศึกประจวบฯไทยส่อเป็นสนามรบ

0

จากที่มีท่าทีของประเทศในกลุ่มอาเซียน อาจจะไม่ไปร่วมประชุมที่สหรัฐอเมริกา เพราะหลายประเทศกังวลถึงความสัมพันธ์ ที่จะไปกระทบกับทั้งจีนและรัสเซีย  ในขณะที่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจและชวนติดตามอย่างใกล้ชิดนั้น!!!

ล่าสุดวันนี้ 05 พฤษภาคม 2565 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงกรณีดังกล่าวไว้ในเฟซบุ๊ก ซึ่งมีเนื้อหาให้ชวนติดตามว่า

“ด่วน จีน-รัสเซีย-ลาว-กัมพูชา-เวียดนาม และพม่า ขยับตัวรับมือการคุกคามจาก #นาโต้2 ส่อตึงเครียดหนัก กัมพูชาสร้างสนามบินทหารที่เกาะกงเสร็จเรียบร้อยแล้ว

สนามบินนี้อยู่ใกล้กับแหลมงอบของประเทศไทย เป็นสนามบินที่สามารถรองรับเครื่องบินรบรุ่นล่าสุดของจีนซึ่งมีสมรรถนะสามารถสยบเครื่องบิน F 16- f 35 ของสิงคโปร์ ซึ่งมาเช่าพื้นที่ฝึกและจอดที่ประเทศไทย ได้เป็นอย่างดีด้วย

และจะเป็นฐานทัพอากาศ ที่ประสานกับฐานทัพเรือของกัมพูชาที่สีหนุวิล ที่ได้อนุญาตให้จีนใช้ฐานทัพแห่งนี้ได้ และมีการขยายฐานทัพเรือนี้ ตลอดจนร่องน้ำให้สามารถรองรับเรือบรรทุกเครื่องบินและเรือดำน้ำขนาดใหญ่ของจีนได้ด้วย

โดยสภาพภูมิยุทธศาสตร์ดังกล่าวจะสามารถป้องกันและสกัดการส่งกำลังบำรุงของกองทัพเรือที่ 7ของสหรัฐ มายังสัตหีบ-อู่ตะเภา รวมทั้งสนามบินอุดร-ขอนแก่น ได้ด้วย

และใกล้ๆกันนั้นรัสเซียได้ขอตั้งฐานทัพอากาศที่ตอนกลางของประเทศลาว เป็นเนื้อที่ถึง 3,100 ไร่ ไม่ไกลจากสนามบินอุบล-อุดร-ขอนแก่น และรัสเซียได้ขอใช้ฐานทัพอากาศ-ฐานทัพเรือเดิมของโซเวียดในเวียดนามอีกด้วย!!!

เหล่านี้คือการวางแสนยานุภาพเพื่อรับมือกับ #นาโต้2 และยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิกนั่นเอง จึงเป็นเรื่องที่ขบวนการ #นาโต้2 จะต้องเผชิญหน้ากัน

มันจะไม่ใช่กระจอกงอกง่อยหรือความตึงเครียดเฉพาะพื้นที่อีกต่อไปแล้ว เพราะนี่คือการเริ่มต้นของสงครามตามหลักการวินิจฉัยสงครามแล้ว!!!! ถ้าเกิดศึกขึ้น ประเทศไทยตั้งแต่ประจวบขึ้นไปจนถึงภาคเหนือสุดจะเป็นสนามรบ!!!!

ส่วนด้านตะวันตก จะมีกองทัพพม่า 4 แสนคนที่ได้รับการสนับสนุนอาวุธทันสมัยจากรัสเซีย-อิหร่านและเกาหลีเหนือ และมีกองกำลังทหารจีนประจำภายใต้ข้ออ้าง”ดูแลความปลอดภัยของท่อแก๊ส” อยู่แล้วอีก 1 แสนคน และมีกำลังสนับสนุนอยู่ที่มองโกเลียในอีก 500,000 คน!!!

รวมเป็น1,500,000คน!!!! เท่ากับกำลังพลของกองทัพจีนที่จอมพลเผิงเตอะไหว รุกตี กองทัพ 300,000 คน ของนายพลแม๊กอาเธอร์ในสงครามเกาหลี ไปจนถึงเส้นขนานที่ 38 นั่นเอง

นี่คือผลของการชักน้ำเข้าลึก #ชักศึกเข้าบ้าน ที่มีแต่จะสร้างหายนะให้กับประเทศไทย ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศจึงไม่ยอมรับการเข้าร่วม #นาโต้ 2 โดยเด็ดขาด”