รัสเซียแถลงอิสราเอลไม่ใช่พันธมิตร สุมหัวอังกฤษแอบกัด! สหรัฐลักพาตัวทูตการค้าเวเนฯ

0

จากที่รัสเซียออกมาบังคับสำหรับประเทศที่ต้องการก๊าซ น้ำมัน พลังงาน ต้องจ่ายด้วยเงินรูเบิล ทำให้ค่าเงินแข็งขึ้นอย่างน่าจับตา รวมทั้งท่าทีบางประเทศที่ยอมย้ายข้าง และบางประเทศที่แอบสนับสนุนยูเครนในความขัดแย้งที่เกิดขึ้นนั้น

ล่าสุดวันนี้ 04 พฤษภาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในสถานการณ์ และความเคลื่อนไหวกรณีดังกล่าวที่น่าสนใจลงเฟซบุ๊กว่า “ค่าเงินรูเบิลดีวันดีคืน:

๑.กระทรวงกลาโหมของจีนเดินทางไปอิหร่านและได้พูดคุยเพื่อหาทางกระชับความร่วมมือทางทหารระหว่าง ๒ ประเทศให้มากยิ่งขึ้น

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

๒.นิโคลัส มาดุโร ผู้นำเวเนซุเอล่า ได้พบปะรัฐมนตรีน้ำมันของอิหร่านเพื่อ หาทางกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เศรษฐกิจเวเนซุเอล่ากำลังขาขึ้น ภายใต้ความช่วยเหลือของอิหร่าน รัสเซียและจีน ในขณะที่รัฐบาลมะกันลักพาตัวทูตการค้าของเวเนซุเอล่าไปกักบริเวณไว้เพื่อให้เศรษฐกิจเวเนซุเอล่าพัง

๓.รัสเซีย ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการว่า รัฐบาลอิสราเอลสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายในยูเครน แสดงให้เห็นว่าอิสราเอลไม่ใช่พันธมิตรรัสเซีย ตรงข้าม อิสราเอลได้ร่วมกับอเมริกา และอังกฤษแอบกัดรัสเซียอยู่เบื้องหลังในยูเครน สรุปให้ชัดเจนก็คืออิสราเอลได้ร่วมมือต่อต้านรัสเซียในยูเครนนั่นเอง

๔.รัฐบาลเซเลนสกี ได้แจ้งต่อรัฐบาลอังกฤษอย่างเป็นทางการว่าได้ยกเลิกแผนการเจรจาสันติภาพกับรัสเซียไปอย่างถาวรแล้ว (เนื่องจากรัสเซียไม่เอาด้วย เพราะยูเครนเจรจาไปด้วย ขอทานอาวุธจากนาโต้มาช่วยด้วย)

๕.ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศของรัสเซียแจงว่า รัสเซียจะไม่ทนให้ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกปล้นเงินรัสเซียไปได้

๖.อิสราเอลประท้วงที่ลาฟรอฟออกมาพูดความจริง อ้างว่าลาฟรอฟดูถูกเชื้อชาติตน (ความจริง สิ่งที่ลาฟรอฟพูดไม่ผิด มีหนังสือประวัติศาสตร์บางเล่มบอกด้วยซ้ำ)

FILE PHOTO: Venezuela’s President Nicolas Maduro speaks during a meeting with government officials at the Miraflores Palace in Caracas, Venezuela August 7, 2018. Miraflores Palace/Handout via REUTERS/File Photo

๗.ข่าววันนี้ บอกว่ารัฐบาลรัสเซีย อนุญาตให้พลเรือนธรรมดาประมาณ ๑๐๐ คนออกจากโรงงานเหล็กอาซอฟสตาลโดยการอำนวยความสะดวกของสหประชาชาติ

๘.อัตราแลกเปลี่ยนรูเบิลต่อดอลล่าร์วันนี้คือ ๖๖.๙ รูเบิลต่อ ๑ ดอลล่าร์ ในสงครามการเงิน วลาดิเมียร์ ปูตินชนะโจ ไบเดนชนิดมันสมองคนละชั้นเลย ณ ชั่วโมงนี้ วลาดิเมียร์ ปูติน คงจะเป็นผู้นำรัฐบาลในฝันของประชาชนหลายประเทศไปแล้ว


บ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎหมาย ผมไม่ส่งเสริมลัทธิเสรีนิยมที่คิดจะเขียนอะไร อย่างไรก็ได้ตามใจชอบ ใครที่คิดจะคอมเมนต์อะไรท้ายบทความผม โปรดอ่านกติกาก่อนนะครับ ผมอาจจะลบคอมเมนต์ของท่านไปโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

https://www.blockdit.com/posts/6214e67e93ae86bcd7770a80