โทนี่ พี่ชอบโหน! โดนคดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน รวยมหาศาล ยังมีเรื่องฉาวโกงเงิน 8 แสน ทำเหยื่อถูกฟ้องล้มละลาย?

0

โทนี่ พี่ชอบโหน! โดนคดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน รวยมหาศาล ยังมีเรื่องฉาวโกงเงิน 8 แสน ทำเหยื่อถูกฟ้องล้มละลาย?

อีกไม่กี่วันทักษิณ ชินวัตรก็จะมีอายุ 72 ปี ถือว่าเป็นรอบปีมงคล จะต้องทำบุญใหญ่ ก็ต้องคอยดูกันว่าปีนี้ บรรดาลูกหลาน ลูกน้องบริวาร จะแห่ไปที่ดูไบหรือจะมาจัดงานเรียกศรัทธาแถวสิงคโปร์ แต่ก็ต้องจัดไปแบบนี้ทุกปี เพราะยังไงก็ต้องตายอยู่ต่างประเทศอยู่แล้ว ใครชอบ ใครรักก็ว่ากันไปแต่วันนี้ ทักษิณที่ยังส่งเสียงมาได้ ก็เพราะมีคลับเฮ้าส์เกิดขึ้น ลูกน้องที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มแคร์ก็จัดรายการขึ้น และก็ไปเชิญทักษิณ เจ้านายหรือลูกพี่ มาจัด คนที่เป็นตัวตั้งตัวตีก็คือ ภูมิธรรมเวชยชัย หรือคุณอ้วน นำทีม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นข่าวใหญ่โต ไม่ใช่เพราะไปแดกดันพลเอกประยุทธ์เรื่องการจัดการโควิดไม่ดี แต่ดันไปโยง เอาเรื่องไปเปรียบเทียบกับพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์คนดัง หลายคนคงจะรู้จักและเห็นหน้าเธอมาบ้าง เป็นเรื่อง เพราะพิมรี่พาย เป็นผู้หญิงที่สุดยอด เพราะเป็นคนจริงคนหนึ่ง เมื่อทักษิณไปโหนไปอ้าง เธอก็ตอกทักษิณกลับทันที

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ย้อนกลับไปตอนที่พิมรี่พายเป็นข่าว ตอนที่ขึ้นไปที่ดอยแม่เกิบ เชียงใหม่ ไปทำให้หมู่บ้านไร้แสงไฟ มีแสงไฟขึ้นโดยการสร้างโซล่าเซลล์และซื้อทีวีติดตั้ง มูลค่าเงินทองก็ไม่ได้มากมาย 550,000 บาท แต่สิ่งที่เกิดขึ้น อยากจะเรียนว่ามันเป็นประกายไฟของสังคมไทย บริษัทใหญ่ๆหมื่นล้านแสนล้าน พยายามจะทำ CSR แต่สิ่งที่เธอไปทำ มันเป็นความรู้สึก ความสำนึก มันเหมือนสิ่งที่เธอพูด เพราะการอยู่ร่วมกันในสังคมได้ตอบแทนสังคม มันเป็นสิ่งที่คนไทยควรจะทำ ชื่อจริงของพิมรี่พาย ก็คือคุณพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ต้องเรียกว่าการออกมาไลฟ์สด ขายสินค้าแต่ละครั้ง เรียกว่า วาจาก็แสบสัน แต่ลูกค้าก็ชอบ อุดหนุนเธอ จนกลายมาเป็นแม่ค้าที่โด่งดังและก็คงจะมีรายได้ดี หลังจากนั้นไปให้แสงไฟกับเด็กๆแล้ว ก็ยังไปทำน้ำบาดาลให้กับชาวบ้านที่ผจญภัยแล้ง ใช้งบไป 190,000 บาท

ล่าสุด เธอก็ไปสร้างโรงพยาบาลสนามที่สุราษฎร์ธานี เพื่อที่จะดูแลผู้ป่วยโควิด จนทักษิณเอามาโหนชายกระโปรง การที่เธอออกไปช่วยเหลือสังคม ตามภาพข่าวที่เราเห็นและจากคำพูดของเธอ ทุกครั้งก็จะมีบรรดาผู้คนทั้งหลายหยิบยกเอามาสร้างกระแสเพื่อประโยชน์ทางการเมือง ซึ่งเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก เพราะว่าเธอจะทำแล้ว จะโปรโมทหรือไม่โปรโมทก็เป็นเรื่องของเธอ ถ้ามีคนแบบเธอ ซึ่งค้าขายร่ำรวย สักแสนคน ล้านคน คนพวกนี้ออกมาช่วยชาวบ้าน ครั้งแรกแสน สองแสน สามแสน ซึ่งเป็นเงินไม่มากไม่มาย สำหรับแม่ค้าที่ขายของได้ปีละหลายล้าน อย่างนี้เป็นต้น มันเท่ากับจะมีเงินลงไปช่วยประชาชนได้ปีหนึ่งเป็นแสนแสนล้านบาท มันไม่ใช่เรื่องที่รัฐจัดการได้หรือไม่ได้ แต่มันเป็นการเชื่อมโยงหัวใจและความรู้สึกของคนไทยเข้าหากัน

จึงนับว่าเธอ เป็นคนที่ควรค่าแห่งการให้ความนับถือ แต่สำหรับคนอย่างทักษิณ แค่เงินไม่กี่แสน ทักษิณยังเคยโกงและตอนที่มีเงินเป็นร้อยล้านพันล้าน สร้างดาวเทียมแล้ว แทนที่จะชดใช้ แต่กลับไม่ชดใช้ คนแบบนี้หรอที่ประชาชนคนไทยให้การยอมรับ ให้ความนับถือ ลองพิจารณา เรื่องที่เอามาเล่ามาจากคุณชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย ซึ่งได้พูดเรื่องนี้ไว้เมื่อ 11 ปีก่อน เมื่อปีพ.ศ 2553 ตอนที่คุณชัชวาลย์ เอามาเล่าเป็นเรื่องที่เล่าผ่านคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์สยามรัฐ เพราะมีคนมาถามว่าทำไมทักษิณถึงเคยพูดคำว่า พี่ครับ ผมจน ขอผมเถอะครับ และทักษิณไปพูดเรื่องนี้กับคุณประสงค์ ธนเสฏฐ์กร นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ ชื่อนามปากกาก็คือคุณบารอน คุณชัชวาลย์ก็เล่าให้ฟังว่า ทักษิณเอาเงินไปวางมัดจำที่ผืนหนึ่ง แล้วก็เอามาให้ ขสมก. เช่าเป็นพื้นที่จอดรถ แค่วางมัดจำยังไม่ได้จ่ายเงินครบ แต่ก็มาทำสัญญาเช่าให้ ขสมก.เช่าแล้ว และที่สำคัญ สัญญาเช่าที่ว่า เป็นสัญญาเช่าล่วงหน้า 10 ปี แล้วก็จ่ายเงินมาทั้งหมดล่วงหน้าทีเดียวเลย ยังไม่เป็นเจ้าของที่ แค่ไปวางมัดจำ แต่ ขสมก.จ่ายเงินให้

นี่คือวิธีหากินและวิธีทำงานของทักษิณ เรื่องนี้พี่สงค์ หรือบารอน เป็นหนังสือพิมพ์ได้ข้อมูลมาก็จะดำเนินการยื่นเรื่องให้กับ ป.ป.ป. ชื่อในสมัยนั้น องค์กรปราบทุจริต ทักษิณจึงมาพูดกับพี่สงค์ว่า “ผมจน ขอผมเถอะครับ” และก็ใจอ่อน ไม่ไปยื่นเรื่องให้กับป.ป.ป. นี่คือวิธีหากินของทักษิณ จะถีบตัวเองมาร่ำรวย ถ้าถีบตัวเองมาด้วยความสุจริต ทำมากินด้วยหยาดเหงื่อแรงงานตัวเอง แต่การรวยในธุรกิจสัมปทานหรือธุรกิจที่ทักษิณค้าขายกับรัฐส่วนใหญ่ทำมาแบบนี้ อีกเรื่อง ก็คือ ทักษิณหากิน ทำธุรกิจมาตอนที่ยังเป็นตำรวจ เมื่อก่อนเห็นเขาจะเรียกกันว่า ท่านรอง ยศพันตำรวจโทเพราะเป็นรองผู้กำกับ ย้อนหลัง จากนี้ประมาณ 30 ปี ถ้าตอนที่คุณชัชวาลย์เล่า ตอนนั้นก็ 20 กว่าปี ทักษิณ เรียกว่ามีอาชีพวิ่งหนัง ก็คือซื้อภาพยนตร์ไปขาย ทางภาคเหนือจึงทำให้มีความสนิทสนมกับผู้อำนวยการสร้างหนังคนหนึ่งชื่อคุณประเทือง ตรีเมฆ ก็อยากจะสร้างหนังเอง จึงไปติดต่อกับคุณประเทืองว่า จะหาเงินมาให้ ช่วยสร้างหนังให้หน่อย คุณชัชวาลย์เล่าว่า คุณประเทือง เป็นคนจิตใจดี โอบอ้อมอารี รักพรรคพวก ก็ตกลง ทักษิณก็ไปเอาเช็คมา เป็นเช็คลายเซ็นของทักษิณมาให้คุณประเทือง เช็คใบนั้นก็กรอกตัวเลข 800,000 บาท เป็นเช็คของธนาคารกรุงเทพ แล้วก็ให้คุณประเทือง เซ็นสลักหลัง ธนาคารกรุงเทพให้เงินมา ทักษิณก็เอาเงินไปเอง 500,000 บาทให้คุณประเทืองไว้แค่ 300,000 บาท เพื่อไปใช้จ่ายในการทำหนัง ปรากฎว่าสถานการณ์ไม่ได้เป็นเหมือนที่คิด หนังไม่ได้สร้าง ทักษิณก็มาทวงเงินคุณประเทือง ว่าเอาเงิน 300,000 คืนมา แต่เงินก็นำไปสร้างหนัง ไปเตรียมการหมดแล้ว

ขณะเดียวกัน ธนาคารกรุงเทพ ก็มาทวงเงินที่คุณประเทืองว่า เช็คที่ทักษิณเอาไปวางไว้แล้วคุณประเทืองสลักหลัง เด้งไม่มีเงินจ่าย คุณประเทืองก็เลยไปถามทักษิณ ทักษิณตอบว่า ผมขอให้พี่ประเทืองรับไปก่อน แล้วผมจะนำเงินมาจ่ายให้ทีหลัง ณ เวลานั้น ทักษิณมีเงินเป็นพันล้านแล้ว ได้สัมปทานมือถือมาแล้ว กำลังจะดำเนินการสัมปทานดาวเทียม ก็บอกให้คุณประเทือง รับไปก่อนแล้วผมจะนำเงินมาจ่ายให้ทีหลัง เนื่องจากผมกำลังทำเรื่องขอกู้เงินเพื่อซื้อดาวเทียม ถ้ามีคดีความเกิดขึ้น ผมไม่สามารถกู้เงินได้ ถ้าจบเรื่องซื้อดาวเทียมแล้ว ก็จะให้ทนายดำเนินการแก้ไขให้ คุณประเทืองก็เชื่อใจ จนเหตุการณ์นี้ผ่านไป 10 ปี ทักษิณก็ไม่ยอมที่จะเอาเงินมาจ่ายให้ ที่สุดธนาคารกรุงเทพฟ้องหนี้ 800,000 ดอกเบี้ยอีกล้าน 2 รวมเป็น 2 ล้าน ไม่ใช่แบงค์โหด ก็หนี้มันเป็น 10 ปีมาแล้ว ก็ไม่รู้จะไปหาเงินมาใช้ในตอนนั้น ไม่มีเงิน ที่สุดคุณประเทืองต้องถูกศาลสั่งล้มละลาย

คุณชัชวาลย์ บอกว่า ครอบครัวคุณประเทืองตกระกำลำบาก มีลูก 4 คนกำลังเรียนหนังสืออยู่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาส่งลูกเรียน จนต่อมาทักษิณ เดินเข้าสู่เส้นทางการเมือง ได้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ มีชื่อเสียง ตอนนี้มาทางการเมืองแล้ว ก็ขอเข้าพบอีก แต่ทักษิณไม่ให้เข้าพบ จนที่สุดคุณประเทืองต้องเสียชีวิตลง แต่ก็ไม่ได้จบเพียงเท่านี้ จนต่อมา ทักษิณ ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งลูกทั้งเมียของคุณประเทืองก็ได้ติดต่อขอเข้าพบ แต่ทักษิณไม่ให้เข้าพบเหมือนเดิม ถ้าดูอุปนิสัยใจคอของคนๆนี้ ครอบครัวของคุณประเทือง จึงต้องเขียนจดหมายจ่าหน้าซองว่า เป็นจดหมายของคนตาย ทำให้ทักษิณยอมจ่ายเงินคืน แต่ไม่ได้จบเท่านั้น ความชั่วร้าย 800,000บาท ไม่ได้จ่าย 2 ล้าน ดอกเบี้ยที่คุณประเทืองต้องรับผิดชอบ ไม่ได้จ่ายให้ จ่าย 800,000 ตามมูลหนี้ ภรรยาของคุณประเทืองต้องไปเจรจากับธนาคารกรุงเทพ เพื่อขอผ่อนปรนมาเอาเงิน 800,000 ไปตัดหนี้เถอะ ดอกเบี้ยก็ขอให้ปลดเสียเพื่อที่จะได้พ้นจากสภาวะล้มละลาย

เรื่องที่ผมเอามาเล่าทั้งหมด คุณชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้เขียนเล่าลงในหนังสือพิมพ์สยามรัฐ เมื่อปีพ.ศ 2553 ข้อมูลที่เอามาเล่าให้ฟัง คุณชัชวาลย์ คงอุดม เขียนในหนังสือพิมพ์สยามรัฐ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2553 11 ปีที่ผ่านมา เกือบจะ 11 ปีเต็มๆลองไปค้นหาอ่านได้ ผู้ชายกากๆ เอาดีใส่ตัว โกงทุจริตบ้านเมือง วันนี้หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศยังส่งเสียงเห่าหอน ลูกสมุนก็ขานรับกัน เป็นผู้วิเศษ คิดดูว่าเงิน7-8 แสนบาท โกงคนที่ลำบากกว่าตัวเอง แล้วตัวเองเคยไปใช้งานเขา รวยทำกิจการดาวเทียมแล้ว ยังไม่ยอมจ่ายเขา เปรียบเทียบกับผู้หญิงคนหนึ่ง พิมรี่พาย ก็ต้องขออภัยด้วยที่ต้องหยิบเอาเรื่องของพิมรี่พายมาเปรียบเทียบ มันแตกต่างกัน คนที่มีหัวไปเพื่อคนอื่น เงินทองมันไม่ใช่จำนวน แต่เมื่อมีและเป็นผู้ให้ นี่แหละที่ทำให้สังคมไทยเราน่าอยู่และที่สังคมเราต้องเป็นอย่างนี้ ทักษิณ ชินวัตร ตัวต้นเหตุสำคัญคนหนึ่งก็รอบาปกรรมที่จะลงโทษเขา

หลังจากที่ พิมรี่พาย ได้ออกมาโต้กลับ นายทักษิณ ชินวัตร ได้อย่างเจ็บแสบแล้วนั้น น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก เจ้าของนามปากกา คำ ผกา นักเขียน และพิธีกรรายการสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมวอยซ์ ทีวี ได้โพสต์ภาพตัวเองที่กำลังอ่านเอกสารแล้วมีฟิลเตอร์ลุกเป็นไฟ พร้อมข้อความระบุว่า “พิมรี่พาย อี่ผีพาย” เรียกเสียงฮือฮาให้แก่ผู้สนับสนุนจำนวนมาก มีคนถามโทนี่ (นายทักษิณ) ถึงการแก้ไขปัญหาโควิดในโรงพยาบาลสนาม แล้วมีมุกในโลกออนไลน์ว่าพิมรี่พายมีประสิทธิภาพดีกว่ารัฐบาลนั้น เป็นการ exaggerated (พูดเกินจริง) เพื่อความบันเทิงและให้ภาพบางภาพชัดเจนขึ้นว่ารัฐบาลทำไม่ได้ สงสัยพิมรี่พายทำได้ทุกอย่างเลยไหม เป็นเครื่องด่าที่ทำให้เข้าใจง่ายและเห็นภาพชัด ในการพูดคุยของกลุ่มแคร์ คิดว่านายทักษิณพูดทีเล่นทีจริงว่า ถ้ารัฐบาลทำไม่ได้ก็ไปขอพิมรี่พาย คนก็รู้สึกว้าว เพราะนายทักษิณไม่ตกเทรนด์ ติดตามกระแสโซเชียลตลอดเวลา และชอบที่นายทักษิณมาเล่นมุกที่แชร์ด้วย

สันดานสลิ่มไง ก็กลัวจะถูกแปดเปื้อนจากทักษิณ กลัวจะถูกแปดเปื้อนจากโทนี่ กูก็ว่าแล้ว กูดูคนไม่ผิดว่ากูด่าอีพิมรี่พายมาตั้งแต่ต้น เรียกอีดอx อีสลิ่ม นึกออกป่ะ คือ แบบตอนไปทำโซลาร์เซลล์อะไรก็เนี่ย เด็กดอยไม่รู้จักไข่ทอด ไข่เจียว อะไรอย่างเนี้ย ก็คือความสันดานสลิ่ม ก็ชอบทำงานฮือฮา มนุษยธรรม ได้บริจาคไปเรื่อยๆ แล้วก็ขายของ ได้ทำซีเอสอาร์ของตัวเอง เราก็ไม่ว่ากัน และในยุคนี้ความคาดหวังทุกอย่างบนโลกของเรามันก็ต่ำลงเรื่อยๆ ถ้าอยู่ในประเทศที่ทุกอย่างมันปกติ คนอย่างพิมรี่พายมันก็จะเป็นแค่ติ่งเล็กๆ ของสังคม ก็คือ แม่ค้าออนไลน์คนหนึ่งชอบทำบุญ มันก็จะไม่มีหน้ามีตาขนาดนี้ แต่เราอยู่ในโลกที่แตะไปตรงไหนก็พัง มีแม่ค้าออนไลน์คนหนึ่งมาทำอะไรแบบนี้ มันก็เลยกลายเป็นดาวเด่นขึ้น มันก็เหมือนสมัยก่อนที่เราบ้าอีพี่เช็ค คนค้นฅน (นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการคนค้นฅน) มันก็อิหรอบเดียวกัน ถ้ายุคหนึ่งคุณมีคุณเช็ค คนค้นฅน เป็นฮีโร่ หรือยุคนี้คุณเปลี่ยนจากคนทุกคนมาเป็นพิมรี่พาย มันก็อิหรอบสันดานเดียวกัน ก็สมน้ำหน้าแล้ว พิมรี่พายสุดท้ายก็คือแบบ (เสียงสูง) ว๊าย อย่าเอาฉันไปเกลือกกลั้วกับอีโทนี่ อีคนโกงชาติ โกงแผ่นดินอย่างนี้เหรอ นางก็เลยบอกว่าอย่าเอาตัวนางไปเกี่ยว เกี่ยวอะไร เขาไม่ได้เอามือไปเกี่ยว คนอยู่นอกประเทศแล้วเป็นยังไงคะ

ถ้าบอกว่านายทักษิณโกง ก็พิสูจน์ให้ได้ว่าโกงอะไร โกงยังไง แต่เหตุที่ต้องระเห็จไปออกนอกประเทศไม่ใช่คดีโกง คดีคอร์รัปชัน แต่เพราะว่ามันมีคนลากเอาปืน เอารถถังออกมาทำรัฐประหาร ยึดอำนาจ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์คนนี้ รู้ไหมว่าอาชญากรรมที่รุนแรงที่สุดคือคนที่ปล้นอำนาจไป ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอ คนมาปล้นอำนาจอธิปไตยที่เราเป็นเจ้าของประเทศ ได้เลือกการเมือง กำหนดความฝัน อนาคตประเทศ และลูกหลานของเรา อนาคตที่ถ้าหากเรามีนักการเมือง จะขายของอย่างเดียว ไม่ต้องทำโซลาร์เซลล์ให้ใคร โดนปล้นอำนาจไปจากคนที่ใช้อำนาจขี่คอเหยียบหัวอยู่ตอนนี้ ยังไม่รู้ตัวอีกหรือ แล้วมึงก็ โอ๊ย กลัว กลัวจะถูกแปดเปื้อนจากคนที่ต้องระเห็จออกไปนอกประเทศ มึงไม่กลัวถูกแปดเปื้อนจากคนที่ลากปืน ลากรถถังมาปล้นอำนาจ ข่มขืนมึงอยู่ทุกวันนี้เหรอ มึงไม่โดนข่มขืนที่ … (อวัยวะเพศหญิง) มึงโดนข่มขืนที่สมอง ที่หัวใจ ที่ความคิด ที่จิตวิญญาณมึงทุกวันๆ จนพวกมึงสูญเสียความเป็นคนไปหมดแล้ว เพราะมึง พรหมจรรย์แห่งความเป็นคน แห่งความเป็นมนุษย์ของมึง ถูกกระชากทึ้ง จนไม่เหลือสักนิ้ว สักเซน (เซนติเมตร) แล้วจะบอกให้ พวกมึงสูญเสียความเป็นคน สูญเสียความภาคภูมิใจในฐานะที่ตัวเองเกิดเป็นมนุษย์ที่จับต้อง เป็นเจ้าของชีวิตของตัวเอง ต้องสามารถกำหนดอนาคตของตัวเองได้ ไม่ใช่เกิดมาเป็นคนแล้วก็ร้อง เมื่อไหร่จะมีใครมาทำโซลาร์เซลให้ฉัน เมื่อไหร่จะมีคนมาสอนให้ฉันรู้จักว่าไข่เจียวคืออะไร เมื่อไหร่จะมีคนมาสอนให้ฉันว่า ผักสลัดคืออะไร บ้า

ก่อนหน้านี้ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำสั่งยึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยชี้ให้เห็นว่า คุณหญิงพจมาน มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจและการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกับพ.ต.ท.ทักษิณตลอดมา โดยผลประโยชน์จากการขายหุ้นบริษัทชินคอร์ปมาจากการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ จึงไม่อาจอ้างว่าเป็นสินสมรส จึงมีอำนาจสั่งให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดินได้ด้วยตามกฎหมาย ปปช. การยึดทรัพย์ทำใด้ 2 กรณี คือทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นผิดปกติ กับกรณีร่ำรวยผิดปกติโดยได้ทรัพย์สินมาไม่สมควร ศาลเห็นว่า กรณีนี้เข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติโดยเป็นทรัพย์สินไม่สมควร และให้ยึดทรัพย์โดยอิงราคาหุ้นบริษัทชิน คอร์ปอเรชั่น ที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ.2544 ซึ่งเป็นวันที่พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกฯบวกดอกเบี้ยรวมเป็นเงิน 46,373,687,454.74 บาท