กางสถิติยอดผู้ติดเชื้อ “ประเทศปชต.สามกีบ” เทียบชัด! ไทยรับมือได้ เพราะ “สถาบันฯ” วางรากฐานสาธารณสุขไว้อย่างเข้มแข็ง!

0

กางสถิติยอดผู้ติดเชื้อ “ประเทศปชต.สามกีบ” เทียบชัด! ไทยรับมือได้ เพราะ “สถาบันฯ” วางรากฐานสาธารณสุขไว้อย่างเข้มแข็ง!

สถานการณ์โควิดในไทย ถูกปลุกเร้าจากไอ้พวกฝ่ายค้าน จากพวกสามกีบ พวกชังชาติ ว่าประเทศเราจะฉิบหายบรรลัยวอดหมดแล้ว มันกำลังสร้างกระแสแบบนั้น ในระหว่างที่คนจำนวนหนึ่ง พยายามบอกว่าต้องช่วยกัน ยามวิกฤต ทุกภาคส่วน ทุกหัวใจต้องร่วมกัน ต้องสู้ไปด้วยกัน สิ่งที่จะทำให้ประชาชนได้เห็นว่า ประเทศเราเนี่ยมันดีขนาดไหน มันน่าอยู่ขนาดไหน ระบบสาธารณสุขเราเยี่ยมยอดขนาดไหน และทั้งสิ้นทั้งปวงสถาบันพระมหากษัตริย์ได้วางรากฐานเอาไว้ให้คนไทยจนมาถึงวันนี้ ถึงมีข้อพิสูจน์ว่า ประเทศเราเยี่ยมจริง ดีจริง

วันนี้เป็น covid กันทั่วโลก 148 ล้าน ตาย 3,132,462 คน นี่คือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น แล้วที่เป็นกันเยอะตายกันเยอะ เช่น ประเทศต้นแบบสหรัฐอเมริกา ประชาธิปไตย ที่ไอ้พวกบ้าคลั่ง มันยกย่องเชิดชู วันนี้ติดไปแล้ว 32 ล้านคน ตาย 500,000 คน ดูเฉพาะกลุ่มยุโรป ฝรั่งเศส ประเทศที่ปิยบุตรยกให้เป็นพ่อ ได้เมียเป็นฝรั่งเศส ทุกอย่างฝรั่งเศสดีหมด ฝรั่งเศสวันนี้ติดโควิดไปแล้ว 5,550,000 คน ตายไป 100,000 คน อังกฤษ ติด 4,400,000 คน ตายไปแล้ว 120,000 คน อิตาลี 3,971,114 คน ตายไปแล้ว 450,000 คน สเปน ติดไปแล้ว 3,480,000 คน ตายไปแล้ว 77,000 คน อีกประเทศหนึ่งเยอรมนี ติดไป 3,300,000 คน ตายไป 82,000 ดูประเทศไทยที่เปรียบเทียบให้เห็น ประเทศไทยวันนี้ติดโควิดทั้งสิ้น 59,000 คน ตาย 163 คน แบบนี้ยังเห็นไม่ชัด จะเปรียบเทียบตัวเลขให้ได้เห็นชัดๆว่า ประเทศเรามันดีขนาดไหน รัฐบาลลุงตู่เมื่อไปเปรียบเทียบกับประเทศเหล่านี้โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศยุโรปซึ่งมีขนาดพื้นที่ใกล้เคียงกัน ขนาดประชากรใกล้เคียงกัน เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ประเทศเราสุดยอด รัฐบาลเราสุดยอด คนไทยเราซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสุดยอด ช่วงนี้อาจจะมีการพลาดพลั้งกันไปบ้าง กลับไปเยี่ยมพ่อเยี่ยมแม่มันก็ทะลักทลายขึ้นมา ตามการคาดการณ์แต่สิ่งที่เรากำลังเห็น ทุกอย่างกำลังเริ่มกลับมาทันที ทุกอย่างกำลังเริ่มจัดการได้อย่างเป็นระบบและที่สำคัญ วันนี้ประชาชนคนไทยเรียกร้องให้รัฐบาลล็อคดาวน์ รัฐบาลก็ยังไม่ล็อคดาวน์ ไปดูประเทศอื่นรัฐบาลล็อคดาวน์มันประท้วง มันด่ารัฐบาล ยังจะเห็นชัดว่าเป็นอย่างไร

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เมื่อเอากลุ่มประเทศยุโรป 5 ประเทศมาเปรียบเทียบกับประเทศไทย 5 ประเทศนี้เป็น 5 ประเทศที่คนไทยอินเพราะเป็นสุดยอดของฟุตบอล ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี สเปน เยอรมนี ฝรั่งเศส ประเทศของคุณพ่อปิยบุตรนี่แหละ พื้นที่ของฝรั่งเศสมีทั้งสิ้น 600,000 ตารางกิโลเมตร อังกฤษ 130,000 อิตาลี 300,000 สเปน 500,000 เยอรมัน 350,000 ไทย 500,000 ถือว่าอยู่ใกล้เคียงกัน มีอังกฤษที่เล็ก เพราะเขาเป็นเกาะ แต่ถ้าดูประชากร ประชากรของแต่ละประเทศ ฝรั่งเศสมีทั้งสิ้น 64 ล้าน อังกฤษ 56 ล้าน อิตาลี 60 ล้าน สเปน 46 ล้าน เยอรมัน 82 ล้าน ไทย 69 ล้าน ถือว่ากลุ่มใกล้เคียง ดูยอดติดโควิดที่รายงานไปแล้ว ในระหว่างที่ฝรั่งเศสติดไปแล้ว 5 ล้าน อังกฤษ 4 ล้าน อิตาลี 3.9 ล้าน สเปน 3.4 ล้าน เยอรมัน 3.3ล้าน ไทย 59,000 มันจะเป็นจะตายกันแล้ว ประเทศไทยจะต้องล่มจมแล้ว นี่คือสิ่งที่ฝ่ายค้าน ฝ่ายสามกีบ

เอาจำนวนคนที่ติดโควิดของแต่ละประเทศจะเห็นว่าอัตราการติดโควิตของประเทศเจริญ ประเทศประชาธิปไตย กับไทย เรายังติดยังไม่ถึง 2% ประเทศไทยตาย 163 คน มันจะเป็นจะตายละ ไม่ได้บอกว่า 163 คนมากหรือน้อย แน่นอน เราก่อนหน้านี้ ดีเลิศ แก้กันมา มีคนบางกลุ่มบางพวกเห็นแก่ตัว แต่ถ้าเกิดวิกฤตต้องช่วยกัน ไม่ใช่เหยียบย่ำ ซ้ำเติมประเทศชาติตัวเอง หรือคิดแต่เพียงว่าเอาพลเอกประยุทธ์ออกไป โดยเฉพาะธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ระหว่างคำพูดเมื่อปีที่แล้วกับปีนี้ไม่เหมือนกัน แค่เรื่องเพิ่งออกมาพูดแก้ไขปัญหาที่มีการปลดคนงาน ปีที่แล้วปลดคนงานของบริษัทตัวเองไปเท่าไหร่ เด็กๆทั้งหลายสาวกสามกีบ คุณก็เชื่อกันไป แต่สิ่งที่เอามาเปรียบเทียบให้เห็น มันเป็นความจริงสิ่งที่คุณต้องคิดใคร่ครวญ ก็คือว่า ทำไมมันถึงแตกต่างกันแบบนี้เพราะอะไร มันไม่ใช่เพราะพลเอกประยุทธ์เก่ง หรือมีความสามารถสูงสุด แต่มันมาจากรากฐานของสังคมไทยที่ถูกวางรากฐานมาอย่างดี รากฐานทางด้านจิตใจ รากฐานทางด้านความมีเมตตา ความมีน้ำใจ ซึ่งเป็นลักษณะที่ฝรั่งทั่วไปรับรู้และรู้สึกได้ ทำไมประเทศเราถึงมีรากฐานของจิตใจแบบนี้ เพราะเราเป็นคนไทยที่ปกครองอยู่ภายใต้สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เหมือนพ่อปกครองลูก มีความเชื่อมโยงมีความรัก มีความผูกพัน หล่อหลอมจนกลายเป็นประเทศไทยที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีพระวิสัยทัศน์ วางรากฐานทางด้านสาธารณสุขให้กับประเทศเรา จนวันนี้เกิดวิกฤต เกิดปัญหา เราตั้งรับได้อย่างเข้มแข็ง