“ต่างชาติ-จอมบงการ” ทำกันเป็นขบวนการ หนุนม็อบล้มเจ้า? พุ่งเป้าทำลายศาล!?!

0

พี่น้องประชาชนคนไทยจะต้องช่วยกันขุดหลุมฝังพวกม็อบสามกีบ ตัวบงการ และต่างชาติที่หวังทำลายประเทศชาติของเรา

จากกรณีที่เพนกวิน เรื่องที่บอกว่าจะอดอาหารแล้วไปสั่งโจ๊ก สั่งมาม่า ลองคิดดูว่า คนแบบนี้หรอ มาเป็นแกนนำ มาเป็นผู้นำสังคม มีสติปัญญา เด็กยุคนี้ก็น่าเป็นห่วงจริงๆ ว่า มาตามพคนพรรนี้ ทั้งๆที่คนแบบนี้มันคือเหยื่อ เรียนไปถึงพ่อแม่เพนกวิน คุณอาจจะภาคภูมิใจที่ลูกคุณกลายเป็นบุคคลระดับประเทศ ระดับโลกที่ฝรั่งเอาไปยกย่องเชิดชู คุณเป็นพ่อแม่คุณต้องมีความรักอย่างแน่นอน ต้องพยายามที่จะประกันตัว แต่ต้องดูพฤติกรรมของลูกด้วยว่า ที่กระทำความผิดซ้ำซากโดยไม่ได้ศึกษาข้อมูล ไม่ได้ศึกษาเหตุผล ไม่ได้ศึกษาความเป็นไปของประเทศของโลก แต่ปักอยู่เรื่องเดียว และคิดว่าเรื่องนี้คือเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิต นี่น่าเป็นห่วงสำหรับเด็ก ดังนั้น คนไทยจะต้องลุกขึ้นมาว่า ฝรั่ง ต่างชาติมันเลว มันไม่หวังดีกับประเทศเรา

การที่เพนกวิน ลุกขึ้นอ่านจดหมาย เนื้อหาในจดหมายถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกแล้ว เป็นเนื้อหาที่โจมตีสถาบัน แม้ว่าจะจั่วหัวว่า กราบเรียนศาลก็ตามแต่ จดหมายแค่เป็นเครื่องมือแรกในการเคลื่อนไหว ประการที่สอง เมื่อเราไปศาล ศาลมีที่นั่งแคบมาก สำหรับคนที่ไปร่วมสังเกตการณ์ แถวแรกจะเป็นที่นั่งของจำเลย ซึ่งไม่ได้มีคดีเดียว บางทีจำเลยมานั่งอยู่ 3-5 คดี ตัดสินไปคดีนี้ครึ่งชั่วโมง คดีนี้หนึ่งชั่วโมง ไล่เรียงกันไป จำเลยก็เบิกตัวมานั่ง เก้าอี้มีอยู่ 3-4 แถว คนนั่งได้ไม่กี่คน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ย้อนกลับมาดูข้อเท็จจริง วันนั้น เพนกวินขึ้นอ่านจดหมาย ซึ่งจดหมายนั้นมีการเตรียมมา มุ่งหมายโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ พอเจ้าหน้าที่จะเข้ามา ก็ดำเนินการคล้องแขน สำหรับมวลชนที่เข้าไปนั่งฟัง คำถามง่ายๆคือ ชาวบ้านทั่วไป ต่อให้เป็นผู้ชุมนุมธรรมดา จะไปคล้องแขนได้หรอ เพราะที่มันจำกัด ดังนั้น จึงต้องมีการคัดคนเข้าไปนั่งในห้องนั้น เพราะรู้อยู่แล้วว่าเดี๋ยวจะมีการกระทำแบบนี้ขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ในนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ทูตอยู่ด้วย นี่เป็นประเด็น เจ้าหน้าที่ทูต 14 ประเทศอยู่ในนั้น ต่อเนื่องคือมีการถ่ายรูป การถ่ายรูปในศาล เป็นเรื่องที่กระทำไม่ได้ แต่พวกนี้ตั้งใจเจตนาจะถ่าย และถ่ายแล้วก็เอาไปเผยแพร่ทั่วโลก คนที่เอาไปเผยแพร่ก็คือ แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ เป็นฝรั่งที่มีพฤติกรรมดูถูกคนไทย เคยไปโพสต์ภาพที่นั่งเรียนกำลังก้มกราบคุณครู แล้วบอกว่า การศึกษาไทย คือการผลิตทาส ไม่ใช่การสร้างคน ซึ่งตัวเองเป็นฝรั่งจะรู้ได้ไงว่า วัฒนธรรมเป็นอะไรที่มาเสือก มีฝรั่งที่เข้าใจคนไทยมากคนหนึ่ง ก็คือ พระอาจารย์ชยสาโร คือลูกศิษย์หลวงปู่ชา ท่านเคยเทศนาครั้งหนึ่งว่า คนไทยโชคดีนะ มีภาษาที่มีความลึกซึ้ง ละเอียดอ่อน ไม่เหมือนฝรั่ง ความแตกต่างของภาษาที่ละเอียดอ่อน มันทำให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่ละเอียดอ่อน และสื่อไปถึงสภาวะจิตใจที่ละเอียดอ่อน ภาษาไทยมีเมตตา กรุณา กตัญญูรู้คุณ รัก มันละเอียดอ่อน มันสื่อและได้มิติแห่งความหมาย

การกราบ ก็เป็นมิติแห่งความหมายของชีวิต ของวิถีไทย แต่มันมาบอกว่าพวกเรา สร้างวัฒนธรรมทาส นี่คือความเลวของแอนดรูว์ ที่เอาข่าวในศาลไปเผยแพร่ทั่วโลก ในรูปที่ได้ถ่าย นี่คือ ชัดเจนมันเจตนาจ้องจะทำลาย ทำร้ายประเทศ โดยมีการวางแผนอย่างเป็นกระบวนการ และแอนดรูว์ เข้าประเทศไทยไม่ได้ มันถูกดำเนินคดีมาตรา 112 อยู่ พฤติกรรมมีความเชื่อมโยงผูกพันกับทักษิณ ชินวัตร จากกรณีของแอนดรูว์ที่เอาภาพไปโพสต์ พลังยังไม่เพียงพอ ต้องมาดูความจริงที่เพจของ ศูนย์ทนายสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นโครงข่ายงานของพวกม็อบสามกีบ ส่งเสริม ช่วยเหลือ นี่แหละเป็นคนเอามาเปิดเผยว่า ในวันนั้น ไม่ได้มีเฉพาะคนไทยที่อยู่ในศาล ยังมีผู้สังเกตการณ์จากสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (OHCHR), แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล และเจ้าหน้าที่สถานทูตต่างๆ กว่า 14 ประเทศ สลับการเข้าร่วมฟังการพิจารณาตลอดวันนี้ด้วย ได้แก่ สหภาพยุโรป, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรเลีย , อังกฤษ, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, ลักเซมเบิร์ก, สวีเดน, นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา คำถามคือ มันมาเสือกทำไม และใครเชิญมันมา หรืออยากจะมาเสือกเอง

จะต้องย้อนรอยกลับไปดู เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ตามหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ฐานยุยงปลุกปั่นให้เกิดความกระด้างการเดื้องในหมู่ประชาชน ตามมาตรา 116 นอกจากนี้ ช่อ พรรณิการ์ ซึ่งขณะนั้นเป็นโฆษกพรรคอนาคตใหม่แล้ว วันนั้น ยังมีเจ้าหน้าที่ทูต แบบที่มาศาลไปด้วย รู้หรือยังว่าใครเชิญเจ้าหน้าที่ทูตมา ก็ธนาธร นั่นแหละ พอประติดประต่อเชื่อมโยงเรื่องราวได้แล้ว เริ่มเห็นภาพไหม คำถามคือ พวกนี้เอาฝรั่งเข้ามาทำไม แน่นอนว่า กระบวนการของม็อบที่ฝ่อ เพราะรุกรบเร็วเกิดไป เนื้อหาไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงของสังคม แต่มันเป็นเป้าหมายหลักของประเทศฝรั่งทั้งหลาย ย้ำว่า ประเทศฝรั่งทั้งหลาย ปัญหาคือ โลกนี้มันขัดแย้งระหว่างจีน-สหรัฐ ฝั่งสหรัฐมียุโรป เยอรมัน ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมันหลังๆค่อยถอยออก ฝั่งนี้ก็มีจีน รัสเซีย ปะทะกัน การปะทะกันแต่ก่อน เผชิญหน้ากันในลักษณะสงครามเย็น เอานิวเคลียร์มาจ่อกัน แต่วันนี้สงครามมันระเบิดกันด้วยสงครามทางการค้า แล้วจีนกับรัสเซีย บี้บดขยี้ไปทุกทาง ยุโรปกับสหรัฐกำลังย่ำแย่

แล้วเกี่ยวอะไรกับเรา ซึ่งก็เกี่ยวเพราะไม่รู้จะเกิดสงครามอะไรขึ้น แล้วประเทศพวกนี้เคยมาขอใช้ฐานทัพอู่ตะเภา คือสหรัฐอเมริกา มาขอใช้ในยุคสมัยไหน ก็สมัยที่ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์อนุมัติเลย สหรัฐอเมริกา เมื่อก่อนไม่ให้ทักษิณเข้าประเทศ แต่พอยิ่งลักษณ์อนุมัติ ทักษิณเข้าประเทศได้ แต่ยิ่งลักษณ์อนุมัติก็ไม่มีผล เพราะว่า สามเหล่าทัพและผู้บัญชาการทหารสูงสุด ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ ไม่อนุมัติ มาตั้งไม่ได้ สหรัฐโกรธมาก และใครเป็นตัวตั้งตัวตีไม่อนุมัติในครั้งนั้น ก็คือ ผู้บัญชาการทหารบกที่ชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขยายไปหลายครั้งแต่มาต่อจิ๊กซอว์ให้เห็นภาพว่า นี่คือที่มาที่ฝรั่งพวกนี้ต้องหนุนธนาธร เข้ามาอยู่เบื้องหลังธนาธร เพื่อที่จะทำร้าย ทำลายประเทศเรา

พวกนี้มันฝันลมๆแล้งๆ แต่การฝันลมแล้งๆของมันมีมูล เพราะมันจับทางมาจาก ประเทศต่างๆที่สหรัฐอเมริกาหรือยุโรป ใช้กองกำลังเข้าโจมตีไปทำลายประเทศนั้น เรียกว่าฉิบหายวายวอดหมด ตั้งแต่ อิรัก ลิเบีย ซีเรีย แต่ซีเรีย รัสเซียเข้ามาช่วยเลยตั้งหลักเอาไว้ได้ วันนี้พวกนี้ปลุกกระแส หลังจากเพนกวินว่าไปแล้ว อย่างล่าสุด ให้เห็นชัดถึงจุดมุ่งหมายและความต้องการของพวกนี้ ก็คือ การโพสต์ของเพจ ธรรมศาสตร์และการชุมนุมว่า “ประชาชนจับตาดูอยู่ ถ้าทำอะไรเพื่อนเราในคุก มึงเจอกู” และมีพื้นหลังเป็นภาพบุกทลายคุกบาสตีย์ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2332 ตอนทลายคุกบาสตีย์ มันมีคนถูกขังอยู่ 6-7 คน แต่ประชาชนแห่ไปทลาย เพราะคุกบาสตีย์เป็นสัญลักษณ์ที่ผู้ปกครองในขณะนั้นกดขี่ประชาชนชาวฝรั่งเศส และฝรั่งเศสโดยขบวนการปฏิวัติ กระบวนการจัดตั้ง ก็เข้าทลายคุก 14 กรกฎาคม จึงกลายเป็นวันชาติฝรั่งเศส แต่หลังจากนั้นต่อมา ขบวนการปฏิวัติฝรั่งเศส ก็เข่นฆ่ากันเอง

วันนี้จึงอยากจะกราบเรียนไปถึงศาลที่เคารพ กระบวนการที่ทำทั้งหมดไม่ใช่เพราะเขาต้องการประกันตัว แต่เขาต้องการทำลายศาล ต้องย้อนกลับไปดู Portrait ธนาธร ว่าเขาอยากมีอำนาจไปต่อรองกับ…ซึ่งหมายถึงพระเจ้าอยู่หัวฯ เขาบอกว่าถ้าจัดการกับ…ไม่ได้ ก็จัดการกับศาลและกองทัพไม่ได้ เขาระบุไว้ชัดเจน มีหลักฐานชัดเจน แล้วท่านจะได้ตระหนักว่า ศาล กองทัพทหาร สถาบันพระมหากษัตริย์ คือเป้าหมายที่เขาต้องการทำลายทิ้ง เพื่อจะเปลี่ยนสังคมไปตามที่เขาต้องการ แต่ไม่มีทางเป็นไปได้เพราะคนไทยจะไม่ยอม