แฉแหลก ขบวนการม็อบสามกีบ EQ ต่ำ มีกฎเหล็กห้ามถามเรื่องเงินบริจาค เอานักต้มตุ๋นมาดูแลเงินม็อบ!?!

0

แฉแหลก ขบวนการม็อบสามกีบ EQ ต่ำ มีกฎเหล็กห้ามถามเรื่องเงินบริจาค เอานักต้มตุ๋นมาดูแลเงินม็อบ!?!

เมื่อพูดถึงเรื่องของม็อบสามกีบ ก็ต้องพูดเรื่องของยุทธศาสตร์ เพื่อจะชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มและยุทธวิธีที่พวกนี้จะปฏิบัติการ ทั้งสิ้นทั้งปวงก็ด้วยความเป็นห่วงต่อประเทศชาติบ้านเมือง ไม่ใช่เป็นห่วงว่า พวกนี้จะล้มสถาบัน เพราะพวกนี้ไม่มีทางล้มได้ ความรู้สึกนึกคิดของคนไทยทั้งประเทศกับสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น มันเป็นสิ่งที่เหนือความคาดคิดของม็อบสามกีบ EQ ต่ำ เพราะพวกนี้ไม่เคยเข้าใจความเป็นจริงของโลกและสังคม จะมากำหนดยุทธศาสตร์ ยุทธวิธีในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย ไม่มีทาง ที่สำคัญมันจะสะท้อนให้เห็นว่า คนพวกนี้เป็นคนที่ไร้คุณภาพในสังคมต่อไปในอนาคต เพราะไม่สามารถที่จะกำหนดยุทธศาสตร์ เป้าหมาย วิธีการไม่ได้ ทำงานไม่เป็น ลำดับความไม่ได้ เป็นอันตราย แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้นที่พยายามหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงมาโดยตลอด เพราะเป็นเรื่องไร้สาระ และเป็นเรื่องส่วนตัว ที่ต่อไปประชาชนก็จะได้เห็นเอง หลังจากที่พวกมันออกมาแฉกันเอง

การที่พยายามออกมาปั่นกระแสที่เอาวิทยานิพนธ์หลอกลวงชาวบ้านของ นายณัฐพล ใจจริง มาเป็นเครื่องมือถึงเด็กๆทั้งหลาย และทำให้เด็กเดินตามกุ้ย ไอ้ขี้โกง ไอ้จอมหลอกลวง โกหกกันเอง มันจะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศชาติ โดยเฉพาะดาราหน้าโง่ทั้งหลาย ที่พวกนี้พยายามที่จะสร้างความรุนแรงให้ตำรวจตีโต้กลับ แล้วมาบอกว่าตำรวจรังแกประชาชน คุณกำลังเป็นเหยื่อของมัน เพาะทันทีที่คุณแสดงออก พวกนี้จะรู้สึกตีปีกว่า สามารถหลอกพวกคุณได้สำเร็จแล้ว FC ทั้งหลาย คนที่รักคุณ ก็จะแห่แหนตามคุณไป แต่คุณได้เห็นชัดว่า คลิปของโตโต้ที่กระจายไปทั่วประเทศ ซักซ้อมทีมงาน พูดถึงระดับการจัดตั้ง การทำงานทั้งหลาย มันเป็นข้อบ่งงชัด พิสูจน์แล้วว่า ม็อบทั้งหลายไม่ได้กระทำด้วยความบริสุทธิ์ กระทำการอย่างมีแผนการ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

 

มาดูนิยายน้ำเน่า เรื่องห่วยแตกของพวกนี้ มันเป็นเรื่องเป็นราวขึ้น ก็จากกรณีของแอมมี่ เมื่อถูกจับกระบวนการแฉกันไป แฉกันมาก็เกิดขึ้น คนแรกก็คือ นายแป้ง สมรนนท์ แย้มอุทัย เป็นลูกของนายมานพ แย้มอุทัย อาจารย์คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ต้องยกชื่อพ่อและลูกมาเปรียบเทียบให้เห็น เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือว่า นายแป้ง มีตัวตนจริงๆ นายแป้งได้ถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นคนที่ส่งคลิปให้ตำรวจหรือเป็นสายให้ตำรวจจับแอมมี่

นายแป้งก็คือ ผู้พ่นกราฟฟิตี้ชื่อดัง ตั้งแต่เรื่องของนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร เรื่องเสือดำ คดีของเปรมชัย โด่งดัง เรียกว่าสร้างผลงานโด่งดังขึ้นในสังคม และได้ถูกแฉกันเองว่า นายแป้งก้มีวิธีหากินกับแบบแปลกๆ กับม็อบกับกระแสของมวลชน แสดงว่าที่คนพวกนี้มาอยู่ก็คือ วิธีการหากินใช่หรือไม่ ก็ลองพิจารณากันต่อ หลังจากที่ถูกเปิดประเด็นว่า แอมมี่ถูกจับ เพราะคลิปที่นายแป้งส่งให้ แป้งก็ออกมาโพสต์ทันทีว่า โดยข้อเท็จจริง เขาเป็นเพื่อนกับแอมมี่ แอมมี่โทรมา ก้ไม่ได้รับสายเพราะนึกว่าแอมมี่จะชวนไปกินเหล้า หลังจากที่ได้ติดต่อกัน แอมมี่ก็ส่งคลิปมาให้ ก็ได้รับรู้ว่าแอมมี่ ได้ไปกระทำเรื่องการเผาพระบรมฉายาลักษณ์แล้ว แต่ประเด็นสำคัญที่แป้งหยิบยกมาพูดถึงว่า แอมมี่เล่าให้ฟังว่า ไม่ไว้ใจคนๆหนึ่ง คนๆนี้ชื่อ นนท์ ปราบจะบก ปรากฎว่า เมื่อไปค้นหาประวัติ นายนนท์คนนี้ เคยถูกจับในคดีต้มตุ๋นมาก่อน โดยไปอ้างว่าเป็นนักบิน และไปขายตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้เงินไปล้านกว่าบาท นี่คือคนที่มาแฉกันเองว่าคนที่มีบทบาทนำม็อบสามกีบก็คือ นายนนท์ เรื่องก็ถูกโยงไปที่แกนนำผู้ยิ่งใหญ่สองคนที่เปิดเผยตัวออกมา ไม่นำผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นอีแอบอยู่ข้างหลังนั่นก็คือ ทราย เจริญปุระ กับ บุ๊ง ปกรณ์

ชัดเจนว่าภาพในตอนนี้ บุ๊งกับทรายเป็นผู้ที่คอนโทรลผ่านสมญานาม “แม่ยกพ่อยก ท่อน้ำเลี้ยง” เป็นศูนย์กลางในการรับบริจาคและกระจายเงินไปยังคนทำงาน แป้งบอกว่า แอมมี่ ไม่ไว้ใจนนท์ และสิ่งที่ตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมแกนนำจะหมายถึงทรายหรือบุ๊งก็แล้วแต่ ถึงเอานายนนท์ มาใกล้ชิดกับเงินกับทอง ทั้งๆที่มีประวัติไม่ดี ต้มตุ๋นคนอื่น ซึ่งโดยหลักการก็ใช่ คนเราเคยต้มตุ๋นคนอื่นมาแสดงว่ามีความโลภอยากได้เงินคนอื่น ไมรู้จักผิดชอบชั่วดี การตั้งข้อสังเกตก็ถูกต้อง แต่จะจริงหรือไม่จริง ก็เป็นประเด็นที่จะต้องติดตาม

สาระสำคัญอันหนึ่งที่นายแป้งโพสต์ บอกว่า เขาไม่เข้าใจว่า ไอ้นักต้มตุ๋นนี้ ทำไมไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่สั่งการให้เด็กสามคนไปยกระดับโง่ๆ จนติดคุก เพราะคำสั่งชุ่ยๆ ของนักต้มตุ๋นคนนี้ โดยแกนนำที่มาคุยกับผม ก็บอกผมว่าจะให้คนๆนี้ออกไปจากขบวน ซึ่งผมก็ย้ำว่ามันจะต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้ด้วย แล้วจะรับผิดชอบกันยังไง เห็นมั้ยว่ามันเละยิ่งว่านิยายน้ำเน่าอีก แป้งบอกต่อไปว่า ในเรื่องของม็อบทั้งหลายมันมีกฎอยู่สองข้อ คือ ห้ามถามเรื่องเงินบริจาค และสอง ถ้ายังดื้อถาม จะส่งทัวร์ไปลง พวกมันกันเองออกมาแฉว่า ห้ามไปถาม ห้ามไปแตะต้องเงินบริจาค ผู้ที่อินกับอุดมการณ์ของสามกีบ ส่งเงินไปบริจาค ก็เชิญเลย ท่านจะเจ็บอก จุกอก หรือว่าจะดีใจที่พวกมันมาแฉกันอย่างนี้ก็ว่ากันไป ดูพฤติกรรมคนเหลานี้ ที่จะมาเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงสังคมไปสู่ความดีงาม จะโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ เอาอะไรมาเทียบกันได้

นายแป้งพูดก็ยกยอตัวเองบอกว่า ขอโทษนะครับ ใครมาหาว่าทะเลาะเรื่องเงินนี่ไม่ใช่นะฮะ ผมไม่เคยแตะเงินบริจาคสักบาทครับ ทุกครั้งที่แอมมี่มาให้ช่วยทำอะไร จะกี่พันกี่หมื่นผมก็ไม่เคยได้นะครับ ทำให้ฟรีครับเงินทุกบาทที่เอามาซื้อสีพ่นมาจากการขายเสื้อขายงานของผมเองนะครับ อย่าเอาความภาคภูมิใจของผมไปปนกับการแดกเงินกองกลางครับ อนาถฮะ

ที่บอกว่า ไม่ได้ออกมาแฉ ไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องเงิน แป้งก็บอกว่า เป็นเรื่องที่เอาข้อมูลมาให้พิจารณาความสมควร ผมไม่ใช่คนดีครับ เคยเหี้ยติดเงินชาวบ้านชาวช่องเพราะการพนันมาไม่ใช่น้อย ผมมักจะถูกเพื่อนๆด่าเรื่องเครดิตการเงินอยู่เสมอ ผมถึงแปลกใจว่าทำไมถึงให้คนที่โดนคดีต้มตุ๋นแบบนี้มาอยู่ข้างๆกองเงินได้ง่ายดายนัก แล้วทำไมคนๆนี้ถึงมีอำนาจสั่งงานเด็กๆได้ล่ะ? ผมว่าก็แค่ทำให้เรื่องนี้มันโปร่งใสเองครับ หลังจากที่แป้งออกมาโพสต์ก็มีคนออกมากระซวกนายแป้งทันที เธอชื่อ พิมพ์สิริ เพชรน้ำรอบ นักสิทธิมนุษยชน มีบทบาทการเคลื่อนไหวอย่างกว้างขวางบอกว่า โอโห้ นี่มันเป็นสไตล์นักแต่งเรื่องนัมเบอร์วัน คราวก่อนก็เรื่องต้า วันเฉลิม ย้ำว่าจำให้ดีว่า “คราวก่อนก็เรื่องต้า วันเฉลิม” ก็คือ วันเฉลิมที่บอกว่าโดนอุ้มที่กัมพูชา นี่ออกมาเปิดกันเองแล้วว่า เป็นการแต่งเรื่อง พยายามไปใส่ร้ายฝ่ายความมั่นคง พยายามจะโยงไปที่สถาบันว่าถูกอุ้ม เพราะมีการสั่ง นี่ก็ออกมาเปิดเผยกันเอง งงอย่างเดียว ที่ยังมีคนเชื่อ นี่แหละขบวนการประชาธิปไตย IQ ต่ำกว่า IO ชาติหน้าคงชนะแหละมั้ง

นี่ได้เนื้อหาสาระสองอัน แฉกันและเปิดเผยความจริงเรื่องวันเฉลิมว่าแป้งเป็นคนแต่งเรื่อง และพิมพ์สิริ ยังบอกอีกว่า ทวงความโปร่งใสเก่งยิ่งกว่าศรีสุวรรณ จรรยา ปรากฏว่าตัวเองประวัติยืมเงินแล้วไม่คืนยาวถึงดาวอังคาร ใครอยากได้คืนต้องไปทวงจากพ่อ เคยขโมยแล็ปท็อปออฟฟิศไปขายก็มี ยืมกล้องเพื่อนร่วมงานแล้วหายไปเลย พอเจ้าของทวงแทนที่จะได้ของ ได้ตั๋วจำนำให้เจ้าของไปไถ่เอาเอง จีบสาวไม่ติดก็แอบเข้ามาเขียนห้องน้ำคณะใส่ความเค้าว่าได้กันแล้ว แต่งเรื่องจนเป็นนิสัย ขบวนการประชาธิปไตยแม่งจะฟังคนแบบนี้จริงเหรอวะ ถ้าฟังก็คือโง่ยิ่งกว่าฟังไอโอที่มาเสี้ยมอีก บอกเลย

คุณก็รู้อยู่ว่า พวกคุณที่ร่วมกันทำ ร่วมกันเคลื่อนไหว หลอกลวงประชาชน มันมีพฤติกรรมยังไง นั่นคือ เรื่องที่พิมพ์สิริ ออกมาเปิดเผย บุ๊ง ซึ่งต้องเรียกว่า เป็นท่อน้ำเลี้ยงตัวพ่อ และเป็นคนที่มีบทบาทก็ออกมาพูดเรื่องนี้เหมือนกันว่า “จะว่าไปก็อยากพูดเรื่องแอมมี่แบบเป็นทางการบ้างจัง พูดเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ไม่ใช่แต่งนิยายป้ายสีคนอื่นเพื่อกลบสิ่งที่ตัวเองกระทำลงไป แต่ปรึกษาหลายๆคนแล้ว หลายๆคนท้วงว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม ก็ปล่อยให้ไอ้ตัวต้นเรื่องมันกังวลอยู่ในโลกมโนของมันต่อไป” ที่บอกว่าเวลาที่เหมาะสมคือเวลาไหน เวลาที่คนที่มีพฤติกรรมที่มั่วซั่ว และออกมานำประชาชน ยืนยันจะเปลี่ยนสังคมไปสู่สิ่งที่ดีงาม แล้วโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ โจมตีพระมหากษัตริย์โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 คุณไม่มีราคาเพียงพอที่จะมาทำ เมื่อดูประวัติของพวกคุณ

ต่อมาบุ๊งก็แฉแป้งกลับในท่อนสุดท้ายบอกว่า ก็ปล่อยให้ไอ้ตัวต้นเรื่องมันกังวลอยู่ในโลกมโนของมันต่อไป ตัวต้นเรื่องนี้คือหมายถึงแป้ง เพราะเขาขยายความต่อว่า ให้มันยังพอมีเวลาสนุกกับการพ่นสีแล้วอัพภาพเรียกยอดไลค์ แล้วก็โทรแจ้ง ตร.ให้มาลบภาพของตัวเอง แล้วก็เดินออกไปถ่ายคลิปปั่นกระแส ปั่นราคางานของตัวเองต่อไป แต่มึงจงรู้ไว้ สิ่งที่มึงได้ทำกับแอมมี่กับทราย เจริญปุระ กูจดใส่บัญชีหนังหมาเอาไว้แล้ว นี่คือสิ่งที่เขาแฉกัน ยังไม่รวมเรื่องที่อมเงินเงินอมทอง เรื่องที่ฟาดฟันกันเอง เรื่องที่จัดตั้งการ์ด เรื่องที่มีบริษัทมารองรับ โอนเงินแล้วกันเด็กอาชีวะออกไป น้องๆทั้งหลาย เด็กๆอาชีวะทั้งหลาย ประชาชนทั้งหลาย ที่บริจาคไปช่วยพวกนี้ ไปดูเอาเองว่า ปากที่มันพูดว่าต้องการประชาธิปไตย ความหมายว่าประชาธิปไตยที่มันว่า เพราะมันโง่งม เอาหัวมุดอยู่ในถ้ำที่ไม่เคยลืมตา หรืออยู่ในกะลาครอบใช่หรือไม่ และคุณก็เดินตามมัน ถ้าคุณลืมตาก็จะเห็นความจริงว่า นี่ไม่ใช่ขบวนการประชาธิปไตย แต่คืนขบวนการสวะสังคม