เพจพวกโจมตีสถาบันไทยกลับปล่อยลอยนวล Facebook เครื่องมือล้มสถาบันฯ ปิดมันซะลุงตู่

0

รายการสนธิญาณ ชัด ครบ จบ จริง รายงานว่า ผมตั้งใจที่จะสวัสดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของพวกเราคนไทย เหตุผลที่วันนี้ต้องขึ้นต้นด้วยการสวัสดีลุงตู่ก็เพราะว่ารู้สึกเหนื่อยใจกับลุงตู่เหมือนกับประชาชนคนไทยคนอื่น ๆ ผมอินกับลุงในฐานะนักรบ นักสู้ ผู้ยืนหยัดเคียงข้างราชบัลลังก์ มีทัศนคติที่ชัดเจนเหมือนและคล้ายกับผม ว่านักการเมืองมันห่วย ทำร้ายทำลายบ้านเมือง

ที่คนไทยเขาเชียร์ลุงตู่ เขาเชียร์ตอนยึดอำนาจ มีไอ้พวกบ้าบ้าบอ ๆ คลั่งประชาธิปไตยอินไปกับฝรั่งมันมีไม่กี่คน กระแสประชาธิปไตยบ้าบ้าบอ ๆ นี้ แต่วันนี้นักการเมืองที่ลุงตู่เคยใช้คำว่าทำร้าย ทำลายบ้านเมือง และไม่รู้จะด้วยเหตุผลนี้หรือไม่ ทำให้ท่าทีของลุงตู่นั้นค่อย ๆ ชาเย็น ชาเย็น ขาดความฉับไว ผมยกกรณีที่กำลังเกิดขึ้น ที่ผมคับข้องใจนั่นก็คือกรณีที่ facebook ออกมาแถลงปิด 185 บัญชีไอโอในไทย หลังพบเชื่อมโยงกับกองทัพไทย แค่แถลงแบบนี้ผมคนธรรมดา ไม่ได้ทำงานทางด้านฝ่ายความมั่นคง ไม่ได้ทำงานให้กับรัฐบาลก็รู้อยู่แล้ว ว่าเป็นการแถลงโดยต้องการหาเรื่อง

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

โดยเนื้อหาที่แถลงนั้นก็เรียกว่าห่วยแตกสิ้นดี ทีนี้พอมันแถลงเสร็จ ลุงตู่ก็ตอบมันแบบเกรง ๆ กลัว ๆ ไม่ต้องเกรงกลัว เรื่องมากปิดมันเสีย ถ้าจะบอกว่าผมพูดง่ายคนที่เล่น facebook ทั่วประเทศ เขาก็ด่าเอาสิ ทำขึ้นมาเองทำให้ดีกว่ามันทำให้คนไทยสามารถเชื่อมโยงกันเองได้ มีความสุขแบบคนไทย อย่าไปฟังไอ้พวกนั้นบอกปิดกั้นการเข้าถึงนู่นนี่นั่น กลับมาที่เนื้อหาสาระที่ผมจะเรียน facebook บอกว่าได้ปิดบัญชีกลุ่มใน facebook ที่เชื่อมโยงกับปฏิบัติการทางด้านข้อมูลข่าวสาร หรือไอโอในประเทศไทย ที่เป็นของกองทัพ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ facebook ปิดบัญชีในไทยที่เกี่ยวโยงกับรัฐบาลไทย

จะเรียนแบบนี้ facebook บอกว่ามีทั้งสิ้นที่ได้ปิดไป 77 บัญชี 72 เพจ และ 18 กลุ่มบน facebook และอีก 18 บัญชีบน instagram บัญชีเรานี้เชื่อมโยงกับกองทัพไทยและมีเป้าหมายเป็นผู้รับข่าวสาร ตรงนี้สำคัญ มีเป้าหมายเป็นผู้รับข่าวสารในจังหวัดทางภาคใต้ของไทย ที่มีปัญหาความขัดแย้งระหว่างผู้ก่อความไม่สงบกับรัฐบาลไทยมานานนับทศวรรษ นี่ไงดูคำแถลงให้ดี ให้ชัดเจนว่า เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาคใต้ แล้วจะไปสนใจมันทำไม เรื่องภาคใต้เป็นเรื่องภัยความมั่นคง เป็นเรื่องที่มีกลุ่มต้องการแบ่งแยกดินแดน เพราะฉะนั้นก็เหมือนสมัยก่อนทหารก็ต้องทำความเข้าใจ สื่อสารกับประชาชน เมื่อก่อนต้องใช้วิทยุ ใช้โทรทัศน์ ใช้หน่วยเคลื่อนที่ในพื้นที่ วันนี้มีโลกโซเชียลไปถึงประชาชนก็ต้องใช้มัน แล้วมันมาหาว่าเราปฏิบัติการไอโอ ก็เป็นหน้าที่ของเรา จะไปสนใจอะไรมัน

เรื่องจริงมันเป็นแบบนี้ มันก็บอกว่านี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราเลือกที่จะจัดการกับสิ่งที่เชื่อมโยงกับกองทัพ เครือข่ายส่วนใหญ่ที่ปฏิบัติการเมื่อปี 2020 ได้ใช้บัญชีปลอมเพื่อบริหารและจัดการกลุ่มและเพจ รวมถึงเพจของกองทัพที่ไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด สาระสำคัญนั้นลุงตู่ครับฟังผม มันบอกว่าการใช้บัญชีปลอมบางบัญชีได้รับการโพสต์เป็นรายบุคคลมาจากทางจังหวัดทางภาคใต้ นอกจากนี้เครือข่ายดังกล่าว ย้ำนะครับเครือข่ายที่มันปิดนี่แหละ ใช้เงินราว 350 ดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อใช้สำหรับการโฆษณาใน facebook และ instagram 350 ดอลล่าร์สหรัฐ ประมาณ 10,000 บาท ปฏิบัติการไอโอทำความเข้าใจเพื่อความมั่นคง ใช้เงินหมื่นบาท แล้วคิดว่าเป็นปัญหา

ผมจึงเรียนว่าทำไมเราต้องยอมมัน นี่เป็นความชอบธรรมที่เราจะทำ ปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับประเทศไทยไม่ใช่เรื่องใหญ่ของพวกมัน ก็ช่างมันไป แต่เป็นเรื่องใหญ่ของประเทศไทย ที่เราต้องการความสงบเรียบร้อย และตั้งแต่ลุงตู่เข้ามาบริหาร ผมเรียนไปหลายครั้ง แล้วสถิติการก่อเหตุร้าย การเจ็บ การตายลดลงทุกระยะ พอนักข่าวไปถาม นักข่าวไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ฝั่ง 3 กีบ พวกคลั่งประชาธิปไตย ก้าวไกล พวกบ้าประชาธิปไตยทั้งหลาย

ทั้ง ๆ ที่ความจริงที่มันมาพูดมันเป็นเรื่องของทางภาคใต้และใช้เงิน 10,000 บาท โคตรกระจอก ลุงตู่ก็ตอบไปเลยว่าให้กระทรวงกลาโหมไปดู ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องการพูดการอภิปรายในสภา ให้ไปดูว่าเป็นยังไง หลายอย่างตอนนี้ก็เป็นประเด็นทางการเมืองไปด้วย ตนถามว่าวันนี้ facebook ทำเช่นนี้ มันมีหลายทาง ทุกคนทราบดี ต้องไปทำให้ความชัดเจนเกิดขึ้น เคลียร์ชัดเจนให้ได้ ตนสั่งทางกลาโหมไปดูแล้ว

ลุงตู่ต้องซัดมันเลย เรื่องจริงครับเตรียมข้อมูลแล้วมาซัดว่าไอ้ที่ทำต่าง ๆ มันเป็นเรื่องการประชาสัมพันธ์ของกระทรวงกลาโหมที่ทำให้พี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เขาเข้าใจ มันจะผิดตรงไหน ทำไมที่ผมบอกว่าจะต้องตอบโต้แบบนี้ ดูประเด็นต่อไปพอลุงตู่ตอบไปอย่างนี้ พวกเหยียบซ้ำซ้ำเติมฉวยโอกาสทันที ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการของไอ ลอว์ วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ และพรรคพวกกระทืบซ้ำทันที ที่ไปยื่นฟ้องกองทัพบก ไปยื่นฟ้องกับศาลปกครอง เพื่อขอให้ศาลสั่งให้กองทัพบกยุติปฏิบัติการทางด้านข้อมูลข่าวสารหรือไอโอต่อประชาชนเพื่อหวังผลทางการเมือง พร้อมลบข้อมูลของประชาชนฝ่ายเห็นต่างจากรัฐที่ถูกจัดให้อยู่ในบัญชีเป้าหมายออกจากสารระบบของทบ.

facebook แถลงว่าเป็นเรื่องของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เหตุผลบอกว่ากองทัพไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะปฏิบัติการกับประชาชนเช่นนี้ เราไม่ได้อยู่ในสภาวะสงคราม และพวกเราก็ไม่ได้เป็นศัตรูกับชาติ ไม่ได้เป็นศัตรูกับรัฐ ช่วยหน่อย ช่วยนายยิ่งชีพ นายวิญญู และพรรคพวก ไปขับรถในศาล 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยไม่บอกล่วงหน้าขับไปเรื่อย ๆ ดูซิมันจะโดนระเบิดไหม แล้วระเบิดที่โดนโจรมันไม่แยกหรอกว่าใครเป็นใคร ต้องการปฏิบัติการให้เกิดเหตุเกิดความรุนแรงขึ้น ท่านผู้ชมดูเหตุผลแล้ว เหตุผลการแถลงของ facebook หน่อมแน้ม ลุงตู่ไม่ตอบโต้ แค่บอก พูดแบบสุภาพ พวกรอเสียบ เสียบทันที

ทีนี้มาดูข้อเท็จจริงที่ผมอยากลำดับความให้ฟัง ผมจะลำดับความเหตุผลให้ฟังว่าทำไม facebook เล่นแบบนี้ เรื่องนี้เกิดขึ้นก็ทำให้คิดถึงน้องบี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม อย่างน้อยผลงานเรื่องนี้ชัดเจนก็คือการรบกับ facebook ไม่รู้เจ้ากระทรวงคนใหม่เป็นใครก็ตามแต่ กระทรวงดิจิทัลไปขออำนาจศาล เพื่อปิดเพจที่ผิดกฎหมาย facebook ไม่ยอมที่กระทรวงดิจิทัลไปขอปิด เป็นเรื่องโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นส่วนใหญ่ ตอนไปขอให้ระงับเป็นจำนวนบัญชีผู้ใช้หรือเรียก url 1,024 ราย เป็น facebook 661 ราย YouTube 289 ราย twitter 69 ราย และเว็บไซต์อื่น ๆ อีก 5 ราย

facebook ไม่ยอม เว็บไซต์ facebook ที่เชื่อมโยงทั้งสิ้นมันทำผิดกฎหมายประเทศไทย โจมตีพระประมุขของไทยมันไม่ปิด มันสู้ พุทธิพงษ์ก็สุดยอดดำเนินการฟ้อง YouTube facebook twitter ที่ไม่ยอมปิดกั้นในวันที่ 24 กันยายน 2563 ตอนที่ขอให้ปิดกั้นนั้นคือ 26 สิงหาคม 2563 วันที่ 24 กันยายน 2563 ก็ดำเนินการแจ้งความ มันโวยวายแต่เราก็ดำเนินการต่อ ปรากฏว่าสามารถบล็อค 13,555 บัญชีผู้ใช้ ที่ทำผิดกฎหมายตามมาตรา 112

ศาลได้สั่งปิดกั้น ยิ่งเหมือนกับจุดไฟให้กับ facebook มันไม่พอใจ แทนที่มันจะเข้าใจว่าความจริงคืออะไร มันจะมีลับลมคมในหรือมันบ้าประชาธิปไตยในแบบเดียวกับที่พวกนี้บ้าคลั่ง เดินตามมันก็ว่ากันไป ในระหว่างนั้นในทวิตเตอร์ก็ตอบโต้เหมือนกันระงับการใช้ 926 บัญชี ที่เชื่อว่าเป็นปฏิบัติการเครือข่ายไอโอของทบ. เห็นไหมว่าสู้กันมาตลอด คนไทยนึกไปถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพนู่นนี่ว่ากันไป แต่ในความเป็นจริง สิทธิเสรีภาพนี้มันเป็นสิทธิเสรีภาพที่อีกฝั่งนึงใช้เป็นเครื่องมือในการทำลายความมั่นคง เป็นเครื่องมือในการเขย่าอำนาจรัฐ เขย่าประเทศเราให้อ่อนแอ

และพวก 3 กีบ เวลามันทำมันทำอย่างเป็นเรื่องเป็นราว มันไม่ไปปิด เราจะไปปิดมันขวาง ท่านผู้ชมดูผมจะย้อนรอยไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ซุปเปอร์โพลของ อาจารย์นพดลมีหลักฐานยืนยันชัดเจน ความจริงรัฐวันนี้ควรจะเอาท่านอาจารย์นพดลมาใช้ให้เป็นประโยชน์ เพราะงานนี้เป็นงานทางวิชาการ มันไม่ใช่เรื่องเข้าข้างใคร หรือเอียงไปทางข้างไหน หรือแม้เอียงก็อย่าไปกลัว เพราะเอียงไปยังข้างความถูกต้อง เอียงในการรักชาติ พวก 3 กีบโพสต์ข้อความหยุดคุกคามประชาชน นักการเมืองก็ออกมากระโดดโลดเต้น ปรากฏว่าคำว่าหยุดคุกคามประชาชนใช้บัญชีในประเทศไทย บาท 23,185 บัญชี แต่มาจากต่างชาติ

ผมย้ำว่า ลุงตู่ 1,889,533 บัญชี มันปล่อยให้ทำ พวกมันปล่อยให้ทำ จะไปกลัวอะไรมัน เรื่องจริงบัญชีของเยาวชนปลดแอก ปั่นในประเทศไทย เวลาเดินเรื่องนี้มีอยู่ 21,947 บัญชี แต่มาจากต่างชาติ 832,676 บัญชี อันนี้ตีรัฐบาล มาดูที่มันโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ อยู่ในประเทศไทย 364 บัญชี แต่ไปปั่นมาจากต่างประเทศ 130,258 บัญชี ข้อมูลเหล่านี้ปรากฏชัด พวกมันรู้ ทำไมมันไม่ปิด เพราะเราขออำนาจศาลสั่งให้ปิด มันยังไม่ปิด มันยังต่อสู้ จนซัดกัน

วันนี้ยังไม่จบเรื่อง ผมคิดว่าจำเป็นอย่างยิ่ง ลุงตู่อย่ากลัว เรียกวิญญาณของลุงตู่เมื่อพฤษภาคม 2557 กลับมา แม้จะอยู่ภายใต้ระบบรัฐสภา อย่าตกอยู่ภายใต้ท่าทีแบบนี้ แต่มันทำให้สภาพจิตเหนื่อย สู้กับมันทุกรูปแบบเพื่อชาติบ้านเมือง นักการเมืองถ้าซ่านัก ยุบสภา ไปเรียนรู้ ไปศึกษาจาก อย่าไปกลัวพวกมัน ทำของพวกเราขึ้นมาเอง หลายประเทศ เช่น จีน เกาหลี ไม่ให้ facebook เข้า ใช้โครงข่ายของเขาก็มีความสุขดี เพราะมันเป็นช่องทางที่จะบ่อนทำลายประเทศ