ชำแหละ “ตัวบงการ” ที่เลวกว่า “แอมมี่” คดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำ

0

จะให้จบ​ ต้องล่อตัวขุน!! ชำแหละ “ตัวบงการ” ที่เลวกว่า “แอมมี่” คดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำ แค่แผนร้ายหา “ศพ” แห่โจมตีสถาบัน!!

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ได้มีภาพที่เรียกว่าอุกอาจมาสำหรับสายตาประชาชนทั่วประเทศนั่นก็คือ ภาพไฟไหม้พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่บริเวณหน้าเรือนจำคลองเปรม ซึ่งในเบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ ยังไม่ฟันธงว่าเป็นการเกิดเพลิงไหม้ทั่วไป หรือว่าเป็นการวางเพลิง

แต่หลังจากการสืบสวนสอบสวน ทำให้ได้ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดจากการวางเพลิง จากบุคคลกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เคลือข่าย “คณะราษฎร” ที่ต้องการออกมาสร้างความปั่นป่วนและท้าทายอำนาจกฎหมายอย่างรุนแรง

ซึ่งในวันที่ 2 มี.ค.64 ศาลอาญา รัชดา ได้อนุมัติหมายจับ นายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ (The Bottom Blues) กับพวกอีก 2 คน ในข้อหาควมผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 01.00 น. ของเช้าวันที่ 3 มี.ค.64 นายไชยอมร หรือ แอมมี่ ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่แห่งหนึ่ง โดยไม่ได้บุกไปจับตัวในโรงพยาบาล ตามที่ออกไปเป็นข่าวในช่วงแรก แต่ทางนายไชยอมร หรือ แอมมี่ ได้ใช้สิทธิร้องขอต่อผู้เข้าจับกุม ให้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วย แต่ในขณะนี้ แอมมี่ ได้ถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่ โพงพยาบาลตำรวจ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดในวันที่ 3 มี.ค.64 ทางด้านของ ดร.เวทิน​ ชาติกุล ผ.อ.สถาบันทิศทางไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว Wathin Chatkoon ในประเด็นดังกล่าว ในหัวข้อ “ตัวที่เลวกว่าแอมมี่” โดยชำแหละเป็น 9 ข้อโดยมีดังต่อไปนี้

1.​ แอมมี่ทำเลว​ ทำผิดกม.ร้ายแรง​ ก็ว่ากันไปตามรูปคดี​ ตามหลักฐาน
2.​ เมื่อ​2ปีก่อน​ ถามว่าใครรู้จักมันบ้าง??…แทบไม่มี​ (ยกเว้นพวกนักดนตรีหรือแฟนกลุ่มเล็กๆ)
3.​ วันนี้​ไม่มีใครไม่รู้จักแอมมี่ นักดนตรี​โนเนม​ กลาย​เป็น​ ผู้ก่อคดีร้ายแรง​ เป็นอาชญากร(ลอบวางเพลิง)​ มีโทษถึงประหารชีวิต

4.​ แค่​ 2​ ปี​ จาก​ คนไม่รู้อิโหน่อิเหน่เรื่องการเมือง​ กลายมาเป็น​ หัวขบวนต่อต้านล้มล้างสถาบันฯ​ โดยเต็มใจ​ พร้อมก่อเหตุโดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา
5.​ นี่คือ​ ความสำเร็จ​ ของ​ ตัวเหี้ย​ๆ​ที่อยู่เบื้องหลัง​ ใช้ความคิด​ ความเชื่อ​ ความจริงใจ​ ความไม่รู้​ ของคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ให้กลายมาเป็นเครื่องมือของตัวเอง
ผ่านการล้างสมอง​ กรอกความเชื่อ​ซ้ำๆ​ ปลุกปั่นว่าเป็นความคิดที่ถูกต้องดีงาม​ จนกลายเป็นเหยื่อของจอมบงการ​ที่นั่งสบายเฉิบอยู่เบื้องหลัง

6.​ แอมมี่ถูกจับ​ ก็เท่ากับ​ “ตาย” ไปแล้วจากสังคม​ ตัวเหี้ยๆที่อยู่เบื้องหลังก็เอา​ “ศพ” ออกมาแห่ประจาน​ โบ้ยความผิด​ โยนบาปให้รัฐ​ ให้สถาบันฯ​ ต่อ​ เพราะ​ ติ่ง​ แฟนคลับ สาวก​ พร้อมที่จะแสดงปฏิกิริยา​ ตอบโต้
7.​ หมดจากแอมมี่​ ก็มีอีกหลายคนให้ใช้​ ไล่รายชื่อ​ ดารา​ นักร้อง​ เซเลป​ ที่ไม่รู้เรื่อง​ อิโหน่อิเหน่​ พร้อมตกเป็นเครื่องมือ​ เป็นเบี้ย มีอีกบาน
8.​ จับเบี้ยแบบ​ แอมมี่​ จับไปเถอะ​ จับให้หมดรายชื่อดาราล้มเจ้า​ก็ไม่จบ
9.​ มาขนาดนี้แล้ว​ จะให้จบ​ ต้องล่อตัวขุน​ ทีเดียว​ รู้เรื่อง