เปิดหลักฐานชัด ๆ ธนาธร-แม่-พี่สาว รุกป่าสงวน แต่ดิ้นหนักกลายเป็นมัดตัวเข้าคุก

0

ต้องจบที่คุกแน่นอน ไม่มีทางที่จะเป็นอย่างอื่น ยกเว้นหนีไปต่างประเทศ สำหรับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปัจจุบันเป็นหัวหน้ากลุ่มก้าวหน้า

คนที่กล้าประกาศตัวว่าต้องการมีอำนาจ เพราะต้องการไปนั่งเจรจากับพระมหากษัตริย์ ภาษาชาวบ้านเรียกว่าบังอาจ ภาษาราชการฟังให้ดูดีหน่อยก็กระทำการมิบังควร แต่คนแบบนี้ไม่ควรไปใส่ใจ เพราะบ้าฝรั่ง บ้าประชาธิปไตย คิดว่าตัวเองมีฐานะศักดิ์ศรีเท่ากับพระมหากษัตริย์

แน่นอนคนเราในฐานะความเป็นคน มีศักดิ์ศรีความเป็นคนเท่าเทียมกันหมด แต่ความเท่าเทียมนั้น มันต้องเท่าเทียมกันด้วยความดี ความรัก ความเมตตาที่มนุษย์พึงมีต่อกัน และถ้าจะดีที่สุดก็คือการเผื่อแผ่ไปสู่สัตว์และชีวิตอื่น ๆ ไม่ว่าจะมองเห็นตัว จะมองเห็นด้วยตาเปล่า หรืออยู่ในรูปแบบของวิญญาณ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

เป็นเรื่องจริงที่ว่าเวลาเราไปทำบุญถึงต้องแผ่เมตตา เพราะมีสิ่งเหล่านี้อยู่จริง แต่ถ้าท่านไม่เชื่อว่ามีอยู่จริงก็ไม่ต้องแผ่เมตตา แต่คนที่คิดตรรกะแบบฝรั่งแบบวัตถุนิยม คิดอะไรมาเป็นตามตำรา แต่พอตัวเองโดนเข้าไปบ้างร้องอย่างกับหมาโดนน้ำร้อน

มาตรา 112 ยุยงหลอกเด็กออกมาม็อบ จนเด็กโดนคดีกันไปเพียบ พอตัวเองโดนบ้าง พรรคการเมืองเครือข่ายของกลุ่มตัวเองก็จะยกเลิกมาตรา 112 บรรดาแกนนำทั้งหลายก็ออกมาโหมกระหน่ำ ว่าจะจุดไฟสงครามประชาชนขึ้น จุดเลย!! เพราะคุณคิดเอาได้แต่ฝ่ายเดียว ว่าถ้าคุณออกมาม็อบเยอะ ๆ มันคือสงครามประชาชน
ผมจะเรียนนะ แล้วเป็นความตั้งใจจริงถ้าคุณม็อบเพื่อจะล้มสถาบันฯ ล้มมาตรา 112 ผมก็จะออกไปม็อบเหมือนกัน จะเชิญชวนคนไทยออกมาม็อบ ดูสิว่าระหว่างคนที่คิดจะล้มกับคนจะสนับสนุนหรือแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จำนวนของใครจะมากกว่ากัน ผมยังเชื่อมั่นว่าเขาเห็นถึงความงดงามและประโยชน์อันมีอยู่ของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ร้อยรักสังคมไทยมาอย่างยาวนานนับเป็นพันปี

กลับมาเข้าเรื่องธนาธร หลังจากที่ก่อกวนเรื่องมาตรา 112 เพราะอะไร? เพราะว่ากลัวคุก โดนเข้าเองบุกรุกป่าสงวน ต้องย้อนหลังให้ฟังว่า คือเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ก่อนสิ้นปีเพียงวันเดียว คุณอดิศร นุชดำรงค์ อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ประกอบด้วยนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า ได้เข้าร้องเรียนทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ชื่อนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครก็แม่นายธนาธร คนไทยรู้จักกันดี

คดีนี้เกิดขึ้นเพราะ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.คนดังของราชบุรี พลังประชารัฐ ไปร้องกับกรมป่าไม้ ให้ดำเนินการตรวจสอบที่ดินจำนวน 77 แปลง เนื้อที่รวมกันกว่า 3,098 ไร่

ปรากฏว่าหลังจากกรมป่าไม้ได้รับเรื่อง ก็ดำเนินการตรวจสอบใช้เวลาพอสมควร พบว่ามีการนำเอกสารสิทธิ์ที่ดินที่เกี่ยวข้องจำนวน 77 แปลง เป็นโฉนด 1 แปลง เป็นนส. 3 ก จำนวน 55 แปลง และนส. 3 ธรรมดา จำนวน 14 แปลง ในเนื้อที่รวมกันทั้งหมด 3,098 ไร่เศษ

ซึ่งปรากฏว่าจากการตรวจสอบพบที่ดินทั้งหมดอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี และซ้อนทับกับเขตปฏิรูปที่ดินของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ในการตรวจพบ ปรากฏว่าในส่วนของที่ดินนส. 3 ก ทั้ง 55 ฉบับ มีการออกโดยไม่มีหลักฐานเดิมหรือ ส.ค. 1 แต่เป็นการเดินสำรวจออกเมื่อปี พ.ศ. 2521 ก่อนประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าสงวนแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ. 2527

ท่านผู้ชมอย่าสงสัยว่า เขาออกก่อนที่จะประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าสงวนแห่งชาติ และจะผิดอย่างไร เพราะพื้นที่ดังกล่าวถูกประกาศเป็นเขตป่าไม้ถาวรหมายเลข 85 เมื่อปีพ.ศ. 2512 ก่อนที่จะมีการออกเอกสารนส. 3 ก ทั้ง 55 ฉบับ ซึ่งทำให้เอกสารที่ออกไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ด้วยเหตุนี้กรมป่าไม้จึงดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ นอกจากนี้ ยังมีว่านางสมพรครอบครองที่ดินมือเปล่าแบบผิดกฎหมาย ซึ่งที่ดินเหล่านี้ก็จะเรียกว่า ภ.บ.ท. 5 อีก 1 แปลง เนื้อที่ 90 ไร่ อยู่ที่อำเภอจอมบึง ราชบุรีโดยตรวจสอบพบหลักฐานเป็นใบเสร็จรับเงินระบุชื่อนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ จ่ายเงินค่าที่ดินมือเปล่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติจำนวน 90 ไร่ ในปี 2553 ถึง 2556 ในเอกสารโฉนดที่ดิน 1 แปลง และนส. 3 อีก 14 แปลง ซึ่งพบว่ามีความผิดข้อหาบุกรุกยึดครองที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติจำนวน 450 ไร่

หลังจากเกิดคดีขึ้น มีคนพยายามจะถามธนาธรถึงเรื่องนี้ ปกติโพสต์ facebook เรื่องโน้นเรื่องนี้ออกมาแสดงความเห็นหมด เรื่องน้องติดสินบนเจ้าหน้าที่ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ไม่พูด เรื่องแม่บุกรุกที่ป่าสงวนไม่พูด

แล้วเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 ธนาธรก็ออกมาพูดเรื่องน้องชายติดสินบน ได้ชี้แจงเป็นเอกสารแล้ว ไปติดตามเอาได้ มันเอกสารมันเป็นหลักฐาน เพราะว่ากลัวพูดแล้วพลาดพลั้งผิดมาเป็นหลักฐานมัดตัว แต่คนถ้าบริสุทธิ์ใจ ก็เหมือนเวลาเรื่องตนเองไปหาเสียง แล้วออกมาเซ็นใบหุ้นอธิบายเป็นตุเป็นตะ ตอนนี้เรื่องน้องไม่ได้ ดูเอกสารเอา แต่ขยายความนะเชื่อว่าเป็นความจงใจของรัฐบาลที่มาจากการสืบทอดอำนาจ พยายามกดดันตนให้หยุดการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่พวกเราไม่ยอมแพ้

ว่าไปกลั่นแกล้ง ภัยคุกคาม ถามหน่อยว่าชาวบ้านธรรมดาทำไมเขาถึงไม่โดน หรือคุณคิดว่ามาตรา 112 มันกลั่นแกล้งกันได้โดยการแจ้งความ คุณก็มาแจ้งความผม คือมันย้อนแย้งตลอดเวลาสำหรับนายธนาธร

เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่เขาถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือ เหมือนเรื่องเรือยอร์ชเขาก็ซื้อปกติ คนขายจะไปจดทะเบียนที่ไหนไม่รู้ แต่ถามภาษาชาวบ้านทั่ว ๆ ไป มีเงินขนาดนั้น จะซื้อจะขาย เรื่องแค่นี้ตรวจสอบไม่ได้ หรือซื้อขายเรือที่มีขายอยู่เยอะแยะในประเทศทำไมทำไม่ได้ มันก็เป็นเรื่องที่ผิดปกติ
คนที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศ มาพูดเรื่องความดีงาม เปลี่ยนแปลงสังคมไทยไปสู่ความดีงาม ยังจะทำเรื่องแบบนี้เหม็นขี้ฟัน หลังจากที่ออกมาพูดแล้วเอาให้ชัด ๆ เมื่อวานปรากฏว่ากรมป่าไม้ออกมาแถลงว่าทั้งคุณสมพรแม่ของนายธนาธร ตัวนายธนาธรเอง พี่สาว 3 คน บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติจังหวัดราชบุรีเนื้อที่ 2,154 ไร่ ผิดกฎหมายอาญา และมีความเสียหายทางแพ่ง 147 ล้าน

ก็เหมือนที่ได้เรียนว่าหลังจากที่กรมป่าไม้ดำเนินการแจ้งความไปแล้วเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ไม่ได้เลิกแค่นั้นกรมป่าไม้ก็ทำการสืบสวนต่อ พบว่ายังมีการนำเอกสารสิทธิ์ที่ดินประเภทที่เป็นเอกสารที่ออกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายอีกจำนวนมากของนางสมพรจึง รุ่งเรืองกิจ นางสาวชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อีกจำนวนไม่น้อยกว่า 60 ฉบับ รวมเนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 2,000 ไร่ นำมายึดครองที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี และเป็นความผิดตามพรบ.ป่าไม้

เจ้าหน้าที่เขาก็ทำงานของเขา อันนี้ถูกแกล้งทางการเมืองอีกหรือไม่นายธนาธร ถ้าครอบครัวคุณ ตระกูลคุณซึ่งหนีร้อนมาพึ่งเย็น พึ่งพระบรมโพธิสมภาร ค้าขายร่ำรวยบนแผ่นดินที่สงบร่มเย็นนี้ ไม่เอาตังค์ไปซื้อที่อันผิดกฎหมาย แล้วมาออกเอกสารผิดกฎหมาย ใครจะไปทำอะไรคุณได้ เรื่องนี้ไม่ใช่ความเห็นทางการเมืองไม่ใช่เรื่องหมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือกล่าวอาฆาตสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นความผิดอาญาล้วน ๆ มีเอกสารยืนยันปรากฏชัดเจน อยากรู้จริง ๆ ว่าคุณจะพูดยังไงต่อ

เอกสารนส. 3 ก ที่ออกไม่ชอบด้วยกฎหมายจำนวน 60 ฉบับ นี้ แยกผู้ครอบครองเป็นแบบนี้นส. 3 ก นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ จำนวน 53 ฉบับ เนื้อที่ 1,940 ไร่ 3 งาน 93 ตารางวา เป็นของนางสาวชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ พี่สาวจำนวน 5 ฉบับ เป็นเนื้อที่ 132 ไร่ 22 ตารางวา และของนายธนาธรจำนวน 2 ฉบับ เนื้อที่ 81 ไร่ 3 งาน 67 ตารางวา รวมทั้งสามคน 60 ฉบับ เป็นเนื้อที่ 2,154 ไร่ 3 งาน 82 ตารางวา

ที่ผมยืนยันว่างานนี้ตายแน่ ๆ หลักฐานเอกสารมันปรากฏชัด ท่านอาจารย์ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา แล้ววันนี้ก็เป็นหนึ่งในคณะอาจารย์ของสถาบันทิศทางไทย บอกว่าจากการตรวจสอบพบบันทึกการซื้อขายที่ดินดังกล่าว ระหว่างเจ้าหน้าที่ที่ดินกับผู้ซื้อขาย มีการบันทึกถ้อยคำว่า ข้าพเจ้าทราบอยู่แล้ว ที่ดินดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และอาจมีการเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ในวันหน้า

รู้นะหลักฐานนี่รู้อยู่แล้วว่าที่ดินดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ แต่ยังยืนยันซื้อขาย เจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่าจะมีนอกมีใน แต่บันทึกดังกล่าวให้ตัวเองพ้นผิดก่อน คือได้แจ้งไปแล้วว่านี่ เป็นป่าสงวนแห่งชาติ กลายเป็นหลักฐานมามัด มันแบบเดียวกันกับสินบนสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ มีการออกเช็ครับรองการกระทำความผิด มาแล้วรูปแบบเดียวกันเป๊ะ นอกจากบ้าคลั่งไม่รู้เรื่องไม่รู้ราว ผมว่าโง่ด้วยเรื่องกฎหมายที่พรรคอนาคตใหม่ที่ตัวเองโดนอยู่เนี่ยเพราะไปเชื่อนะกฎหมาย ๆ ไม่รู้ที่ชื่อปิยะบุตรหรือไม่? กรณีนี้ก็เห็นชัดเรื่องมันผิดไม่รู้แม่ ไม่รู้น้อง ไม่รู้ตัวเอง แต่ปรากฏเอกสารแบบนี้ยอมรับแล้วก็เตรียมตัวเดินทางเข้าคุก แน่นอนจะช้าจะเร็ว เป็นอย่างอื่นไม่ได้ไม่ติดคุกมีกรณีเดียวเท่านั้นหนีไปต่างประเทศ