ชำแหละ “ความเลวทราม” ของนักการเมือง เจตนาทำลายสถาบันฯ โดยใช้ความเจ็บป่วยของประชาชนมาเป็นเครื่องมือ

0

ไม่หยาบช้าจริง คงคิดไม่ได้!! ชำแหละ “ความเลวทราม” ของนักการเมือง เจตนาทำลายสถาบันฯ โดยใช้ความเจ็บป่วยของประชาชนมาเป็นเครื่องมือ

จากกรณีที่ทางด้านของ นายธนาธร จึงรุงเรื่องกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ทำการไลฟ์สดทางเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ในหัวข้อที่ว่า “วัคซีนพระราชทานฯ : ใครได้-ใครเสีย?” ซึ่งถือว่าเป็นการตั้งธงโจมตีรัฐบาล และกระทบชิ่งสถาบัน อย่างโจ่งแจ้งและเห็นได้ชัดเจน โดยได้พูดไว้หลายๆประเด็น แต่หลักๆก็ไม่พ้นที่จะสนองแนวคิดการโจมตีรัฐบาลที่ตัวเองไม่ชอบ และสถาบันพระมหากษัตริย์นั่นเอง

ทั้งนี้ทางด้านของ นายธนาธร ยังได้มุ่งเป้าชัดเจนไปที่การโจมตี บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ซึ่งเป็นบริษัทเดียวที่ไทยฝากความหวัง อีกทั้งยังได้ซัดเดือดในประเด็นไม่มีการเจรจากับบริษัทอื่นเพิ่ม นอกจาก สยามไบโอไซเอนซ์ ในการนำเข้าวัคซีน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยทางด้านของธนาธร ยังได้นำ สยามไบโอไซเอนซ์ ไปเปรียบเทียบ 7 องค์กร ที่มีการทำแผนนโยบายและแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงด้านวัคซีนของประเทศไทย โดยได้เปิดเผยว่าไม่พบชื่อของ สยามไบโอไซเอนซ์ แล้วเหตุใดทางด้านของประเทศไทย จึงทำการฝากความหวังไว้กับบริษัทนี้ และหากเกิดความผิดพลาดกับคนไทยขึ้นมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรี จะรับผิดชอบไหวหรือไม่

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลแล้วนั้น ต้องบอกว่าทางด้านของนายธนาธร ทราบเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์เป็นองค์กรที่ในหลวง ร.9 ทรงมีสายพระเนตรกว้างไกล ทรงเตรียมสยามไบโอฯ เพื่อเตรียมการวิจัยและผลิตยาให้คนไทย ไม่ต้องงอมืองอเท้า หวังพึ่งจมูกต่างชาติ

ทั้งนี้ที่สำคัญที่สุดทางด้านของ สยามไบโอฯ เป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่จะผลิตวัคซีนโควิดได้เอง แทนที่นักการเมืองจะภูมิใจเหมือนคนไทยทั่วประเทศที่​ภาคภูมิใจ​ กลับมาแขวะวัคซีนพระราชทาน ไม่น่าเชื่อว่า คำพูดอย่างนี้จะออกมาจากคนที่อยากเป็นผู้นำการเมืองไทย ผู้นำของคนรุ่นใหม่​

ล่าสุดทางด้านของ รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

จะป้ายสีบ.สยามไบโอไอเซนส์ไปทำไม
นี่คือบริษัทที่ในหลวงร.9 ทรงมีพระปณิธานมุ่งผลิตยาและวัคซีนให้คนไทยได้ใช้ยาที่มีคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึงได้มิใช่หรือ?
เจตนาทำลายความน่าเชื่อถือแบบนี้ มันไม่เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมตรงไหนเลย
นอกจากความสะใจแบบแค้นฝังหุ่นของตัวคนพูดเอง
เอาเรื่องการหาวัคซีนมาเล่นกับการเจ็บป่วยของผู้คนทั้งประเทศ คือการกระทำที่เลวทรามต่ำช้าของนักการเมือง