จี้จัดการ “ธนาธร-ลูกก๊วน” โหน “พิมรี่พาย” โจมตีสถาบัน ทั้งๆที่สร้างแต่ความเดือดร้อนให้ประเทศ!!

0

ถึงเวลา สตช. ต้องเอาจริง!?! ธนาธร-ลูกก๊วน โหน พิมรี่พาย โจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งๆที่สร้างแต่ความเดือดร้อนให้ประเทศ

จากกรณีของพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือยูทูปเบอร์ชื่อดัง ได้ขึ้นไปช่วยเหลือเด็กและชาวบ้านที่หมู่บ้านแม่เกิบ จ.เชียงใหม่ ถูกม็อบสามนิ้วมาหยิบยกเป็นกระแสในขณะนี้ โดยการโพสต์จาบจ้วง ดูถูกดูแคลน ด่าว่าสถาบันฯ โดยเพนกวิน โพสต์ว่า “ถ้ามันดี ทำไมพิมรี่พายยังต้องขึ้นดอย” ไมค์ ระยอง โพสต์ว่า “คนงามๆต้องงามคู่ความเด่นดี ถ้า 4,000 โครงการดี ทำไม 70 ปี ยังด้อยพัฒนา” นี่แค่ส่วนหนึ่งแต่ก็มีดาราที่ขยายกันต่อไป

มีคำถามคือ ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ทำไมการดำเนินคดีของคนพวกนี้ถึงล่าช้า ทำไมเมื่อดำเนินคดี เรียกให้รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ทำไมถึงไม่คัดค้านการประกันตัว เพราะทำผิดซ้ำซาก ทำไมถึงยังมีข่าวออกมาตลอดเวลาว่าจะต้องรอให้ประชาชนไปแจ้งความก่อนในความผิดตามมาตรา 112 ซึ่งเป็นความผิดอาญาแผ่นดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานปรากฎชัด สามารถดำเนินคดีได้ทันที ไม่ต้องรอให้ประชาชนไปแจ้งความ เพราะถ้าเป็นแบบนั้น โจรปล้นฆ่าที่ไหน ก็ต้องรอให้คนไปแจ้งความก่อนหรือ ตำรวจถึงจะมาจับ คดีตามมาตรา 112 มันร้ายแรงกว่าคดีอาญาธรรมดาทั่วๆไป วันนี้ตำรวจต้องเป็นจำเลยของสังคม ตั้งแต่เรื่องโควิดว่า บ่อนที่อยู่ทั่วทุกที่ที่มันผุดขึ้นมา เพราะมีคนไปติดโควิดในบ่อน อย่าปฏิเวธ เพราะทุกคนรู้ว่าบ่อนมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ และเป็นรายได้หลักทางหนึ่งของข้าราชการที่มีอำนาจตามกฎหมาย ไม่ว่าจะอยู่ในสายงานไหน แต่คดีตามมาตรา 112 มันไม่ใช่คดีธรรมดา มันเป็นคดีทางการเมืองที่คนกลุ่มหนึ่ง เสกสรรปั้นแต่ง บิดเบือนขึ้นมาโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อหวังจะลดทอนความน่าเชื่อถือจะได้เดินไปสู่เป้าหมายในการล้มล้างในอนาคต

ถ้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และข้าราชการตำรวจระดับสูงไม่ตระหนัก ถือว่าเป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะต้องพิจารณาอย่างใดอย่างหนึ่ง ตั้ง ผบ.ตร.ขึ้นมาเอง เลือกลูกน้องตามลำดับลงมาเอง ยังปล่อยสถานการณ์เป็นแบบนี้ ถ้าจะอ้างว่า คดีนี้เป็นคดีทางการเมือง ละเอียดอ่อน จะจับกุมอะไรต้องระมัดระวัง ก็ต้องคิดว่าเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ละเอียดอ่อนกว่า มาม็อบกันได้ทีละ 10-20 คน แต่ถ้ากลัวว่าม็อบจะชุมนุมประท้วงท่าน ก็จะพาคนมากกว่า 10 เท่า ไปให้กำลังใจ อย่ากลัวมัน ประชาชนผู้จงรักภักดีมีจำนวนมากมายมหาศาลกว่า แต่คนดีมักจะเงียบเสียง

กรณีต่อมา เด็กพวกนี้ที่หยิบเอาเรื่อง พิมรี่พายแล้วมาขยายผล สร้างกระแสในการโจมตีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ซึ่งได้อุทิศพระองค์เอง เสียสละตลอดพระชนม์ชีพ ในขณะที่ครองราชย์เพื่อช่วยเหลือประชาชน ขอให้ได้รับรู้ว่าเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่ต้องออกมาปกป้องและทำความจริงให้ปรากฎ ประเทศไทยเราปกครองมา 8 ราชวงศ์ 770 ปี มีพระมหากษัตริย์ 53 พระองค์ ถึงรักษาความเป็นได้จนถึงทุกวันนี้ การผสมผสานระหว่างพระมหากษัตริย์กับประชาชน เชื่อมโยงมาทุกยุคทุกสมัย เราถึงดำรงความเป็นชาติ รบพ่ายแพ้เสียเอกราช ก็กู้เอกราชกลับมาได้ เป็นการผนึกแน่นของสถาบันระมหากษัตริย์กับประชาชนคนไทย แต่พวกแกนนำม็อบรวมทั้งตัว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตร อยากถามกลับว่า ในชีวิตได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติบ้าง นอกจากการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ภายใต้ข้อมูลที่บิดเบือน ว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ทำให้เกิดปัญหาประเทศ ทั้งๆที่พวกเขาเอง ทำให้เกิดปัญหากับประเทศ

ธนาธร เสนอตัวเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง พรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคคนรุ่นใหม่ ล่าสุดออกมาแนะนำให้อ่านหนังสือ การต่อสู้ทางชนชั้น การเหยียดผิว จะต้องต่อสู้ แต่ตัวเองพื้นฐานจิตใจ ย้อนไป เรื่องเรือยอร์ชของตัวเอง จดทะเบียนหนีภาษี หลีกเลี่ยงภาษี คนจะมารับใช้ชาติเงินกี่บาทยังมีปัญหา คนแบบนี้หรือจะขึ้นมาเป็นผู้นำ น้องชายไปติดสินบนสำนัหงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ที่พี่ชายก่นด่าอยู่ตลอดเวลา และน้องชายทีไปติดสินบนไม่ได้ไปในนามบริษัทส่วนตัว แต่เป็นบริษัทของครอบครัว ไปติดสินบน 20 ล้าน เพื่อหวังจะเอาที่ดินมูลค่านับหมื่นล้านในวงเงินเพียงแค่ 500 ล้านบาท เจตนาแบบนี้หรือ ครอบครัวแบบนี้หรือ ที่จะส่งขึ้นมาบริหารประเทศ มาเป็นนายกรัฐมนตรี หรือกรณีล่าสุด แม่ธนาธร ที่บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งผิดกฎหมายแน่นอน และก็มีแนวโน้มอย่างสูงที่จะติดคุกกันทั้งสามคน แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะได้หอบหิ้วไปอยู่ต่างประเทศที่ชื่นชม มีโรงงานอยู่สหรัฐอเมริกา และสหรัฐอเมริกาให้เกียรติทำถนนขึ้นมาชื่อ ไทยซัมมิท โรงงานให้บ้านเลขที่ 1 แต่ปู่ พ่อ หนีร้อนมาพึ่งเย็นจากเมืองจีนมาอยู่ประเทศไทย ทำมาหากินจนร่ำรวย และมาต่อยอดที่สหรัฐฯได้ จนยิ่งร่ำรวยขึ้น หาได้สำนึกถึงบุญคุณไม่ ใครๆก็พูดว่า มาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร แต่ไม่รู้สึก ถือสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นปัญหาที่ตัวเองต้องมาจัดการแก้ไข

คนแบบนี้หรือที่จะมาแก้ไขให้ประชาชน ในขณะที่ลูกน้อง คนงาน หรือพนักงานของตัวเองที่่ร่วมทำงานสร้างบริษัทของตัวเองให้ร่ำรวยขึ้นมาเป็นหมื่นล้าน ถึงเวลายังถีบหัวส่ง รายงานของบริษัทในกลุ่ม ไทยซัมมิท โอโตพาร์ทอินดัสตรี มีกำไรตั้งแต่ปี 2558-2562 เกือบหมื่นล้าน แต่ความเก่งของการทำงานจะต้องมีองค์ประกอบกันระหว่างทุน บุคลากร และกลไกของรัฐที่จะสนับสนุน ทุกอย่างเป็นปัจจัยหุ้นส่วนกัน แต่ก่อนที่รายงานผลกำไรบริษัทในเครือของธนาธรจะออกมานั้น ในเดือนมิถุนายน บริษัทในเครือปรับโครงสร้างองค์กร เปิดโอกาสให้พนักงานสมัครใจลาออก จ่ายเงินชดชเยตามกฎหมาย แต่ในแง่่จิตใจของคนที่ประกาศว่า จะมารับใช้ชาติ จะมาแก้ไขปัญหาประเทศและประชาชน แย่ เพราะคนงานของตัวเองที่สร้างสมให้ตระกูลครอบครัวตัวเองร่ำรวยมา ถึงเวลาถีบหัวเขาส่ง อย่าอ้างว่าจ่ายเงินชดเชย คิดหรือว่า เขาจะอยากออกจากงาน ในสภาวะแบบนี้ กำไรที่ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่สะสมมาเป็นหมื่นล้าน จะเก็บไว้จ่ายเงินเดือนรอสถานการณ์ 1-2 ปีไม่ได้หรอ รอไม่ได้ เพราะกำไรเป็นของตระกูล

คำถามสุดท้ายคือ ตระกูลนี้ทำอะไรให้กับประเทศชาติบ้าง ขอให้ทุกคนตระหนักและระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ทั้ง 53 พระองค์ ที่รักษาประเทศชาติมา และโดยเฉพาะพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรี ที่ดูแลประชาชนคนไทยในยุคสมัยนี้ สร้างความเป็นไทยให้เข้มแข็ง ในการที่ทำให้เรารักษาความเป้นชาติ และจะเดินไปข้างหน้า โครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ต่อเนื่องที่จะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 สืบสานต่อ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับคนไทย มีแต่พวกม็อบที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งๆที่ไม่เคยทำอะไรให้ประเทศเลย ถึงเวลาที่ทางการไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องเอาจริงเอาจังกับคนพวกนี้สักที