ธนาธร-ม็อบ3นิ้วสำเหนียกไว้ ดูสหรัฐไม่นานพังครืน?

0

รายการ สนธิญาณ ชัด ครบ จบ จริง รายงานว่าวันนี้เราต้องข้ามโลกไปยังสหรัฐอเมริกา เรื่องราวที่เกิดขึ้นและทำให้คนทั้งโลกช็อก ว่านี่หรือคือประเทศที่เป็นต้นแบบประชาธิปไตย การประท้วงที่เกิดขึ้น การสาดกระสุนใส่กลุ่มผู้ประท้วงที่บุกรุกเข้าไปในอาคารรัฐสภา การปะทะนั้นทำให้มีประชาชนตายไป 4 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจตายไป 1 ราย

คำถามเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงคำถามถึงพวกนักประชาธิปไตยในประเทศไทย ที่ได้มีการแสดงออกจะเป็นจะตายเมื่อรัฐทำการปกป้องพื้นที่ ไม่ให้ผู้ชุมนุมบุกรุกเข้าไปในบางพื้นที่ หรือผู้บุกรุกฝ่าฝืนประกาศกฎหมายประเทศไทย ฉีดน้ำ จะเป็นจะตายบรรดานักสิทธิมนุษยชน อาจารย์ รวมทั้ยูเอ็น ซึ่งไม่ใช่ของจริงของแท้ เป็นระดับล่างกระจอก ออกมา

รวมทั้งท่านส.ว.แทมมี่ ที่ก่อนหน้านี้มีการชื่นชมยินดีว่ามีเชื้อสายไทย ออกมาเคลื่อนไหว เป็นยังไงล่ะครับเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกาปิดปากสนิทเงียบเพราะอะไร ก็เพราะความจริงที่ดำรงอยู่ในโลกนี้มันไม่เคยมีคำว่าเท่าเทียม และประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาประเทศที่เกิดมาเหมือนกับเป็นมารผลาญโลก ทั้งโลกสหรัฐอเมริกามีความสลับซับซ้อน และมีความหลากหลายทางเผ่าพันธุ์ เชื้อชาติ แต่ปรากฏว่าคนผิวขาวตั้งตัวเองเป็นใหญ่ กดขี่เหยียบย่ำคนผิวสีอื่น ๆ

เป็นคนนึงที่ดำรงคงอยู่ในสหรัฐอเมริกา และทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาที่แม้จะประกาศเอกราชสร้างความยิ่งใหญ่มานานนับ 245 ปี มีการยึดครองอำนาจทางการเงินเพื่อต่อสู้และก็ดุลอำนาจในสหรัฐอเมริกา คือการที่สหรัฐอเมริกาประกาศตัวเองเป็นใหญ่เป็นผู้นำโลก ประเทศสหรัฐอเมริกาใคร ๆ ก็รู้ว่ามีอยู่ 50 รัฐ แต่ใครจะรู้ว่า 50 รัฐ ของสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้มีพื้นที่ทั้งสิ้น 9 ล้าน 8 แสนตารางกิโลเมตร สหรัฐอเมริกามีประชากร 326 ล้าน ซึ่งวันนี้ติดโควิดแล้ว 20 กว่าล้านคน

ชื่อสหรัฐอเมริกาบอกว่าสหรัฐลักษณะการปกครองคือเป็นสมาพันธรัฐ หลายรัฐมารวมกัน ประเทศไทยเป็นรัฐเดียว เป็นราชอาณาจักร แต่มีคนพยายามจะแยกและทำให้กลายเป็นเหมือนสหรัฐอเมริกา ท่านผู้ชมที่ติดตามข่าวสาร รู้ขบวนการล้มเจ้าที่เกิดขึ้นต้องการแก้รัฐธรรมนูญในประเทศไทย ชัดเจนครับพวกนี้คือมีแนวคิดเรื่องที่จะตั้งสมาพันธรัฐไทยขึ้น มีหลักฐานปรากฏชัด มีผู้ต้องหาที่ถูกจับให้การรับสารภาพ

ย้อนรอยไปสหรัฐอเมริกาตอนที่เริ่มต้นขึ้นมีเพียงแค่ 13 รัฐ 13 รัฐที่เกิดขึ้นมาจากผู้อพยพ ต้องเรียกว่ากลุ่มแรกที่ออกมาอพยพมาก็คือสเปน รู้กันในทางประวัติศาสตร์ว่าโคลัมบัสเป็นคนค้นพบทวีปนี้ แต่การค้นพบทวีปสหรัฐอเมริกามันไม่ได้ค้นพบดินแดนที่มีแต่ดิน ภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ ทุกที่ทุกแห่งทุกคนมีผู้คนดำรงอยู่ ชนเผ่าอินเดียแดง เจ้าของพื้นที่ดั้งเดิม ถูกชนผิวสีขาวที่มาใหม่บุกเหยียบย่ำซ้ำเติม

สเปนเป็นกลุ่มแรกที่เข้ามาตั้งรกรากในสหรัฐอเมริกา ต่อจากนั้นตามด้วยฝรั่งเศสก็เข้ามาตั้งแถวแม่น้ำมิสซิสซิปปี ต่อมาก็อังกฤษ อยู่แถบเวอร์จิเนียซึ่งกลุ่มนี้ คือกลุ่มที่สถาปนาให้เกิดมาเป็นสหรัฐ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2319 หรือ 245 ปี สหรัฐอเมริกาเกิดก่อนกรุงรุตนโกสินทร์ 6 ปี

กรุงรัตนโกสินทร์พระบาทสมเด็จพระพุทธถ้ายอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ปราบดาภิเษกขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์ และก่อตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นในปี พ.ศ 2325 ห่างกันนิดเดียวเพราะฉะนั้น เรียกได้ว่าสหรัฐอเมริกากับกรุงรัตนโกสินทร์เติบโตมาพร้อมกัน หลังจากที่ได้มีการประกาศอิสรภาพจาก 13 รัฐแล้ว สหรัฐอเมริกาก็พัฒนาตัวเอง โดยคำว่าพัฒนาตัวเองหรือขยายออกมาเป็น 55 รัฐ นั้นก็คือไปรุกรานเขาบ้าง ขยายอาณาเขตของตัวเองออกไปเรื่อย ๆ หลังจากมีการประกาศเอกราชเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2319

85 ปี หลังจากนั้นก็ได้เกิดสงครามกลางเมืองขนาดใหญ่ เรียกว่าสงครามฝ่ายเหนือกับสงครามฝ่ายใต้ สงครามที่เรียกว่าสงครามการเลิกทาสในขณะนั้น มีอับราฮัม ลินคอล์นเป็นประธานาธิบดี สงครามในครั้งนั้นสาเหตุมาจากสหรัฐอเมริกาฝั่งเหนือ กับสหรัฐอเมริกาฝั่งใต้มีโครงสร้างทางสังคมที่แตกต่างกัน พวกทางฝั่งใต้ทำการเกษตรอยู่ในพื้นที่เกษตรขนาดใหญ่ สหรัฐอเมริกาเป็นพื้นที่ทองของขบวนการท้าทายคนผิวเหลือง ทาสก็มาเป็นแรงงานในภาคพื้นที่เกษตร ในไร่ต่าง ๆ ถ้าท่านผู้ชมที่ชอบดูหนังประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา เราก็จะเห็นการเฆี่ยนตีทาสอย่างรุนแรง การซื้อขาย การฆ่าทาส เกิดขึ้นในดินแดนแถบใต้

ในขณะที่ดินแดนแถบเหนือของสหรัฐอเมริกาปรากฏว่าถูกพัฒนาด้วยอุตสาหกรรม การค้าขายอย่างเสรี เน้นการค้าขายเป็นหลัก ไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้แรงงานทาส รู้สึกในความเป็นประชาธิปไตย รู้สึกในความเท่าเทียม แต่เป็นการรู้สึกในแง่ของกลุ่มที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนตัวเอง นี่คือสาเหตุที่ทำให้เกิดสงครามเหนือกับใต้ หรือเรียกว่าสงครามเลิกทาส

ในครั้งนั้นมีคนตายทั้งสิ้น 6 แสนกว่าคน ประเทศไทยเลิกทาสไม่มีใครตายสักคน ด้วยพระบารมีของพระปิยมหาราช เหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกาที่เกิดขึ้นในเช้าวันที่ 6 มกราคมตามเวลาในสหรัฐอเมริกา การก่อรูปการประท้วงของผู้ที่สนับสนุนทรัมป์ เพื่อที่จะไม่ให้สภาประกาศรับรองโจ ไบเดน ถูกผลักดันและสนับสนับสนุนโดยทรัมป์และคนสนิท ทรัมป์ออกมาประกาศบอกว่า คุณจะไม่มีวันได้ประเทศของเรากลับคืนมาด้วยความอ่อนแอ คุณต้องแสดงความเข้มแข็ง และคุณต้องเข้มแข็งเราเรียกร้องให้สภาคองเกรสทำในสิ่งที่ถูกต้อง และต้องนับคะแนนเลือกตั้ง เฉพาะผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตามกฎหมายเท่านั้น และต้องนับคะแนนเลือกตั้งเฉพาะผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตามกฎหมายเท่านั้น ผมรู้ว่าทุกคนที่นี่จะเดินขบวนไปที่อาคารรัฐสภา ให้พวกเขาได้ยินเสียงของคุณอย่างสันติวิธี และรักษาอะไรวันนี้ขอให้ทุกคนสู้ ๆ เราจะสู้กันอย่างสุดชีวิต และถ้าคุณไม่ต่อสู้สุดชีวิตคุณก็จะไม่มีประเทศอยู่อีกต่อไป เราจะไปที่รัฐสภามอบความภาคภูมิใจ และความกล้าหาญให้รีพับลิกัน เพื่อยึดประเทศของเรากลับคืนมา

ท่านผู้ชมคิดว่ามันคล้าย ๆ สำนวนของใครสักคนไหมครับ ตี๋ทอนไง สู้เป็นไทถอยเป็นทาส และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นชัดเจนว่าผู้ประท้วงเป็นผู้สนับสนุนทรัมป์ และผู้สนับสนุนทรัมป์เป็นใคร อยากจะย้อนรอยให้ท่านผู้ชมได้เห็นว่าระหว่างที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดี และทำให้ทรัมป์ได้กลายมาเป็นประธานาธิบดี ทรัมป์ได้แต่งตั้งบุคคลคนหนึ่งชื่อ สตีฟ แบนนอน ซึ่งเป็นประธานเว็บไซต์ เป็นเว็บไซต์ที่สนับสนุนแนวคิดขวาจัด หรือจะเรียกว่าเป็นเวทีสำหรับพวกแอลท์ไรต์ มีคำถามมาอีกว่าพวกแอลท์ไรต์เป็นใคร พวกอะไรนั้น ย่อมาจากเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันมีอุดมการณ์ขวา ถึงขวาจัด อุดมการณ์นี้คือพวกที่สร้างความภาคภูมิใจให้เกิดสูงสุดสำหรับคนผิวขาว และหน้าที่ยังเปิดเผยในสหรัฐคือพวกที่มีความชัดเจน

สงครามโลกครั้งที่ 2 กวาดล้างยิว นาซีใหม่ในสหรัฐอเมริกาก็เช่นเดียวกันต่อต้านยิว แปลว่าในสหรัฐอเมริกาสิ่งที่ผมเคยเรียนมาเสมอว่ารู้จัก รอธส์ไชลด์ ไหม จำคนที่มาทำลายเศรษฐกิจของเราได้ไหม ในปีพ.ศ 2540 ก็จอร์จ โซรอส ยิวตัวร้าย แต่จะเรียกว่ายิวตัวร้ายอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะยิวก็มีขบวนการของยิวอีก 1 ขบวนการที่ครอบงำสหรัฐอเมริกาอยู่ รวมตัวกัน 7 ตระกูลก่อตั้งธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกา ขอย้ำนะครับว่าธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาไม่ได้ไม่ได้เป็นของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เป็นของกลุ่มยิว และกำหนดนโยบายทางการเงินขึ้นเพื่อตอบสนองกลุ่มผลประโยชน์ กลุ่มยิว ที่สยายปีกครอบงำโลก อยู่ภายใต้นโยบายที่ทำให้โลกสั่นสะเทือน ก็คือเรียกว่านโยบายเปโตรดอลลาร์

สหรัฐทำเรื่องนี้แสบ ภายใต้การบงการของยิว นั่นก็คือใครจะซื้อน้ำมันจากทั่วโลกต้องใช้ดอลลาร์เท่านั้น สัมพันธ์ที่ว่าเฟสสามารถที่จะพิมพ์เงินดอลลาร์โดยไม่มีทองสำรอง ลึกซึ้งไปกว่านั้น โลกนี้นโยบายนี้เกิดขึ้นได้ นั้นหมายความว่าอยู่จะต้องร่วมมือกับซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ ยิวผ่านไปทางสหรัฐอเมริกาในขณะที่เราบอกว่าตะวันออกกลางเป็นการสู้รบระหว่างชนชาติที่นับถือศาสนาอิสลาม กับยิว แต่แท้จริงแล้วผลประโยชน์มันสามารถที่จะเชื่อมโยงกันได้หมด โดยมีสหรัฐอเมริกาเป็นศูนย์กลาง

ดังนั้นพวกนาซีใหม่ พวกขวาจัดที่กดขี่เรื่องสีผิว เกลียดคนผิวดำ ไม่ได้มีแต่เฉพาะออลไรต์เยอะแยะไปหมดสำหรับกลุ่มขวาจัดในสหรัฐอเมริกา พวกนี้ถือว่าคนขาวเป็นผู้ที่อยู่เหนือกว่าคนทุกเผ่าพันธุ์ ทุกผิวสี เชื่อว่าอเมริกาถูกสร้างขึ้นด้วยคนผิวขาว ถึงทำให้เกิดความยิ่งใหญ่จนมาถึงปัจจุบัน มีแต่คนผิวขาวเท่านั้นเป็นใหญ่และก็ต่อต้านพวกที่อพยพมา
ที่สหรัฐอเมริกาเดินยืนอยู่เราเป็นคนผิวเหลืองจะถูกกระหน่ำซ้ำเติมเหยียบย่ำทันที เคยเคยดูหนังได้เห็นพวกสวมหมวกแหลม ๆ ไหมครับ จะฆ่าเตรียมจุดไฟเผาพวกนี้เหมือนกันเรียกว่ากลุ่ม k k k เอาแล้วครับ พวกนี้เชื่อว่าต่อต้านคนผิวดำเป็นหลัก รวมทั้งชาวยิว

สังเกตพวกที่บุกเข้าไปในรัฐสภาชูธงของฝ่ายใต้ย้ำถึงเรื่องการสงครามว่าเกิดขึ้นจาก ฝ่ายใต้ซึ่งเป็นไม่ต้องการให้เลิกทาสเพราะต้องการกดขี่คนผิวดำ เชื่อว่าสงครามครั้งนั้นยังไม่จบสิ้น กลุ่มนี้คือกลุ่มที่เชื่อว่าสังคมสหรัฐอเมริกาจะต้องไม่มีการกดขี่จากพวกคนขาว จะต้องทำการต่อสู้ แต่มีการเสนอให้มีการต่อสู้ด้วยความรุนแรง เขาต่อสู้เพื่อไม่ให้เหยียดเชื้อชาติสีผิว และเพศในทุกรูปแบบ ต่อต้านนโยบายชาตินิยม แต่ต้องต่อสู้ด้วยความรุนแรง กลุ่มนี้ก็ก่อตัวมาอย่างยาวนานเหมือนกัน เพื่อที่จะต่อต้านนาซี นี่แหละคือสภาพของสังคมอเมริกา สิ่งที่เพิ่งปะทุขึ้นนี่จะไม่ใช่ครั้งแรก และจะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย มันซ่อนเร้นแฝงอยู่ในสังคมอเมริกาที่ยกย่องกันนักหนาว่าเป็นประเทศประชาธิปไตย

เราคนไทยภาคภูมิใจเถอะครับ เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์กลางทำให้ประเทศชาติของเราเข้มแข็งยืนยงมาได้จนถึงปัจจุบัน ไม่มีกลุ่มการเมืองแบบนี้ที่จ้องจะเข็นฆ่ากัน เรามีอะไรหันหน้าเข้าหากัน ประนีประนอมกัน สามารถพูดคุยกันได้ แตกต่างกันในลัทธิความการเมือง เช่นการเมืองคอมมิวนิสต์ฆ่ากันเกิดเป็นกับตายเราก็กลับมายืนหยัดร่วมกัน

ทั่วโลกศาสนาแม้แต่ศาสนาเดียวกัน กับอิสลามคนละนิกาย ยังเกิดการทะเลากัน แต่ในประเทศไทยไม่ว่าจะศาสนาใด ไม่ว่าจะนิกายใดยืนยงอยู่ได้เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ให้การสนับสนุนทุกศาสนา ให้เสรีภาพประเทศที่ดีอย่างนี้จะหาจากไหน ผมพูดแบบนี้ก็เพื่อที่จะบอกคนกลุ่มนึง มาปลดแอก พวกม็อบ 3 นิ้ว พวกบ้า ๆ บอ ๆ ที่จะเดินตามสหรัฐอเมริกาวันนี้เป็นอย่างไรบ้างครับสำนึกไหมรู้สึกไหม