มองแดงฮาร์ดคอร์ในคณะราษฏร! เห็นทักษิณเทคโอเวอร์ม็อบ เป้าหมายสาธารณรัฐ??

0

ระหว่างที่ประชาชนคนไทยทั้งหลาย โดยเฉพาะผู้ที่จงรักภักดีกำลังกระหยิ่มยิ้มย่องว่าม็อบที่เรียกตนเองว่า คณะราษฎรกำลังเสื่อมทรุด เพราะการชุมนุมแต่ละครั้งผู้คนเบาบาง มีราว 2000-3000 คน

แต่สนธิญาณยืนยันว่า ม็อบดังกล่าวได้ยกระดับขึ้นตลอดเวลา ตามยุทธศาสตร์สงครามประชาชนเพื่อนำพาไปสู่การเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ จากระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เดินหน้าสู่การล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ และเดินหน้าไปสู่การเป็นสาธารณรัฐ หรือ สหพันธรัฐ หรือ สมาพันธรัฐ

ผมขอเรียนต่อว่า มาวันนี้มันชัดเจนว่าการผสมผสานกันระหว่างเครือข่ายของม็อบที่ถูกปลุกขึ้น โดยมีเด็ก ๆ นักเรียน นักศึกษา มาออกหน้าเชื่อมโยงประสานกับเครือข่ายอดีตชายชุดดำ และแดงฮาร์ดคอค่อย ๆ ผนึกเข้าหากัน โดยที่เด็กอาจไม่รู้สึกตัว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

จะให้ได้ข้อสรุปก็คือ ทักษิณ ชินวัตร เทคโอเวอร์ม็อบนี้ไปเรียบร้อยแล้ว แรก ๆ อาจจะอยู่เบื้องหลังอยู่ห่าง ๆ ไม่ต้องการเปิดตัว เพื่อให้ภาพของนักเรียน นักศึกษาดูบริสุทธิ์ เคลื่อนไหวด้วยความจริงใจ แต่ขอบอกว่าเด็กเหล่านี้กำลังจะกลายเป็นเครื่องมือของในการยกระดับของม็อบ การต่อสู้สงครามกับประชาชน นั่นคือการฆ่าทิ้ง เหมือนอย่างที่เคยทำมาแล้วเมื่อปี พ.ศ.2553 จัดเตรียมกองกำลังอาวุธมาฆ่าประชาชน ต้องการให้เกิดเหตุรุนแรง เพื่อที่จะล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์

แต่ว่าวันนี้เลวและโหดร้ายยิ่งกว่า คาดหวังว่าจะฆ่าเด็กเพื่อหวังไปสู่การเปลี่ยนแปลงสังคมไทย เด็กก็ตื่นเต้นเคลื่อนไปโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อหวังจะไปสู่รัฐที่ไม่มีพระมหากษัตริย์

ลำดับทิศทางและข้อเท็จจริง วันนี้ มีหนูแหวน ชื่อจริง ณัฏฐธิดา มีวังปลา เป็นเสื้อแดงคนสำคัญ วันนี้อายุ 42 ย้อนรอยไป 10 ปีก่อน ในขณะนั้นมีบทบาทเป็นพยาบาลอาสา ผู้ที่พยายามมาพูดว่า ทหารเข่นฆ่าประชาชน 6 ศพ ในวัดปทุมฯ โดยอ้างว่าตัวเองเป็นพยาบาลอาสาอยู่ แต่ตนโดยคดีเพราะอ้างว่าเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้ง

ท้ายที่สุดวันนี้ แหวนออกมาโพสต์ว่า ยิ่งตามติดก็ยิ่งเห็นถึงความเน่าเฟะของขบวนการจับกุมสืบสวน ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจมาตลอดว่า ระยะเวลา 6 ปี เมื่อปี 2558 ดังนี้ มีผู้ต้องสงสัยในคดีร่วมกันก่อการร้ายที่ศาลอาญา คดีนี้มีผู้ต้องสงสัย 17 คน 16 คน ถูกจับกุม และศาลตัดสินคดีแล้วบางส่วน แต่คนที่เข้าร่วมประชุมและจัดหาวัตถุระเบิดคือใหญ่ พัทยา หรือ หนุ่ม อีสาน หรือ วีรศักดิ์ โตวังจร กลับลอยนวล แต่ไปผงาดอยู่ในม็อบเด็กทุกงานในขณะนี้ ประเด็นนี้ สำคัญตรงที่แหวนยอมรับว่าได้มีกระบวนการก่อความรุนแรงจนกลายเป็นคดีก่อการร้าย ขว้างระเบิดหน้าศาลอาญา

และหนึ่งคนมีคดีครั้งนั้นที่ลอยนวลในม็อบ แหวนเปิดเผยว่า แรก ๆ แฝงตัวเป็นการ์ดอาสา เข้ามาอยู่ในเต็นท์พยาบาล และมีตัวตนบนโลกออนไลน์ โดยใช้ชื่อว่าหนุ่ม อีสาน เป็นที่น่าสังเกตว่า ดีเอสไอ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศาลทหารไม่ได้ให้ความสำคัญกับชายคนนี้ แต่ออกแนวปกป้องคุ้มครอง และให้หาข่าวส่งให้ทางคสช. อยู่ตลอดเวลา คดีนี้มีเงื่อนงำมากมายเพียงแค่ต้องการทำลายชีวิตของพยานสำคัญในคดี 6 ศพ วัดปทุม แหวนพยายามพูด

แหวนพูดอีกว่าคดีระเบิดที่ศาลอาญาก็เพื่อต้องการทำลายความน่าเชื่อถือของตนเองที่เป็นพยานคดี 6 ศพ วัดปทุม เราต้องมาดูว่า แหวนติดคุกมาแล้วในทัณฑสถานหญิง ทั้งคดีนี้ และมาตรา 112 เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2558 วันนั้นมีการไปขว้างระเบิดที่ศาลอาญา และจับกุมได้ 2 คน คือ นายมหาหิน ขุนทอง และ นายยุทธนา เย็นภิญโญ หลังจากนั้นก็ตามจับผู้ต้องหาอื่น ๆ คนถูกจับทั้งหมดบอกว่า ได้รับการว่าจ้างจากคนที่ชื่อแหวน และเดียร์

ต้องกลับมาดู มีรายละเอียดชัดเจนว่า นายมหาหิน หรือที่ฉายาว่า เหนี่ยวแดง เป็นชื่อจัดตั้ง ได้ประสานกับนายยุทธนา ฉายา องค์ดำ อยู่ที่ลำลูกกา การปฏิการของทั้งสองได้ระเบิดมาจาก วีรศักดิ์ โตวังจร รวมทั้งสอนวิธีขว้างระเบิด แต่ปรากฏว่าทหารและตำรวจรู้ความลับ เนื่องจากมีคนเสื้อแดงขายความลับ ได้โจมตีทั้งสองคนและจับกุม โดยทั้งสองคนสารภาพว่าได้ประสานงานกับคนชื่อเดียร์ โดยคนชื่อเดียร์ทำงานที่ องค์กรสิทธิมนุษยชน นายมหาหินบอกอีกว่า พวกเขาประชุมทำงานเป็นส่วน ๆ เป็นกลุ่มเล็ก 5-10 คน ทำการศึกษาประชาธิปไตยแนวใหม่ที่เรียกว่า สมาพันธรัฐ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2558 หลังคสช.ยึดอำนาจ ย้อนรอยกลับไป ก่อนหน้านั้นคสช.จับอาวุธได้มากมาย เช่น จับนายนนท์กำลังไปส่งมอบอาวุธปืน ทั้ง เอ็ม16 อาร์จีดี5 แม้คสช.ยึดอำนาจแล้วกลุ่มชายชุดดำยังมีอยู่

นอกจากแหวนแล้ว ยังมี เดียร์ สุภาพร มิตรอารักษ์ เป็นคนอยู่ในองค์กรสิทธิมนุษยชน ซึ่งมหาหินบอกว่า เดียร์เป็นคนของภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ซึ่งตอนนั้นไม่ได้รับความสนใจในชื่อนี้เท่าใด ท่านเคยได้ยินชื่อ เอนก ซานฟราน หรือไม่ เอนก ซานฟราน ขบวนการล้มเจ้าที่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา เอนกเป็นคนโอนเงินผ่านบุตรชายของเดียร์มาสนับสนุนการทำงาน และเอนกเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ในปี 2555

เอนก เป็นคนที่ทักษิณได้เดินทางไปเยี่ยม และมีปฏิสัมพันธ์อันดีต่อกัน ความเชื่อมโยงในอดีตไม่ได้เลือนหาย ความคิดเรื่องสมาพันธรัฐ ของพวกนี้ ยังคงอยู่ โดยในช่วงนั้นมีความคิดต้องการแยกประเทศออกเป็น 6 ส่วน เหนือตอนบน เหนือตอนล่าง อีสานเหนือ อีสานใต้ ตะวันออก และ 3 จังหวัดภาคใต้ ขบวนการชุมนุมหรือการเชื่อมโยงไปที่กระบวนการก่อการร้าย 3 จังหวัดภาคใต้ จึงเดินขึ้นตลอดเวลา แม้แต่การชุมนุมขณะนี้ ขบวนการนักศึกษาเปอร์มัสไม่ได้แสดงออกชัดเจน แต่ก็ทำการศึกษาและพูดถึงรัฐปัตตานีมาตลอด ภายใต้ยุทธศาสตร์ที่ว่า เดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ การรอจังหวะและรอเวลาของพวกนี้เดินมาไม่เคยหยุด ตั้งแต่ปี 2553

ชมคลิปเต็มได้ที่นี่