ขบวนการปฏิวัติ 2563 กำมะลอ คนบงการอีกคนก็เอาแต่มุดอยู่หลังฉาก! ดร.สุวินัย ภรณวลัย

0

จากที่วันนี้(4ธ.ค.63) ดร.สุวินัย คณาจารย์จากสถาบันทิศทางไทย ได้นำเสนอบทความที่น่าสนใจยิ่ง อันเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของม็อบคณะราษฏร 2563 ซึ่งมีการให้ความเห็นในเชิงวิเคราะห์ โดยชี้ให้เห็นว่านี่คือ การปฏิวัติที่สุดกำมะลอ?!?

คุณประวิตร โรจนพฤกษ์ เป็น “สื่อแดง” ตัวพ่อที่ด่าคสช.มาโดยตลอดแบบเปิดหน้าชกชนิดไม่เกรงใจและเกรงกลัวด้วยซ้ำในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ แต่พอคุณประวิตรลงภาพในบาร์ภาพนั้นภาพเดียว กลับถูกทัวร์ลงเฉยเลย

ก่อนหน้านี้คืออาจารย์เกษียร เตชะพีระที่โดนทัวร์ลงเพราะแค่ออกมาเตือนอย่างมหามิตร นี่ยังไม่นับคนดังคนอื่นๆที่โดนแบบเดียวกันไม่ผิดเพี้ยน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เตือนก็ไม่ได้ …  เอาภาพที่เป็นลบมาลงก็ไม่ได้ทั้งที่เป็นภาพจริงมิใช่ภาพตัดต่อ … บีบบังคับข่มขู่คนดังทุกคนให้เลือกฝ่ายตัวเองเท่านั้น ฯลฯ

สังคมเริ่มเห็นชัดเจนขึ้นเรื่อยๆว่า ธาตุแท้ของม็อบนี้รวมทั้งเครือข่ายที่หนุนม็อบนี้อยู่เบื้องหลัง และคนบงการเป็นคนประเภทใดกันแน่

ม็อบที่เอาแต่ใจตัวเอง ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลทุกเรื่อง เครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังที่ทำตัวเป็น อีแอบ ขี้ขลาด และเชียร์ “พวกเด็กบ้า”ให้ออกไปสู้เพื่อทำตัวเองให้พินาศย่อยยับ … ทั้งๆที่ “พวกเด็กบ้า” พวกนี้น้อมรับความคิดความเชื่อที่เป็นยาพิษของพวกคุณมาทั้งชุดแท้ๆ

คนบงการที่ตอนนี้ไปที่ไหนก็โดนชาวบ้านร้องเพลง “หนักแผ่นดิน” ขับไล่ทุกที่ จนหน้าเจื่อนชัดเจน เกิดอาการเริ่มเสียเซลฟ์ หวั่นไหวภายในจิตใจอย่างชัดแจ้ง

ขณะที่คนบงการอีกคนก็เอาแต่มุดอยู่หลังฉาก โพสต์ข้อความปลุกระดมผู้คนไปวันๆ โดยตัวเองกระหยิ่มยิ้มย่องว่า ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยกว่าใครแน่ในขบวนการปฏิวัติกำมะลอ 2563

คนพวกนี้คงไม่คาดคิดหรอกว่า “เรื่องเล่าลวงโลก” ของพวกเขาที่ปั้นแต่งบิดเบือนเรื่องความเลวร้ายของสถาบันฯ และความสูงส่งของคณะราษฎร์ ที่ก่อการปฏิวัติ 2475 นั้น   มันกำลังล่มสลายต่อหน้าต่อตาพวกเขา … ดุจปราสาททราย

ที่มา : เฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai