ดร.เวทิน ชี้ ดร.อานนท์ ลากไส้ทั้งขบวนการ​ “ทวงคืน” พระราชทรัพย์!?!

0

ดร.เวทิน ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย ชี้ “ดร.อานนท์” ยิงตูมเดียว​ ลากไส้ทั้งขบวนการ​ “ทวงคืน” พระราชทรัพย์ ร่วมทำร้ายประเทศ

เมื่อวานนี้ (27 พฤศจิกายน 2563) ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ดำเนินรายการโดย น.ส.จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ในหัวข้อ 2 มุมมอง ต่อ พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 และได้เชิญ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิทย์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และคณาจารย์สถาบันทิศทางไทย ร่วมดีเบตกับ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม
ล่าสุดทางด้าน ดร.เวทิน ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ดร.อานนท์ ได้ร่วมดีเบตกับรุ้ง ปนัสยา โดยระบุข้อความว่า
“ดร.​ อานนท์​ สกายวอล์คเกอร์” ยิงตูมเดียว​ ลากไส้ทั้งขบวนการ​ “ทวงคืน” พระราชทรัพย์​ ร่วมทำร้ายประเทศ
Arnond Sakworawich
1.เริ่มจากให้เด็กอย่างรุ้งออกมาเปิดประเด็น​ปฏิรูปสถาบัน​ เพราะอาศัยภาพพลังบริสุทธิ์ของเด็​ก​ เด็กที่พอรู้เรื่อง​ ทำการบ้านมาบ้าง ก็ฉลาดไม่เอาด้วย100% ก็เลยต้องหาเด็กที่มีแต่​ ลูกบ้า ไม่ทำการบ้าน​ โดยเฉพาะเรื่องที่ซับซ้อน​ มีข้อมูลเยอะ​ อย่าง​ จัดระเบียบทรัพย์สินในหลวง
2.​ แล้วเอาประเด็น​ กับ​ ตัวเด็ก​ มาขยายผลผ่านโซเซียลมีเดีย​ เพราะเป็นทางถนัด​ ยกระดับให้เป็นประเด็นสาธารณะ​ ด้วยวาทกรรม​ 3​ บรรทัด​ #ทวงคืน#ตรวจสอบ
3.​ จากนั้นก็ให้​ นักวิชาการ​ หรือ​ ผู้ทรงคุณวุฒิ​ที่สังคมให้ความเชื่อถือ​ แบบ​ บรรยงค์, ปิยสวัสดิ์, อดิศักดิ์, ประจักษ์​ ออกมาแสดงความเห็น​ ด้วยท่าทีเป็นกลางดูเป็นกลางๆ​ พวกนี้มีความรู้​ มีข้อมูลมากกว่าเด็ก ทำให้ประเด็นที่ถูกยก​ดูจริงจัง​ หนักแน่น​ น่าเชื่อถือ​ แต่ตบท้ายด้วยข้อเสนอที่อวยเด็ก​ #หนุนการปฏิรูปสถาบันฯ
4.​ แล้วต่อด้วย​ “สื่อ​แนวร่วม” ​ ทำสกู๊ป​ ทำคลิป​ ตอกย้ำ​ อย่าง​ คลิปของ​ #ไทยพีบีเอส​ หรือ​ ข้อมูลของ #Workpoint​ ของปัญญา​ ทำแบบเดียวกับข้อ 3​ คือทำข้อมูลให้ดูเป็นกลาง​ๆ​ มี​ 2​ ด้าน​ แต่ตีเนียน​ ห้อยท้าย​ เชียร์ข้อเสนอปฏิรูปฯของบรรยงค์​ แบบเนียนๆ
5.​ แล้วพวก​กองเชียร์ก็เอาไปกระหน่ำแชร์ขยายผล
6.​ รับลูกกันไปมา​ จนคิดว่า​ สังคมจะรับแต่ข้อมูลด้านของตน​ ซึ่งอีกฝ่ายแทบไม่มีโอกาสงัดข้อมูลขึ้นมาสู้​ เพราะไม่มีพื้นที่สื่อ​ ทั้งๆที่ก็มีคนที่มีข้อมูลข้อเท็จจริงอีกด้าน​ แต่ไม่เคยได้รับการนำเสนอสู่สาธารณะ​เพราะ​ สื่อพวกเดียวกัน​กลัวว่า​ จะไปคัดง้าง​ ใส่ความ​ ม็อบเด็กเวร​ กลัวถูกม็อบสั่ง​ #แบน
ช่วยกันทำร้ายประเทศ​
7.​ สุดท้าย​ เตชะบุญ​ สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ มีจริง​ เจอ​ ดร.อานนท์​ สวมบท “ลุค​ สกายวอล์คเกอร์” ใช้พลังความจริง​ ยิงกระสุนนัดเดียว​ ความจริงปรากฏ
เด็กถูกหลอกใช้​-ไม่รู้จริง
ผู้ใหญ่​ อีแอบ​ คอยส่งบท​ ส่งสคริปให้ท้ายเด็ก-หลอกใช้เด็ก
แนวร่วม​ ผสมโรง​​ ปั่นกระแส​-หายหัว​ ไม่กล้ามาออกทีวี​ ส่งเด็กมาตายคาจอ
สื่อ​โหน​ ขยายผล​-เงิบแดก​
ดาวมรณะ​ระเบิด​ ฉิบหายทั้งขบวนการ