ดร.นิว ซัดความจริง ม็อบอันธพาล ฝักใฝ่ความรุนแรง โยงทุกอย่างโทษสถาบัน

0

ดร.นิว หวด ม็อบราษฎร เป็นม็อบอันธพาล ไม่ได้ยึดถือหลักประชาธิปไตยอย่างที่ปากพูด แต่เป็นม็อบอนาธิปไตยฝักใฝ่ความรุนแรง

จากกรณีที่กลุ่มคณะราษฎร ได้มีการชุมนุมขึ้นที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และกลุ่มผู้ชุมนุมยังมีการพ่นสีสเปรย์ด้วยข้อความต่างๆบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เขียนข้อความหมิ่นสถาบัน และได้มีการด่าทอจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งการกระทำของม็อบคณะราษฎร ถือว่าเข้าข่ายผิด ม.112

ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าการกระทำของม็อบคณะราษฎร ได้มีการพูดโจมตีสถาบันมาตลอด โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือให้นายกรัฐมนตรีลาออก ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งก่อนหน้านี้แกนนำม็อบคณะราษฎร ก็ได้ออกมาพูดถึงการลดเพดานข้อเรียกร้องคือ ว่าจะไม่มีการลดข้อเรียกร้อง แต่ถ้าจะลดก็จะเหลือเพียงข้อเดียวก็คือ การปฏิรูปสถาบัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจุดมุ่งหมายที่จะทำการล้มล้างสถาบัน จนนำไปสู่การจาบจ้วงสถาบันอย่างรุนแรง

ล่าสุด ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความถึงม็อบราษฎร เป็นม็อบอันธพาล ไม่ได้ยึดถือหลักประชาธิปไตยอย่างที่ปากพูด แต่เป็นม็อบอนาธิปไตยฝักใฝ่ความรุนแรง โดยระบุข้อความว่า

ขบวนการนี้ไม่ได้เพิ่งเริ่ม แต่เริ่มมานับสิบปีแล้ว ในซอกหลืบของรั้วมหาวิทยาลัย เน้นการล้างสมองในห้องเรียน หรือวงแคบๆเป็นหลัก ก่อนที่จะมีการใช้โซเชียลมีเดียอัดข้อมูลบิดเบือนล้างสมองอย่างในปัจจุบัน ร่วมกับเครือข่ายเคลื่อนไหวทางกายภาพที่ขยายใหญ่ขึ้นภายใต้เงินสนับสนุนจากต่างประเทศ จนในที่สุดขบวนการใต้ดินก็ได้ผุดขึ้นมาเป็นม็อบราษฎรอย่างที่ได้เห็นกันในทุกวันนี้
พวกเขาตกเป็นเหยื่อของการแพร่ชุดความคิดบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะโทษทุกอย่างไปที่สถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยความเกลียดชังอย่างไร้เหตุผล ปากบอกว่าอยากปฏิรูป แต่พฤติกรรมเต็มไปด้วยความอาฆาตมาดร้าย เห็นได้จากพฤติกรรมหยาบคายในโซเชียลมีเดีย การปราศรัยของเหล่าแกนนำ ตลอดจนการพ่นสีด่าอาฆาตหยาบคายบนทรัพย์สินสาธารณะ
ม็อบนี้จึงไม่ต่างจากเชื้อโรคที่คนอยู่เบื้องหลังไม่ต้องออกมานำเอง เพียงแค่แพร่เชื้อโรคทางความคิดและความเกลียดชังให้มากที่สุด แล้วในที่สุดเชื้อโรคนี้ก็จะสร้างซอมบี้ซึ่งอยู่ภายใต้อำนาจของความเชื่อบิดเบือน และตกเป็นเครื่องมือของคนอยู่เบื้องหลังโดยไม่รู้ตัว
ม็อบราษฎรเป็นม็อบอันธพาล ไม่ได้ยึดถือหลักประชาธิปไตยอย่างที่ปากพูด แต่เป็นม็อบอนาธิปไตยฝักใฝ่ความรุนแรง เมื่อตำรวจไม่หลงกลตอบโต้ปราบปรามที่สำงานตำรวจแห่งชาติ 18 พ.ย. ก็หาเรื่องปะทะใหม่เปลี่ยนสถานที่ไปสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 25 พ.ย. หวังให้มีการปราบปรามและความรุนแรงจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ ทั้งหมดเพื่อโยงทุกอย่างไปโทษสถาบันพระมหากษัตริย์ ยัดเยียดภาพตัวร้ายให้สถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งๆที่สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ได้เป็นจอมวายร้ายอย่างที่พวกเขาเชื่อ เพราะพวกเขาเชื่อการปั่นกระแสโซเชียล ปราศจากความจริงเชิงประจักษ์ และความรู้ด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเมืองการปกครอง หลักกฎหมาย ภูมิรัฐศาสตร์ ฯลฯ
คนที่อยู่เบื้องหลังม็อบจึงเป็นคนที่อำมหิตที่สุด ล้างสมองหลอกใช้สถาบันที่อ่อนแอที่สุดไปชนกับสถาบันสูงสุดเพื่อประโยชน์ส่วตัวของพวกเขา หวังขึ้นสู่อำนาจแม้ต้องแลกด้วยความพังพินาศของชาติและชีวิตของผู้บริสุทธิ์ก็ตามที
สิ่งที่คนอยู่เบื้องหลังม็อบนี้ต้องการที่สุดคือ ความรุนแรงนำไปสู่การรัฐประหาร เพื่อการนองเลือด หวังเปิดโอกาสให้กองกำลังติดอาวุธจากต่างชาติเข้ามาแทรกแซง ช่วยพวกเขาโค่นรัฐบาลตลอดจนล้มล้างการปกครอง
ดร.ศุภณัฐ
19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ