ททท.ชวนเที่ยวรักษ์สุขภาพแบบNew Normal ล่องเลสมุย นวด-กินเติมพลังกาย เสริมพลังใจ

0

ในยุควิถีปกติใหม่ New Normal ที่โลกใส่ใจเรื่องสุขอนามัยเป็นพิเศษ สถานที่ท่องเที่ยวต้องตอบโจทย์เรื่องสุขภาพด้วย วันนี้เราจะชวนคุณไปเที่ยวเกาะแบบสุขสมบูรณ์ทั้งกายและใจกัน

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้าน Health & Wellness ที่มีศักยภาพแห่งหนึ่งของประเทศไทย เราจะมาทางเรือ ข้ามจากแผ่นดินใหญ่สุราษฎร์ธานี หรือบินตรงมาลงสนามบินสมุยก็ได้
ตลอดแนวยาวของชายหาดรอบเกาะ มีที่พักและสถานบริการด้านสุขภาพนับร้อย ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกมาพักผ่อนและดูแลสุขภาพจะให้ดีควรจองที่พักล่วงหน้าเพราะโรงแรมหรือรีสอร์ตจะได้รู้ล่วงหน้า เพื่อจำกัดจำนวนแขกตามหลัก
Social Distancing รักษาระยะห่างให้พื้นที่สัมพันธ์กับจำนวนแขกที่มาเยือน อยู่สบายไม่ต้องสัมผัสใครมากนัก

และถ้าเห็นสัญลักษณ์ SHA : Amazing Thailand Safety and Health Administration
ติดอยู่ที่ไหน คุณมั่นใจได้เลยว่าผู้ประกอบการจะดูแลความสะอาดและสุขอนามัยเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดสถานที่ ผ้าปูที่นอน อุปกรณ์เครื่องใช้ และตัวผู้ให้บริการเอง

โรงแรมบนเกาะสมุยหลายแห่ง มีจุดเด่นด้าน Health and Wellness ที่ครอบคลุมตั้งแต่การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม Holistic Health เช่น มีสปา นวดแผนไทย การล้างพิษ การควบคุมน้ำหนัก จนไปถึงการจัดการ
กับความเครียด มีโปรแกรมหลากหลาย ตั้งแต่ 3 วัน จนถึงหลายสัปดาห์ รวมทั้งจัดโปรแกรมให้เลือก
ตามความสะดวก เช่น ฟิตเนส สปา อายุรเวช Emotional Healingเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย และผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติและในบรรยากาศริมทะเล

มีกระบวนการชำระล้างพิษ เติมพลังสร้างชีวิตชีวาให้จิตใจ ในวิถีแบบตะวันออก เพิ่มความสามารถของร่างกาย
ในการกำจัดสารพิษและของเสียสะสม สร้างความสมดุลเพื่อเป็นรากฐานสำหรับสุขภาพที่ดี อายุยืนยาว ศาสตร์โยคะ และการนั่งสมาธิ ช่วยสร้างความสมดุลของร่างกาย และจิตวิญญาณ

ผู้ให้บริการต่างได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี นอกจากความชำนาญในศาสตร์แห่งการดูแลสุขภาพในแต่ละด้านแล้ว ยังเคร่งครัดในหลักการ New Normal ด้วย

อาหารก็เป็นปัจจัยสำคัญมากต่อสุขภาพในองค์รวม  บนเกาะสมุยมีคลาสสอนทำอาหารไทย ที่จะสอนตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยวพืชผักที่จะนำมาประกอบอาหาร และเทคนิคการทำอาหาร คุณจะได้อาหารไทยจานโปรดรสชาติต้นตำรับ จากวัตถุดิบไร้สารพิษที่ปลูกในท้องถิ่นที่น่าชื่นชมคือชาวเกาะสมุยรวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจใส่ใจสิ่งแวดล้อม
ใครใกล้หาดไหนก็ทำความสะอาดหาดหน้าพื้นที่ของตนเอง

ด้วยคุณภาพที่ได้มาตรฐานและความหลากหลายของบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ รวมทั้งความสวยงามของธรรมชาติ เกาะสมุยจึงมีศักยภาพที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจการดูแลสุขภาพได้อีกนาน หลังจบการเดินทาง
คุณจะได้ฟื้นฟูพลังกายและพลังใจอย่างเต็มที่แน่นอน สนใจตามไปดูพร้อมกันได้เลย