“อาจารย์สุวินัย” ท้าจับตาคนดังหลายคน รีบกลับตัวกลับใจแบบ “อยู่เป็น” จากตอนแรกชอบอวยม็อบ

0

หลังจากที่รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Suvinai Pornavalai” โดยมีเนื้อหาดังนี้…


เรื่องการถอดรื้อความศักดิ์สิทธิ์ของสถาบันกษัตริย์ในเชิงวาทกรรม พวกเขาทำสำเร็จแล้ว !! ด้วยการทุ่มเทบ่มเพาะปลูกฝังความคิด “ถอดรื้อความศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวง” ในบ้านเมืองนี้ ให้แก่คนรุ่นใหม่มาอย่างยาวนาน…

ปรากฏการณ์การ “ชังชาติ” จึงเป็นแค่ผลของการถอดรื้อความศักดิ์สิทธิ์ในบ้านเมืองนี้ทางความคิดได้สำเร็จของพวกเขาเท่านั้นเอง

แต่พร้อม ๆ กับกระบวนการถอดรื้อความศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวงในบ้านเมืองนี้ ด้วยความคิดวัตถุนิยมแบบสุดโต่งและสุดขั้วนั้น พวกเขาได้พลอยทำลาย “โลกที่น่าลุ่มหลงและน่าอัศจรรย์ใจยิ่ง” ให้ล้มหายตายจากไปจากความรู้สึกนึกคิดของพวกเขาเองด้วย บัดนี้โลกในสายตาของพวกเขากลับกลายเป็นโลกที่แบนราบ แห้งแล้ง และมิติเดียวในเชิงอำนาจและเชิงความสัมพันธ์ต่อสรรพสิ่งรอบตัว

ตอนนี้พวกเขายังไม่รู้ตัวและยังไม่สำนึกหรอกว่าพวกเขาได้ทำลายด้านที่งดงามและลึกซึ้งที่สุดภายในตัวเขาลงไปด้วย พร้อม ๆ กับการถอดรื้อทำลายความศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวงในบ้านเมืองนี้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อาจารย์สุวินัย วิเคราะห์ปรากฎการณ์ชังชาติ เยาวชนมองด้านเดียว ทำลายบ้านเมืองด้วยไร้สำนึก

ล่าสุดที่รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Suvinai Pornavalai” อีกครั้ง ระบุว่า “ลมเปลี่ยนทิศแล้ว คนดังหลายคนรีบกลับตัว เอาตัวรอด แบบอยู่เป็น”


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ข้อความในทำนองว่า ตอนนี้ดารา หรือคนดังที่เคยออกมาชูสามนิ้ว เปลี่ยนภาพเป็นขีด 3 ขีด ต้องรีบไล่ลบออกให้หมดแล้ว ต้องกลับตัวกลับใจ ทำตัวนิ่ง ๆ เพราะว่างานการแสดง ออกอีเว้นท์เริ่มกลับมา ต้องเลือกงาน เพราะภาพลักษณ์ที่จะล้มเจ้า ล้มสถาบันฯ ไม่ใช่เรื่องที่ลบออกกันได้ง่าย ๆ