เปิดหมดใจ ชาวนครฯ ผู้รักสถาบัน ยืนยัน มาด้วยหัวใจภักดี ไม่มีใครหนุนหลัง!?!

0

เปิดหมดใจ คุณป้าสมจิต ชาวนครฯ ผู้รักสถาบัน ยืนยัน กลุ่มเสื้อเหลืองขับไล่ธนาธร หน้าโรงแรม มาด้วยหัวใจภักดี ไม่มีใครหนุนหลัง

จากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้นำทีมผู้สมัคร นายก อบจ.ในจังหวัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมุทรสงคราม ปราจีนบุรี ระยอง ลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งในหลายจังหวัดก็เกิดเหตุการณ์การต่อต้านนายธนาธร เพราะมองว่า นายธนาธรเป็นคนต่อต้านสถาบัน และต้องการที่จะปฏิรูปสถาบัน ซึ่งทำให้คนที่จงรักภักดีไม่พอใจ ทำให้เกิดกระแสต่อต้านหลายครั้ง ทั้งนี้ กลุ่มคนรักสถาบันเมืองนครฯ รวมพลังขับไล่นายธนาธร หลังนายธนาธรนัดหาเสียงเลือกตั้ง โดนไล่ตั้งแต่ร้านโรตีชื่อดัง ไปถึงโรงแรมที่ธนาธรจะเข้าไปพัก โดยมี จนท.ตำรวจคุมพื้นที่เข้ม ที่โรงแรม

ล่าสุดทางด้าน ดร.เวทิน ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย ได้มีการสัมภาษณ์คุณป้าสมจิต ผู้อยู่ในเหตุการณ์ในการต้อนรับนายธนาธรบริเวณหน้าโรงแรม โดยป้าสมจิตได้เล่าเหตุการณ์ว่า พอรู้ข่าวว่านายธนาธรจะเดินทางมาที่โรงแรม ก็ได้มามวลชนรวมตัวกันมาต้อนรับ ดดยที่กลุ่มมวลชนนั้น ไม่ได้มีการนัดหมายกันมาก่อน เพราะไม่รู้จักกัน จากนั้น เมื่อทราบข่าวว่า นายธนาธรจะลงจากเครื่องบิน เวลา 9.30 น. และเดินทางที่โรงแรม ปรากฏว่า ก็มีมวลชนทะยอยเดินทางมาต้อนรับธนาธรเป็นจำนวนมาก เพื่อไม่ให้นายธนาธรเข้าโรงแรม ซึ่งไม่ทราบว่านายธนาธรจะเดินทางมาถึงกี่โมง เวลาผ่านไปสักพักก็มีรถของนายธนาธรเข้ามาในโรงแรม ด้วยความที่ไม่รู้ว่า นายธนาธรจะมาตอนไหน แต่พอรู้อีกทีคือนายธนาธรได้เข้าไปในโรงแรมแล้ว ซึ่งไม่ได้มีการขัดขวางรถของนายธนาธรแต่อย่างใด ต่อมาก็ได้มีการเรียกร้องให้นายธนาธรออกมาคุยกับชาวบ้าน เพื่อที่จะถามนายธนาธรว่า จะปฏิรูปสถาบัน สถาบันมีความผิดอะไร และจถามว่า สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส หมายความว่าอย่างไร เพราะทุกวันนี้เราก็เป็นไทอยู่แล้ว จากนั้น นายธนาธรเลยประสานกับเจ้าหน้าที่ว่า ให้กลุ่มคนเสื้อเหลือง 5 คนมาคุย และจะออกมาคุยได้ ด้วยระยะห่าง 15 เมตร บริเวณหน้าห้องประชุม

และป้าสมจิตคือ 1 ในตัวแทน 5 คนที่เข้าไปเจรจากับนายธนาธร แต่เมื่อเข้าไปแล้ว ธนาธรกลับไม่ออกมาพูดคุยด้วย จึงทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ และในขณะนั้น ธนาธรก็ประชุมเสร็จพอดี และมีรถกำลังออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอความร่วมมือให้รถทุกคัน ลดกระจกลง และมีรถคันสีขาวคันหนึ่งไม่ยอมลดกระจก จึงทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ จึงมีการตะโกนด่าทอ เมื่อมองดูก็ไม่เห็นนายธนาธร จึงปล่อยให้รถผ่านไป และมีการออกมาบอกว่า มีการเอาธงไปทุบกระจก ซึ่งไม่เป็นความจริง หลังจากนั้น ชาวบ้านเริ่มทะยอยกันกลับ ก็มีคนตะโกนบอกว่า ยังมีรถคันสีดำอีกคันหนึ่ง ก็เลยกลับกันมาอีกรอบ และคาดว่า นายธนาธรน่าจะอยู่ในรถคันสีดำ ซึ่งใช้เวลากว่า 10 นาที กว่าจะเคลื่อนรถออกมา ซึ่งรถคันสีดำดังกล่าวก็ไม่ยอมลดกระจก ก็ทำให้ชาวบ้านลุกฮือขึ้มาอีกรอบ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่มาคอยป้องกันกลุ่มชาวบ้านเพื่อไม่ให้ไปประชิดรถไว้ จากนั้น กลุ่มชาวบ้านก็ปล่อยให้รถผ่านไป เพราะคิดว่า แค่นี้ก็เป็นการสั่งสอนนายธนาธรแล้วว่า อย่าคิดว่าเมืองนครเป็นเหมือนที่อื่น เพราะคนนครรักสถาบัน รักความเป็นธรรมมาก และเมื่อรถคันสีดำเคลื่อนผ่านไป ก็มีการลดกระจกชูสามนิ้ว ตามที่เผยแพร่อยู่ในโลกโซเชียล จากนั้นชาวบ้านก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

ต่่อมาทางด้าน ดร.เวทินได้ถามป้าสมจิต เกี่ยวกับกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า การกระทำดังกล่าววเป็นการคุกคาม เป็นการใช้ความรุนแรง คุณป้าสมจิตได้ตอบว่า ไม่ได้คุกคาม ทุกคนที่ออกไปออกไปด้วยใจที่จะปกป้องสถาบัน และไม่ได้มีการสร้างความรุนแรง แต่เพื่อจะถามแค่ว่า ทำไมจะต้องปฏิรูปสถาบัน สถาบันทำผิดอะไร แค่นั้นเอง

และอีกหนึ่งคำถามก็คือ อดีต สส.ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาบอกว่า กลุ่มคนเสื้อเหลืองที่ออกมาต้อนรับนายธนาธร มีพรรคการเมืองหนุนหลัง คุณป้าสมจิตบอกว่า สส.คนนั้น เขาทำประจำ ก็คิดว่าคนอื่นเขาทำเหมือนเขา ทุกคนรู้กันดี เรามากันเอง ไม่ได้มีใครมาจัดตั้ง

อย่างไรก็ตาม คุณป้าสมจิตได้ทิ้งท้ายถึงนายธนาธรว่า ให้หยุดการกระทำดังกล่าวเสีย  อย่ายุยงให้นักศึกษา เยาวชน หลงผิด ตอนนี้พ่อแม่ลูกเขาเถียงกัน เพราะไปเชื้อนายธนาธร และม็อบคณะราษฎร ที่จาบจ้วงสถาบันทุกวัน ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่จัดการขั้นเด็ดขาดเสียที คนจะทนไม่ไหวอยู่แล้ว เดี๋ยวคนไทยจะฆ่ากันเอง