สนธิญาณ ขึ้นซัดความจริง เมื่อสถาบันฯ ถูกรังแก!!

0

จากเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 8 พ.ย. 63 ที่ผ่าน ที่มีการส่งจดหมาย ราษฎรสาสน์ เพื่อส่งถึงพระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการชุมนุมที่มีการล้อเลียน ดูหมิ่น จาบจ้วงสถาบัน

ล่าสุดทางด้านภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้แถลงข่าวถึงกรณีของการชุมนุมดังกล่าว โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เท่านั้น โดยยืนยันพร้อมสู้แบบตาต่อตาฟันต่อฟันแบบสันติวิธี แนวรุก โดยได้พูดถึงประเด็นของกลุ่มแนวร่วมที่ต้องการให้ปิดชัตดาวน์กรุงเทพ และให้รัฐบาลทำรัฐประหาร ทั้งนี้ กลุ่มศปปส. ได้มีการแถลงการณ์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่ทำให้มีการเข้าใจผิดว่า ทางกลุ่ม ศปปส. ซึ่งทางศปปส.ได้ออกมาชี้แจ้งว่า ศปปส.ไม่มีกิจกรรมไปยืนหนังสือใดๆทั้งสิ้น กลุ่มที่ไปยื่นหนังสือไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางศปปส.

นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย ได้บรรยายสดที่ม.รามคำแหง ในหัวข้อ “เมื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกรังแก” โดยเล่าประวัติศาสตร์ของสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่าทรงมีคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อปวงชนชาวไทย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรี พระองค์ที่ 3 ที่ทรงออกรบด้วยพระองค์เอง นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสืบสานพระราชปณิธานของพระราชบิดา ทรงต่อยอดทุกอย่างที่พระราชบิดาทรงทำให้แผ่นดินไทย แต่พระองค์ไม่เคยที่จะประกาศให้ประชาชนได้รับรู้ ทรงเป็นผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง และนี่คือเหตุผลที่เราจะต้องรักษาและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และดำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติ ซึ่งเป็น 3 สถาบันหลักที่คนไทยต้องรักษาเอาไว้