ดร.เวทิน ซัดพวกมืดบอดยังไม่เห็นสถาบันปรับตัว ชี้พระองค์ทรงทนการถูกจาบจ้วงได้ ด้วยขันติธรรม

0

จากกรณี โจนาธาน มิลเลอร์ ซึ่งเป็นนักข่าว CNN ได้สัมภาษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยคำถามพระองค์ “พสกนิกรเหล่านี้รักพระองค์ แต่พระองค์อยากจะตรัสอะไรกับผู้ชุมนุมที่อยู่บนท้องถนน ที่อยากปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ไหม ?พระองค์ตรัสว่า “…ไม่มีความเห็น เรารักพวกเขาเหมือนกัน…”

ล่าสุดวันนี้(2พ.ย.63) ดร.เวทิน ชาติกุล ผู้อำนวยการสถาบันทิศทางไทย ได้พูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่าพวกกูยังทนพวกมึงไม่ได้​ แต่ท่านทรงทนได้​ และยังทรงรักพวกมึง

วันก่อนฝ่ายม็อบใครเห็นภาพที่ในหลวงทรง แตะไหล่ชายที่ยืนชูรูปแล้วไม่เก็ต​ เอาคำที่ทรงตรัสไปล้อกันสนุกปาก​ พวกนี้ตื้นเขิน​ โง่​ ประเภทรู้เราไม่รู้เขา ขนาดวันนั้น​ สมศักดิ์​ เจียมฯยังส่งสัญญาณ
ทุกอย่างที่อยู่ในโซเซียลอยู่ในสายพระเนตรหมด ด่า​ ล้อเลียน​ แซะ​ โกหก​ ใส่ร้าย​ สถาบันฯกันเสียขนาดนั้น​ พระองค์ท่านทรงรับรู้ ลองคิดว่าเป็นเราเอง​ โดนทัวร์ลง​ โดนด่า​ แบบนั้น​ เราปุถุชน​ จะรู้สึกกับคนที่ทำอย่างไร?

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

แล้วลองคิดว่า​ พระองค์ท่าน​จะรู้สึกอย่างไร? ถึงตรงนี้ใครบอกว่า​ สถาบันฯไม่ปรับตัว​ จิตใจคงมืดบอดจากความเป็นจริง​มากเกินเยียวยา หรือจะปฏิเสธว่าการที่ต้องทรงอดทน​ อดกลั้น​ ต่อความหยาบคายของม็อบ​นั่นมิใช่การปรับตัวของสถาบัน

ไม่นับว่า​ เป็นการปรับตัวด้วยพลังด้านบวก​ ด้วยขันติธรรม พวกกูยังทนพวกมึงไม่ได้ แต่ท่านทรงทนได้ ไม่นับว่า​ วันนี้ยิ่งชัดเจนไปทั่วโลก​ เมื่อทรงตอบ​ CNN​ ว่า​ “We​ love​ them​ all​ the​ same”

ใครกันแน่ที่ควรปฏิรูปตัวเอง ใครกันแน่ที่ต้องปรับตัว ละครทุกเรื่องของโลกนี้​ ทั้งแต่งทั้งจริง​ สรุปแบบเดียวกัน ธรรมะ​ย่อมชนะอธรรม​ เสมอ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Wathin Chatkoon