สนธิญาณ ซัดแรง ม็อบราษฎร ยอมก้มหัวเป็นทาสต่างชาติ ทำลายประเทศตัวเอง

0

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ในรายการ สนธิญาณ ชัด ครบ จบ จริง ทางสถาบันทิศทางไทย ดำเนินรายการโดยนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ซึ่งได้พูดถึงกรณีของม็อบราษฎร ยอมก้มหัวเป็นทาสต่างชาติ ทำลายประเทศตัวเอง

โดย สนธิญาณได้กล่าวในรายการว่า ม็อบราษฎรที่ถูกจุดขึ้นนี้ มีคนบงการอยู่เบื้องหลัง ภายใต้ ทฤษฎีเอาเด็กมาเป็นกองหน้าสะพานเชื่อม เชื่อมโยงไปสู่ประชาชน สะพานเชื่อมไปสู่การปฏิวัติ การเปลี่ยนแปลงสังคม เดินด้วยหลักทฤษฎี ซึ่งนับตั้งแต่เด็กกลุ่มนี้ออกมาเคลื่อนไหว ผู้คนก็หยุดชะงักไปหมดไม่กล้าขยับตัว ซึ่งอยู่ภายใต้ทฤษฎี เด็กอนาคตของชาติ แล้ววันนี้ต้องเรียกว่า เด็กเวร เพราะถ้าให้เด็กเหล่านี้เดินไปตามเส้นทางนี้ คิดแบบนี้ เด็กพวกนี้ไม่ใช่อนาคตของชาติ แต่จะนำพาชาติไปสู่หายนะ สำหรับประเด็นที่ต้องเรียกว่า ไอ้เด็กเวร คือ กลางม็อบราชประสงค์ชูธง อุยกูร์ ชูธงฮ่องกง ชูธงไต้หวัน ซึ่งเป็นศัตรูกับจีน ที่ประเทศไทยเรารอดพ้นมาได้ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์และผู้บริหารประเทศในแต่ละยุค แต่ละสมัย ได้วางนโยบายทางการต่างประเทศไว้รัดกุม เป็นกลาง เราเดินมาในทิศทางแบบนี้ตลอด

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างที่จอมพล ป. พาผู้บริหารประเทศไปผูกกับญี่ปุ่น เราถูกบีบบังคับจากสัมพันธมิตรให้เป็นประเทศแพ้สงคราม แต่ปรากฎว่า เรามีเสรีไทย ช่วยกอบกู้ประเทศไว้ ซึ่งนำโดยอาจารย์ปรีดี พนมยงค์ และหม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช รอดพ้นมาได้ ประคับประคองมาได้และในช่วงที่วิกฤตที่สุด หลังจากที่เกิดการลุกฮือของประชาชนทั่วทั้งประเทศจับอาวุธปืนขึ้นต่อสู้กับอำนาจรัฐ คอมมิวนิวต์สากล รุกคืบเข้ายึดครองดินแดนต่างๆ แถบฝั่งตะวันออกแตกให้กับคอมนิวนิสต์ แต่ในขณะนั้นคอมมิวนิสต์เกิดการแตกแยกกันเอง ซึ่งมีคอมมิวนิสต์โซเวียต เวียดนาม กับคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งคอมมิวนิสต์ไทยผูกอยู่กับคอมมิวนิสต์จีน ตั้งฐานที่มั่นอยู่ในลาว แต่ปรากฎว่า ลาวยืนอยู่ข้างเวียดนาม ทางฝ่ายเขมรแดงที่เคยยึดครองกัมพูชาได้ ปีพ.ศ. 2518 เขมรแดงเป็นสายจีน และเวียดนามได้จับมือกับ พล พต ฮุนเซน ตีเขมรแดงแตก ในปีพ.ศ. 2521 เข้ายึดครองกัมพูชาได้ ทั้งกัมพูชาและลาวกลายเป็นพันธมิตรกับเวียดนาม พรรคคอมมิวนิสต์ไทยมีคนแตกตัวออกไป ตั้งพรรคคอมมิวนิสต์ใหม่ ผูกสัมพันธ์กับเวียดนาม

หลังจากนั้น ปรากฎว่ากองทัพเวียดนามแะบรรดาคอมมิวนิสต์ทั้งหลายรุกเข้าประชิดแผ่นดินไทย ต้องการจะแบ่งภาคอีสานออกไปเป็นคอมมิวนิสต์และคิดว่าถ้าทำได้ก็จะยึดทั้งประเทศ ซึ่งทำแบบเดียวกับที่ทำกับกัมพูชา คนที่ไม่รู้ประวัติศาสตร์ ไม่ติดตาม อาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมเขายึดกับได้ ก็เป็นเพราะการอ้างว่ามาปลดปล่อยประชาชนผู้ทุกข์ยาก ซึ่งเป็นอุดมการณ์ของคอมมิวนิสต์ ปรากฎว่า ลาวก็ไล่พลพรรคไทยที่เป็นคอมมิวนิสต์ที่อาศัยอยู่ในลาวออกจากพื้นที่ทั้งหมด ต่อมาต้นปี พ.ศ. 2522 ระหว่างวันที่ 17 กุมภาพันธ์ – 16 มีนาคม จีนได้ระดมกองทัพเข้าตีตอนเหนือของเวียดนามอย่างรุนแรง ซึ่งผมเป็นคนได้รับคำบอกเล่าจากประวัติศาสตร์นี้จากคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ด้วยเหตุการณ์ที่จีนใช้เวลา 1 เดือนรุกรบเวียดนาม จนเวียดนามต้องถอดกำลังที่ประชิดแนวชายแดนของไทยทั้งหมด กลับไปยังจีน เรารอดพ้นมาได้ มีผืนแผ่นดินให้ไอ้เด็กเวรพวกนี้เติบโต มาอยู่อาศัย ที่ต้องเรียกว่าเด็กเวร หากย้อนประวัติศาสตร์ไป เมื่อปีพ.ศ. 2558 5 ปีที่ผ่านมา การกล้าประกาศเป็นคนที่ก้าวหน้า มีความคิดเพื่อประชาธิปไตย แต่ไม่ได้ศึกษาอะไรเลย ไม่เรียนรู้โลก ไม่เรียนรู้ความเป็นไป ใครป้อนอะไรใส่หัว มอมเมายังไง ก็ประกาศไปแบบนั้น

ย้อนไปในปีพ.ศ. 2558 เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม เกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ที่ไอ้เด็กเวรพวกนี้ไปชุมนุม ซึ่ง อุยกูร์เป็นคนก่อเหตุ ในครั้งนั้น ตายไป 20 คน ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยว บาดเจ็บปีก 130 คน ความเเสียหายของประเทศเหลือคณานับ ที่อุยกูร์ระเบิดกลางกรุง พอเรื่องแบบนี้ไม่ศึกษา ไม่คิด ไปแส่เรื่องของเขาจนทำให้จีนโกรธ เพราะถูกบงการจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังมีปัญหากับจีน ซึ่งชัดว่าเป็นเครื่องมือของสหรัฐอเมริกา ยอมก้มหัวเป็นทาสให้ต่างชาติ ทำลายประเทศตัวเอง ไม่เรียกเด็กเวรให้เรียกว่าอะไร นายสนธิญาณ กล่าว