อ.สุวินัย เผย ม็อบคณะราษฎร เริ่มหวาดระแวง แตกคอกันเอง

0

หลายๆท่านคงเห็นมาบ้างแล้ว สำหรับการออกมาแฉกันเองของกลุ่มแกนนำ การโกงเงินบริจาค จนแกนนำม็อบหลายๆกลุ่มออกมาแฉกันเองไปบ้างแล้ว

ล่าสุดในวันที่ 26 ต.ค.63 ทางด้านของ รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์สถาบันทิศทางไทย และ อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ถึงความระส่ำระสาย และความหวาดระแวงกันเองในม็อบคณะราษฏร โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ระส่ำ / สุวินัย ภรณวลัย
////
มีสิ่งที่น่าจับตาที่อยากแลกเปลี่ยนกับเหล่านักรบแห่งแสงและผู้สนุบสนุนนักรบแห่งแสงทุกท่านดังนี้
(1) ในทวิตเตอร์ คนที่เคยไปม็อบคณะราษฏร เริ่มมีผู้ออกมาสารภาพว่า ตอนนี้ “เบิกเนตรแล้ว” หรือตาสว่างแล้ว หลังจากที่ตัวเขายอมเปิดใจเข้าไปรับฟังรับฟังข้อมูลและรับรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคุณูปการของสถาบันกษัตริย์ไทย
นี่เป็นปรากฏการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในโลกทวิตเตอร์ซึ่งน่าจับตายิ่งว่า อุปทานรวมหมู่ของฝ่ายต่อต้านสถาบันกษัตริย์ ได้เริ่มเสื่อมคลายลงแล้วกระมัง แม้จะเป็นช่วงเริ่มต้นก็ตาม
แต่นี่คือ #แสงสว่างดวงเล็กๆที่ได้เกิดขึ้นแล้วในความมืดบอดของโลกทวิตเตอร์ไทย

(2) ปรากฏการณ์เริ่มระแวงกันเองในม็อบคณะราษฏร
เมื่อมองในภาพใหญ่ตอนนี้ ผมจึงสรุปได้คำเดียวว่า #เกิดความระส่ำขึ้นในขบวนการต่อต้านสถาบันกษัตริย์ของฝ่ายนั้นแล้ว !!
จงช่วยกันขยายผลเถิดเหล่านักรบแห่งแสง #ด้วยการทอดไมตรีให้แก่ผู้ที่กลับใจแล้ว และด้วยการแชร์ข้อมูลมูลที่ถูกต้องให้แก่ผู้ที่เข้าใจผิดจึงถูกปั่นให้ออกมาชุมนุมกับม็อบคณะราษฏร … เชื่อว่าตอนนี้น่าจะมีผู้เปิดใจเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากแล้วในทวิตเตอร์ แค่รอพวกเขาออกมาเผยตัวเท่านั้นเอง
#เพื่อให้เรื่องลงเอยด้วยสันติวิธี นำความสงบสุขกลับคืนสู่บ้านเมืองของเราอีกครั้ง

https://www.facebook.com/suvinaip/posts/3373979989305785