อ.สุวินัย ฟันฉับ สถานการณ์อนาธิปไตยยกระดับ เพราะ เบื้องหลังเร่งเกมส์แล้ว

0

ม็อบหรือจลาจล!?! อ.สุวินัย ฟันฉับ “ม็อบนี้จบเร็ว” สถานการณ์อนาธิปไตยยกระดับ เพราะ เบื้องหลังเร่งเกมส์แล้ว!!

จากกรณที่ได้มีการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 14-18 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ในจุดต่างๆภายใน กทม. ในส่วนที่เห็นได้ชัดมากขึ้น คือ การยกระดับความรุนแรงแบบรายวันอย่างต่อเนื่อง และกระชากอารมณ์ผู้ที่ติดตามการเมืองไทยเป็นอย่างมาก

โดยความรุนแรงภายในกลุ่มผู้ชุมนุมที่เพิ่มระดับนั้น เริ่มจะกลายเป็นการจลาจลมากกว่าที่จะหยุดอยู่แค่การชุมนุมอย่างสงบ ตามที่แกนนำแต่ละคนเคยได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ที่สำคัญคือ ความรุนแรงอาจจะเพิ่มระดับขึ้นเรื่องจากเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมา

ล่าสุดทางด้านของ ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวดังต่อไปนี้

สถานการณ์อนาธิปไตยยกระดับขึ้นเป็นรายวัน

คนที่อยู่เบื้องหลังเร่งเกมมาก

สงสัยดูออกว่าเด็กไทยเบื่อง่าย

แบบนี้น่าจะจบเร็วไม่ถึงสามเดือน ดังที่ผมประเมินไว้ในตอนแรกๆ

สถานการณ์อนาธิปไตยยกระดับขึ้นเป็นรายวันคนที่อยู่เบื้องหลังเร่งเกมมากสงสัยดูออกว่าเด็กไทยเบื่อง่ายแบบนี้น่าจะจบเร็วไม่ถึงสามเดือน ดังที่ผมประเมินไว้ในตอนแรกๆ

Posted by Suvinai Pornavalai on Sunday, October 18, 2020

หลังจากยุแหย่จนกล้าฉีกรูปในหลวงและพระราชินี ตอนนี้ก็เริ่มยุแหย่ให้ออกไปทุบร้านค้าอย่าง 7-11…

Posted by Suvinai Pornavalai on Sunday, October 18, 2020

จาก 'Jokerน้อย' ลามปามไปถึงการฉีกรูปในหลวงและพระราชินี / สุวินัย ภรณวลัย////ฝีมือม็อบนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์…

Posted by Suvinai Pornavalai on Saturday, October 17, 2020

ด่วน!! ม็อบคณะราษฏรเริ่มมีการทุบป้อมตำรวจที่บางนาแล้วนะครับ เมื่อวานมีการฉีกรูปในหลวงและพระราชินีที่ลำปาง…

Posted by Suvinai Pornavalai on Sunday, October 18, 2020