ธนาธร ! ถ้าคุณไม่ออกมานำม็อบเอง ผมจะดูแคลนคุณ / สุวินัย ภรณวลัย

0

จากที่วันนี้(15ต.ค.63) ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับการชุมนุมที่ผ่านมา โดยมีการพูดถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ต้องออกมานำม็อบเอง!?!

ธนาธร ! ถ้าคุณไม่ออกมานำม็อบเอง ผมจะดูแคลนคุณ

ตัดเรื่องแพ้ชนะออกไป ตัดเรื่องอยู่หรือตายออกไป ไม่ว่ามองจากแง่มุมเหตุผลใด  #ถึงเวลาแล้วที่คุณกับปิยบุตรจะต้องออกมานำม็อบเอง

ม็อบคณะราษฏร์ 63 คือผลงานชิ้นโบว์แดงของคุณที่อุตส่าห์บ่มเพาะปลูกฝังความคิดปฏิกษัตริย์นิยมให้แก่พวกรุ่นน้องของคุณมานานนับปี ในโลกโซเชียล

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

แกนนำเยาวชนหนุ่มสาวเหล่านี้ “ซื่อสัตย์” ต่อความคิดปฏิกษัตริย์นิยมที่คุณและเครือข่ายเหล่าอาจารย์ของคุณได้ปลูกฝังเอาไว้มานานนับปี แกนนำเยาวชนหนุ่มสาวเหล่านี้ ได้ทุ่มเทชีวิตอย่างสุดจิตสุดใจตาม “ความเชื่อทางการเมืองแบบปฏิกษัตริย์นิยม” ของพวกเขาแล้ว ชนิดยอมเอาอนาคต เสี่ยงติดคุกตะรางเข้าแลกด้วยความเต็มใจ

พวกเขา “จงรักภักดี” ต่อคุณและอุดมการณ์ปฏิกษัตริย์นิยมของคุณ อย่างชนิดที่ฝ่ายตรงข้ามก็ไม่กังขาสงสัยในเรื่องนี้

ต่อให้พวกเขาอ่อนหัด ด้อยประสบการณ์แค่ไหน  แต่อย่างน้อยคู่ต่อสู้ของพวกเขาก็ยังนับถือในจิตใจที่กล้าอุทิศชีวิตให้กับอุดมการณ์  (ต่อให้เป็นความเชื่อที่ผิดแค่ไหนในสายตาของผู้คนจำนวนมากในประเทศนี้ก็ตาม) … คู่ต่อสู้ของพวกเขาแค่เสียดายพลังบริสุทธิ์ของคนรุ่นใหม่ ที่ถูกเอาไปใช้อย่างผิดๆเท่านั้นเอง

เกมแห่งอำนาจเป็นเกมที่เสี่ยงตาย ซึ่งคนที่ระห่ำอย่างคุณก็รู้ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรือ

คุณจะทอดทิ้งรุ่นน้องของคุณและมวลชนของคุณได้ลงคอเชียวหรือ ธนาธร! ถ้าคุณไม่ออกมาลงถนน นำมวลชนของคุณเองในบ่ายสี่โมงวันนี้  คุณจะถูกพวกเราหยามหยันดูแคลน ในความเป็นมนุษย์และความเป็นผู้นำมวลชนของตัวคุณ

ตัดความกังวลเรื่องแพ้ชนะออกไปจากใจเถิด  ธนาธร!

ตัดความความห่วงชีวิตของตนออกไปด้วย  ธนาธร! เพราะนักสู้ นักรบที่แท้ ย่อมไม่พรั่นพรึงของความตายอยู่แล้ว

การได้จารึกชื่อในประวัติศาสตร์ต่างหากที่สำคัญมิใช่หรือสำหรับคนอย่างคุณ  ธนาธร!

การละทิ้งภารกิจทางประวัติศาสตร์ที่ตนเองเชื่อด้วยความขลาดเขลาต่างหาก  ที่จะทำให้ถูกมวลชนหัวเราะเยาะเย้ย  ถ่มน้ำลายดูแคลนไปอีกนานแสนนาน