หมอวรงค์ ส่งสัญญาณ ถึงเวลาปราบกบฎ ชี้ รัฐบาลต้องจัดการผู้ชักใยเบื้องหลังให้สิ้นซาก

0

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ประกาศลั่น ถึงเวลาปราบกบฏ รัฐบาลต้องจัดการให้เด็ดขาด มิฉะนั้นแล้ว จะขาดความศรัทธาจากประชาชน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 ตุลาคม 2563) ได้มีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ซึ่งได้มีการเคลื่อนกำลังไปบุกยึดทำเนียบรัฐบาล ท่ามกลางขบวนเสด็จของสมเด็จพระราชินี และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯ ได้ผ่านทางด้านแยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลกนั้น

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. แถลงว่า หลังนายกฯ มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตกทม. นายกฯได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เป็นผู้แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน และมีคำสั่งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเจ้าพนักงาน เพื่อดำเนินการตามประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ล่าสุดทางด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีม็อบ 14 ตุลา ที่มีเหิมเกริมต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจน โดยระบุข้อความว่า

#ถึงเวลาปราบกบฏ
ในสถานการณ์ขณะนี้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น #กลุ่มไทยภักดี ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชน เหล่าพสกนิกร คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ที่ได้ร่วมกันแสดงออกถึง #ความจงรักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเป็นภาพที่ยืนยันว่า หลักของประเทศไทยต้องมีสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์อยู่ร่วมกัน
ส่วนเรื่องการที่เจ้าหน้าที่ได้เข้า #สลายการชุมนุม เมื่อเช้ามืดวันนี้ ถือได้ว่า เป็นการปฏิบัติการ ที่สมเหตุผลอย่างยิ่ง เนื่องจาก #ผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมคุกคามพระราชินีอย่างซึ่งหน้า
ม็อบจึงขาดความชอบธรรม ในการชุมนุม และเป็นการยืนยันถึง สิ่งที่ #กลุ่มไทยภักดี กังวลมาตลอดนั่นคือ #ม็อบมีเจตนาล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์
แม้จะมีการสลายการชุมนุม และจับกุมแกนนำไปแล้ว แต่สถานการณ์ก็ยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะการชุมนุมครั้งนี้ #ผู้ที่สนับสนุนตัวจริง ทั้งนายธนาธร ปิยบุตร และช่อ ยังไม่ถูกดำเนินคดี
รวมทั้งเขายังสามารถ ปั่นกระแสผ่านโลกออนไลน์ ทั้งจากภายในประเทศ และต่างประเทศได้ตลอด จึงสมควรที่ #รัฐบาลต้องรุกให้ถึงที่สุด
สถานการณ์ขณะนี้ จึงสุกงอมเพียงพอ #ถึงจุดที่ต้องแตกหัก ที่รัฐบาลต้องดำเนินการ ให้ข้อเท็จจริง อธิบายประชาชน เชื่อมโยงผู้สนับสนุน โดยใช้กฏหมายให้เด็ดขาด มิฉะนั้นแล้ว รัฐบาลจะขาดความศรัทธาจากประชาชน
#ต้องจัดการคณะสามสัส

#ถึงเวลาปราบกบฏในสถานการณ์ขณะนี้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น #กลุ่มไทยภักดี ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชน เหล่าพสกนิกร…

Posted by Warong Dechgitvigrom on Wednesday, October 14, 2020