ดร.กิตติธัช วิเคราะห์ เพื่อไทยปรับโลโก้ใหม่ เกี่ยวโยงพลังประชารัฐ

0

ดร.กิตติทัช วิเคราะห์ เพื่อไทยปรับโลโก้ใหม่ เกี่ยวโยงพลังประชารัฐ ลั่น มีความเชื่อไปในทิศทางเดียวกัน

จากกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการทยอยลาออกของกรรมการบริหารพรรค และคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

ล่าสุดได้มีการเปลี่ยนโลโก้พรรคเพื่อไทย โดยนายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการแทนหัวหน้าพรรค ได้กล่าวเรื่องของการเปลี่ยนโลโก้พรรคว่า โลโก้พรรคจะดูดีและสื่อความหมายได้ดีขึ้น เป็นเรื่องของสัญลักษณ์ เพราะไหน ๆ จะประชุมใหญ่ก็ถือโอกาสเปลี่ยนแปลงเลย ตนไม่สามารถเปิดเผยได้ตอนนี้ แต่หากดูโลโก้ ท.ทหาร จะเห็นเป็นหัวแหลม ๆ เราก็ทำให้กลมเป็น ท.ทหารแบบไทยๆ เป็นต้น ก็ถือโอกาสนี้ เมื่อถึงโอกาสก็ทำเลยทีเดียว

ล่าสุดทาง ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้านปรัชญาการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คกรณีเปลี่ยนโลโก้พรครเพื่อไทยว่า

พรรคเพื่อไทยปรับโลโก้ใหม่
จากเดิมที่เป็นเส้นแหลม เส้นพุ่ง ทั้งในส่วนของหัวตัวอักษรและลายธงชาติในตัวอักษร กลายมาเป็นลบทรงแหลมมุมคมออกหมด หัวอักษรก็เปลี่ยนเป็นทรงกลมแทน
การเปลี่ยนครั้งนี้ทำให้นึกถึง โลโก้พรรคพลังประชารัฐ ที่เปลี่ยนจากหกเหลี่ยมมาเป็นวงกลม แล้วลดขนาดอักษรลงให้อยู่ในวงกลม
ก็ไม่รู้ว่าทั้ง 2 พรรคมีซินแสคนเดียวกันหรือไม่ แต่ที่เห็นคือทั้งสองพรรคได้ปรับโลโก้ไปในทิศทางความเชื่อแบบเดียวกันอย่างแน่นอน

พรรคเพื่อไทยปรับโลโก้ใหม่จากเดิมที่เป็นเส้นแหลม เส้นพุ่ง ทั้งในส่วนของหัวตัวอักษรและลายธงชาติในตัวอักษร…

Posted by Kittitouch Chaiprasith on Sunday, September 27, 2020