ทรัมป์ เผลอหลุดปาก เคยส่งทีมไปกำจัด ประธานาธิบดีซีเรีย จริง

0

ทั่วโลกถึงกับรับไม่ได้ เมื่อ ทรัมป์ เผลอหลุดปาก เคยวางแผน ส่งทีมลอบสังหารไปกำจัด ประธานาธิบดีซีเรีย จริง!?!

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2018 ได้มีข่าวที่เรียกได้ว่าสร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ มีการเปิดเผยข้อมูลว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้วางแผนลอบสังหาร ประธานาธิบดี “บาชาร์ อัสซาด” แห่งซีเรีย แต่หลายๆคนก็มองว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือ

 

ล่าสุดในวันที่ 15 ก.ย.63 ทางด้านของ ทรัมป์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับทาง ฟ็อกซ์แอนด์เฟรนด์ส และหลุดปากออกมาว่า “ได้เตรียมการทุกอย่างไว้หมดแล้ว ในการกำจัด “บาชาร์ อัสซาด” แต่ เจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีกลาโหม ไม่ต้องการทำมัน”

ซึ่งไปตรงกับบทความของ “บ็อบ วูดเวิร์ด” ผู้สื่อข่าวสายการเมืองชื่อดัง ที่เคยเขียนบทความลงใน หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ เมื่อปี 2018 โดยการอ้างว่า ทรัมป์ ได้เรียกประชุมด่วนในทำเนียบขาว โดยสั่งให้ กองทัพลอบสังหาร บาชาร์ อัสซาด ประธานาธิบดีซีเรีย แต่ทางด้านของ รัฐมนตรีกลาโหม ได้ยื่นคำขาด ไม่เห็นด้วย

ซึ่งหลังจากมีข่าวออกไป ทางด้านของ ทรัมป์ ได้ออกมาแก้ต่าง โดยพูดว่า “ไม่เคยคิดและไม่เคยหารือในปฏิบัติการดังกล่าวแต่อย่างใด” อีกทั้งยังได้โจมตี การายงานข่าวของวอชิงตันโพสต์ ว่านั่งเทียน และเป็นนิยาย

หลังจากที่มีข่าวดังกล่าวออกไป ทางด้านของ เจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีกลาโหม ได้ลาออกโดยเขียนจดหมายในการสละตำแหน่งว่า ต้องการประท้วงให้สหรัฐฯถอนกำลังจากซีเรีย และพาสหรัฐฯออกจาก “สงครามที่ไม่สิ้นสุด” กลายเป็นข่าวครึกโครม และเพิ่มน้ำหนักให้ แผนการลอบสังหารประธานาธิบดีซีเรีย ที่ ทรัมป์ ไม่ยอมรับเป็นอย่างมาก