อัษฎางค์ ซัดเดือด อันธพาลปลดแอก ปมบิดเบือนข้อมูลอ.แก้วสรร ปลุกปั่น ทำลายคนเห็นต่าง

0

อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ถามเดือด อันธพาลปลดแอก ปมบิดเบือนข้อมูลอ.แก้วสรร คนที่สู้เพื่อประชาธิปไตย ทำกันแบบนี้ใช่มั้ย

จากกรณีที่ อ.แก้วสรร อติโพธิ อดีตศิษย์เก่าม.ธรรมศาสตร์ กับกลุ่มผู้สนับสนุน ได้เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมรายชื่อศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ 2,966 รายชื่อ ให้อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยืนยันไม่เห็นด้วยที่จะใช้ ธรรมศาสตร์ในการชุมนุม วันที่ 19 กันยายน 2563 นี้ ล่าสุดในเว็บไซต์วิกิพีเดีย ได้มีการเปลี่ยนข้อมูลของนายแก้วสรร โดยมีการบิดเบือน สร้างข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับประวัติของอ.แก้วสรร โดยการกระทำดังกล่าวได้มีผู้ที่สามารถบันทึกข้อมูลที่ถูกเปลี่ยนแปลงอย่างร้ายแรงไว้ได้ โดยระบุว่า

นายแก้วสรร เป็นผู้จัดทำแผน 19 กันยา 63 โดยมีแผนที่จะฆ่านักศึกษาในธรรมศาสตร์ โดยร่วมมือกับกองทัพบก และกลุ่มไทยภักดี เพื่อที่จะกดดันไปยัง ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ ในฐานะผู้สนับสนุนและกดดัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้ลี้ภัยออกนอกประเทศ นอกจากนี้ นายแก้วสรร ยังมีแผนที่จะสร้างความวุ่นวาย เพื่อนำไปสู่การรัฐประหาร โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือ นายแก้วสรร จะรับตำแหน่งประธานสภานิติบัญญัติ หากมีการยึดอำนาจเกิดขึ้น โดยนายแก้วสรร ได้ตัดสินใจว่าจ้างกลุ่มนักเรียนปอเนาะในภาคใต้ และกลุ่มโจรสามจังหวัด ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กอ.รมน.ให้มาสนับสนุนไทยภักดี เช่นเดียวกับ ขบวนการกระทิงแดง และ นวพล โดยได้มีการแฉว่านายแก้วสรร ได้รับงบประมาณจาก สาธิต เซกัล พ่อค้ายาเสพติดชาวอินเดีย รวมไปถึง ทวี ไกรคุปต์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เพื่อแลกเปลี่ยนไม่ให้นายทวีและลูกสาว ปารีณา ไกรคุปต์ ถูกฟ้องร้องในคดีรุกป่าสงวน”

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ล่าสุดทางนายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำของดังกล่าว ของผู้ที่อ้างว่า สู้เพื่อประชาธิปไตย โดยระบุข้อความว่า

คนที่ประกาศตัวว่าสู้เพื่อประชาธิปไตย ทำกันแบบนี้ใช่มั้ย
“ปลุกปั่น สร้างข่าวเท็จ ให้ร้าย ทำลายผู้เห็นต่าง”
…………………………………………………………………
๑๙ กันยา…อย่าควักปืนยิงแมงสาบ!
แก้วสรร อติโพธิ
ถาม อาจารย์หมายความว่าอย่างไร ที่ว่าไม่ได้ปฏิเสธเสรีภาพทางความคิดของนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่ขอจัดชุมนุม แต่คัดค้านการใช้เสรีภาพชุมนุมโดยไม่ถูกต้อง แล้วมาใช้ธรรมศาสตร์เท่านั้น
ตอบ คือทางความคิดนั้นผมไม่ขอเถียงอะไรกับเขาเลย คนเรามีสิทธิจะคิดอะไรก็ได้อยู่แล้ว แต่ผมไม่เห็นด้วยที่เขาจะป่าวผู้คนมาชุมนุมปลุกความจงเกลียดจงชัง ๑ วัน ๑ คืนแล้วเทใส่ทำเนียบ อย่างนี้ นี่มันไม่ใช่การชุมนุมทางความคิด ไม่ใช่การประท้วง แต่เป็นการต่อสู้ขับไล่ทางการเมืองที่สุ่มเสี่ยงต่อความเสียหายมาก ไม่ต่างจากยิงปืนใส่แมงสาบเลยครับ
ถาม เรื่องมันเป็นยังไง
ตอบ ผมเปรียบเหมือนเราทุกคนนั่งอยู่ในรถทัวร์ที่กำลังวิ่งบนเขา แล้วรถมันสกปรกมากมีแมงสาบโผล่ออกมายัวะเยี้ยไปหมด แทนที่จะให้จอดรถหยุดทำความสะอาดขับไล่มัน ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เป็นเด็กนั่งอยู่หน้ารถกลับรับปืนจากผู้ใหญ่กลุ่มหนึ่งมายิงใส่แมงสาบที่เกาะเต็มกระจกหน้ารถ อย่างนี้คุณว่าชิบหายตกเหวกันทั้งคันรถไหม
ถาม ก็เขามีสิทธิ์ไม่ชอบแมงสาบนี่ครับ
ตอบ ผมก็ไม่ชอบ แต่ผมไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนั้น เราอยู่ในรถอยู่ในบ้านเมืองเดียวกัน ความสงบมั่นคงปลอดภัยของรถหรือบ้านเมืองมันเป็นประโยชน์ส่วนรวม ไม่ใช่ของผมคนเดียวผมจะเกลียดจะแค้นแมงสาบเพียงใดผมก็ยิงแมงสาบด้วยปืนไม่ได้
ถาม คุณประยุทธ์เป็นแมงสาบ
ตอบ ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เห็นว่าท่านนำบ้านเมืองต่อไปไม่ได้แล้ว แต่ผมไม่ได้หน้ามืดเกลียดเป็นแมงสาบแบบนี้ ผมต้องหาทางเปลี่ยนตามวิถีทางประชาธิปไตยที่ไม่ละเมิดสิทธิคนอื่นเขา
ถาม พวกพ้องธรรมศาสตร์ที่ร่วมคัดค้านการใช้ธรรมศาสตร์เป็นสถานที่ชุมนุมเห็นอย่างนี้เหมือนกันหรือ
ตอบ ที่ชอบลุงตู่ก็มีมากครับ แต่เราเห็นตรงกันว่าจะใช้ธรรมศาสตร์เป็นที่รวมส้องสุมกำลังมือปืนยิงแมงสาบไม่ได้
ถาม อาจารย์ก็เคยร่วมกับ กปปส.ไล่แมงสาบทักษิณมาก่อน ไม่ใช่หรือ
ตอบ นั้นเป็นการ”ต่อต้าน”ตามสิทธิพิทักษ์รัฐธรรมนูญที่กฎหมายรับรองไว้โดยตรงครับ ไม่ใช่ใช้สิทธิชุมนุมลับๆล่อๆอย่างในครั้งนี้
ถาม วันนี้..เห็นมีคนเข้าไปในวิกิพีเดียแก้ประวัติอาจารย์สดๆร้อนว่า อาจารย์กำลังสมคบกับทหารจะสร้างฉากฆ่านักศึกษา แล้วขึ้นเป็นประธานสภานิติบัญญัติ
ตอบ ผมได้แต่ยืนยันกับพี่น้องธรรมศาสตร์ที่ร่วมลงชื่อเท่านั้นว่า ผมไม่เคยสมคบคิดกับทหารมาเลยทั้งอดีตและปัจจุบัน และไม่ได้มาหลอกใช้พี่ๆน้องเลย ใครกันแน่ที่จะสร้าง ๖ ตุลารอบสองนั้น มีจริงหรือไม่และคือใครผมไม่ทราบ
ถาม แต่เขาแก้ประวัติอาจารย์ลงในวิกิพีเดียแล้ว
ตอบ แต่เขาแก้ความจริงไม่ได้หรอกครับ ผมจะไปวางแผนฆ่าเด็ก เนรเทศธนาธรแล้วขึ้นเป็นใหญ่ได้อย่างไรทุกวันนี้ป่วยจนจะให้คีโมอยู่แล้ว..ไอ้ชิบหายเอ๊ย
เมื่อวาน..ที่ออกมายืนกางแขนกางขาขวางขบวนเขานั้น คือเรี่ยวแรงสุดท้ายที่ผมพอจะรีดออกมาช่วยบ้านเมืองได้เพียงเท่านี้เท่านั้นเอง ขอบคุณลูกศิษย์ทุกคนที่มาช่วยกันรวมชื่อในงานนี้จนลุล่วง
หยุดใส่ร้ายสร้างความจงเกลียดจงชังกันเสียทีเถิด ช่วยกันรักษาบ้านเมืองที่น่ารักของเรากันให้มากๆ อย่าให้ต้องแหลกยับสิ้นอนาคตเลยครับ