นักเขียนดัง ซัดมัดรวม เพนกวิน-ชาญวิทย์ อย่ามองตัวเองเป็นศูนย์กลาง ด้วยข้อมูลที่บิดเบี้ยว

0

นักเขียนดัง เตือน เพนกวิน อย่าเลือกพูดเฉพาะที่ตนเองต้องการจะสื่อแบบเบี้ยวๆ ลั่นถึงอ.ชาญวิทย์ อย่ามองตนเองเป็นจุดศูนย์กลาง เพื่อดูดเศษเหล็กรอบตัวเข้ามา จนก่อการวุ่นวายไปหมด

จากกรณีที่ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความกรณีของเพนกวิน แกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก เรียกร้องประชาธิปไตย แต่เชิดชูเผด็จการ จอมพลป.พิบูลสงคราม และทางเพนกวินก็ได้โต้กลับอย่างดุเดือด หลังจากนั้นทาง ดร.นิว ก็ได้ตอบโต้กลับอย่างละเอียดถึงกรณีดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เพนกวิน โดน ดร.นิว สวนหนัก โหนปชธ. แต่ฝักใฝ่ “เผด็จการ” ปลูกฝังความรุนแรง ด้วยข้อมูลบิดเบี้ยว

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ทั้งนี้ทางด้าน นายปฏิพล อภิญญาณกุล นักเขียนดังโพสต์แสดงความคิดเห็นในโพสต์ข้อดร.นิว ถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งได้แนะนำให้เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก ว่า ควรวางอคติลง อย่าเลือกพูดเฉพาะที่ตนเองต้องการจะสื่อ แบบเบี้ยวๆ และฝากถึงอ.ชาญวิทย์ด้วยว่า อย่ามองตนเองเป็นจุดศูนย์กลาง เพื่อดูดเศษเหล็กรอบตัวเข้ามา จนก่อการวุ่นวายไปหมด โดยระบุข้อความว่า

ดร.นิว เขียน : อ่านง่าย อธิบายชัด .. ผมหวังอย่างยิ่งว่า
1. เพนกวิน วางอคติเดิมที่เคยมี ค่อยๆอ่านนะครับ ไม่ต้องรีบ อะไรที่ไม่เข้าใจ จดไว้ แล้วไปหาข้อมูลเพิ่มเติม .. อย่าเลือกพูดเฉพาะที่ตนเองต้องการจะสื่อ แบบเบี้ยวๆ
..
2. อ.ชาญวิทย์ .. อย่ามองตนเองเป็นจุดศูนย์กลาง แบบนายปรีดี พนมยงค์ ที่มองตนเองเป็นแม่เหล็ก เพื่อดูดเศษเหล็กรอบตัวเข้ามา จนก่อการวุ่นวายไปหมด
ประชาธิปไตยแบบสร้างสรรค์ ไม่ใช่คือการทำลายล้างอีกฝ่าย(สถาบัน หรือตุลาการ) ให้อยู่ภายใต้สิ่งที่ตนเองต้องการจัดการ
ประชาธิปไตยแบบสร้างสรรค์ ต้องเริ่มจาก “สำนึก” ที่จะเปลี่ยนแปลงอย่างสันติ .. ไม่ใช่รีบเร่งแบบนี้ คล้ายจะกังวลว่า .. กลัวจะไม่ได้เห็นสิ่งที่อยู่ลึกในใจตน ถึงการโค่นรากบางอย่าง ก่อนตาย